LUYỆN DỊCH CÂU SONG NGỮ

BÀI 72
1. 호치민: 2002년 대화재 부지에 지상 54층 ‘SJC 타워’ 착공. TPHCM: Khởi công xây dựng “Tháp SJC” 54 tầng trên mặt bằng của khu đất bị hỏa hoạn lớn vào năm 2002.
2. 캄보디아•톤레삽 호수 수상에 월교 학교 개교. Khai trương trường học trên Biển Hồ – Campuchia
3. 베트남 노동아동 175만명…“하루 16시간 식당일에 월급 10만원”. Lao động trẻ em Việt Nam có khoảng 1.75 triệu người… “Làm việc 1 ngày 16 tiếng trong nhà hàng với đồng lương 200 nghìn đồng”.
4. 대홍기획 베트남법인 설립, 동남아 본격진출 :  Công ty kế hoạch phát triển Dae Hong  thành lập pháp nhân Việt Nam bắt đầu  tham gia vào Đông Nam Á.
5. 베트남에서 가장 싸고 특별한 수산시장 꾸라오짬 : Cù Lao Chàm chợ thủy sản đặc biệt và rẻ nhất ở Việt Nam.
6. 다낭시, 베트남에서 가장 긴 등불 거리 행사 개최 : Đà Nẵng tổ chức sự kiện phố lồng đèn dài nhất Việt Nam
7. 비엣젯(Vietjet)항공, 하노이/호찌민시-플레이쿠(Pleiku)노선 개항 : Hãng hàng không Vietjet khai trương tuyến đường bay Pleiku- Hà Nội/ TPHCM.
8. 호찌민시 운송업계 가격인하 발표 : TPHCM công bố giảm giá ngành vận tải.
9. 베트남 업체 한류 축제 기획,’한류 현지화’ 실험 : Doanh nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ hội  văn hóa Hàn Quốc, thử nghiệm “ Hàn Quốc hóa bản địa “.
10. 베트남 국내 항공사, 베트남 행 국제선 기내 면제품 11월부터 판매 : Hãng hàng không quốc nội Việt Nam sẽ bắt đầu bán hàng miễn thuế trên máy bay trong các tuyến đường quốc tế xuất phát tại Việt Nam từ tháng 11.
11. 베트남도 20년후에는 “고령화 사회” 진입, 아시아 최고 속도 : Sau 20 năm nữa Việt Nam cũng sẽ đi vào xã hội cao niên với tốc độ nhanh nhất Châu Á.
12. 베트남 중남부 지역 태풍 19호 접근 “ 강풍 동반 폭우 “ 우려 : Khu vực Nam Trung Bộ Việt Nam lo lắng khi tiếp cận cơn bão số 19 có gió mạnh đi kèm với mưa to.
13. 베트남, 음주 운전 단속 강화, 벌금 기존의 2배 이상 인상 : Việt Nam tăng cường kiểm soát tài xế say xỉn khi lái xe,  tăng tiền phạt gấp đôi so với mức ban đầu.
14. 하노이, 위반 다수 적발, 롱비엔 골프장 건설 무기한 중지 : Phát hiện nhiều sai phạm ,Hà Nội cho dừng thi công sân golf Long Biên vô thời hạn.
15. 호치민시, 2020년 1인당 국내 총생산 9800달러 목표 : TPHCM có mục tiêu nâng tổng sản lượng quốc nội năm 2020 là 9800 usd/ đầu người.
16. 베트남, 9월부터 적용되는 규정, 의료 보험 휴일 이용 가능 등 : Việt Nam từ tháng 9 bắt đầu áp dụng quy định sử dụng ngày nghỉ bảo hiểm y tế v.v.
17. 베트남, 부패와의 전쟁, 경제성장률 최대 7% 목표: Việt Nam đối mặt với tiêu cực, mục tiêu tăng trưởng kinh tế tối đa 7%.
18. 베트남 “ 조종사 이탈 막아라 “.. 아직 규정 강화 논란: Việt Nam vẫn đang tranh luận về vấn đề siết chặt quy định để ngăn chặn việc phi công nghỉ việc .
19. 베트남은 일본과 손잡고 중국 견제 공조: Việt Nam bắt tay hợp sức cùng Nhật Bản để chế ngự Trung Quốc.
20. 베트남, 외국인 주택 현금거래 금지, 담보대출 허용: Việt Nam cấm mua bán nhà ở nước ngoài bằng tiền mặt chỉ cho phép vay thế chấp.
21. 호치민의 명소, 성모 마리아 교회의 알려지지 않은 또 다른 역사 : Lịch sử khác và những điều chưa từng được biết về nhà thờ Đức Bà nổi tiếng của TPHCM.
22. 베트남인에게 필수품인 ‘휘발유’를 판촉에 이용, 술집도 휴대 전화점도 : Với người Việt Nam, các quán nhậu cũng như các cửa hàng bán điện thoại di động, sử dụng xăng – thứ như nhu yếu phẩm- làm chất xúc tác bán hàng.