LUYỆN DỊCH BẢN TIN (26/09/2018)

BẢN TIN VIỆT NAM

1. 베트남, 태풍 카이탁 동해로 접근 중  Bão Kai-Tak đang tiến vào Biển Đông
  2. 혼다 베트남, 어코드와 오디세이 자동차 리콜 Honda Việt Nam thu hồi xe Honda Accord và Odyssey nhập khẩu tại Việt Nam.
  3. 캄보디아 Lanmei Airlines ,베트남 신규 2개 노선 취항  Lammei Airlines (Campuchia) mở 2 đường bay mới đến Việt Nam.
  4. 람동,12/23일부터 “Da Lat Flower Festival 2017”개최  Festival Hoa Đà Lạt 2017 diễn ra từ ngày 23/12
  5. 베트남,11개월간 외국인 직접투자 급증..,53%증가  Trong 11 tháng, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam đã có sự tăng trưởng đáng kể…tăng 53%
  6. 베트남,해외로 접속되는 인터넷…,이번달 말 수리 완료 예상  Cuối tháng này,dự định hoàn thành việc sửa chữa kết nối mạng Internet từ Việt Nam ra nước ngoài.
  7. 한.베트남 교역 43%…FTA 발효후 3년 연속 증가Giao dịch thương mại Hàn-Việt tăng 43%, đã tăng liên tiếp 3 năm nay từ sau khi Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa hai nước chính thức có hiệu lực.
  8. 박항서의 베트남,10년 만에 태국 상대로 승리  HLV Park Hang Seo đã giúp U23 Việt Nam chiến thắng U23 Thái Lan trong hơn 10 năm qua.
  9. 베트남,내년부터 “성 뇌물”도 범죄로 규정..,최대 7년형  Từ năm sau,Việt Nam quy định người nhận hối lộ tình dục đối mặt với mức án cao nhất là 7 năm tù.
  10. 사이공,개인 회사가 버스 정류장 주변에서 전기 오토바이 임대 계획  Một công ty tư nhân đang có kế hoạch cho thuê xe máy điện ở gần các điểm dừng xe buýt tại Tp.HCM.
  11. 아마존,베트남 전자 상거래 시장 진출에 관심 Thị trường giao dịch điện tử ở Việt Nam đang nhận được sự quan tâm của tập đoàn Amazon.
  12. 호주 경찰 “기소된 한국계 남성, 북한에 충성하는 간첩”  Cảnh sát Úc, khởi tố một người đàn ông gốc Hàn Quốc, người đàn ông này làm gián điệp trung thành cho Triều Tiên.
  13. 베트남, ’2017 년 자연 재해 사망/실종자 386명…,피해액 26억 달러  Thiên tai làm chết và mất tích 386 người,gây thiệt hại 2,6 tỉ USD trong năm 2017.
  14. SABECO주식 53% 매각, 태국계 기업이 과반수 획득해 자회사로 편입  Sabeco bán 53% cổ phần trong đó doanh nghiệp Thái giành phần lớn và sáp nhập công ty con.
  15. 베트남,2018년 뗏(tet) 휴가 2/14일부터 7일 연휴..,총리 승인  Thủ tướng quyết định lịch nghỉ Tết Nguyên đán 7 ngày liên tục từ ngày 14/2/2018
  16. 빈증,쓰레기장에서 절단된 남성 머리 발견…,아내 긴급 체포  Bình Dương phát hiện đầu của người đàn ông bị vợ cắt được vứt ở bãi rác, bắt ngay người vợ.
  17. 하노이 사이공 역에서 자동 개찰기 운용 개시  Ga Hà Nội, Sài Gòn triển khai vận hành soát vé tàu tự động.
  18. 페이스북에서 화장품 판매 개인에 91억VND 세금 추징  Truy thu thuế hơn 9,1 tỷ đồng từ một cá nhân bán hàng mỹ phẩm qua mạng Facebook.
  19. 베트남 삼성 FPT와 Vietnamobile과 제휴,저렴한 스마트폰 서비스 제공  FPT và Vietnamobile hợp tác trợ giá điện thoại Samsung.
  20. 베트남 대졸자 60%가 전공 외 취직,세옴 운전을 생업으로 하는 사람도60% sinh viên Việt Nam tốt nghiệp đại học làm trái nghề, cũng có người chọn việc chạy xe ôm để kiếm sống.
  21. 빈 그룹 2017년 베트남 최대 민간 기업으로 성장  Vingroup trở thành doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2017.
  22. 베트남 대형 2개사 바이오 휘발유 E5 전환 2주 앞당겨 Hai công ty lớn ở Việt Nam ngừng bán xăng A92 thay thế bằng xăng sinh học E5 sớm hơn hai tuần.
  23. 인도차이나의 지붕 “판시팡”, 하얀 눈으로 뒤덮여 Đỉnh Fansipan  bị bao phủ bởi tuyết trắng.
  24. 하노이,베트남 국제 패션 박람회 개최  Hà Nội tổ chức triển lãm thời trang quốc tế Việt Nam.
  25. 옌바이,””세게에서 가장 아름다운 19개 산 중 하나Mù Cang Chải (Yên Bái) là một trong 19 ngọn núi đẹp nhất thế giới.
  26. 베트남,3대 항공사 탑승객 개인정보 유출 정황…,조사 결과 발표  Cả 3 hãng Hàng không để lộ thông tin hành khách trên chuyến bay..,công bố kết quả điều tra.
  27. 베트남,우주 항공 공학 전문 학교 설립,,,비엣텔 후원 Việt Nam thành lập Viện Công nghệ Hàng Không Vũ Trụ,,,Viện Hàng Không Vũ trụ Viettel
  28. 비엣콤뱅크,부행장 3명 임명…,첫 외국인 부행장 탄생  Vietcombank bổ nhiệm 3 Phó Tổng giám đốc, trong đó có Phó Tổng giám đốc là người nước ngoài.
  29. 베트남,2017년 상장기업 톱10…,1위는 비나밀크 Top 10 Doanh nghiệp niêm yết uy tín năm 2017,Vinamilk ở vị trí đầu.
  30. 삼성,갤 A8 베트남 가격 확정…한국은?  Samsung công bố giá của Galaxy A8 tại Việt Nam..Còn Hàn Quốc thì như thế nào?

GV : Nguyễn Tú Uyên