800 CÂU DANH NGÔN HAY SONG NGỮ – PHẦN 9

Mọi người xem và luyện dịch nhé! 🌺

1.이기기 위해서는 한 번 이상 전쟁을 치러야 할 때도 있다. [마가렛 대처]

“Để chiến thắng, cũng có lúc phải hơn một lần phải gây chiến.” – Margaret Thatcher.

• Để chiến thắng, có những lúc bạn phải đánh một trận chiến nhiều hơn một lần

2. 포기해야겠다는 생각이 들 때야 말로 성공에 가까워진 때이다.[밥 파슨스]

“Chính khi bạn nghĩ rằng phải từ bỏ là lúc tiến gần đến thành công.” – Bob Parsons.

3. 꿈을 기록하는 것이 목표였던 적은 없다. 꿈을 실현하는 것이 나의 목표다. [만레이]

“Ghi chép giấc mơ chưa bao giờ là mục tiêu của tôi. Mục tiêu của tôi là biến giấc mơ thành sự thật.” – Man Ray.

4. 최고 의 경쟁력은 열정이다. [잭 웰치]

“Sức cạnh tranh tốt nhất là lòng nhiệt huyết.” – Jack Welch.

5. 나는 10번 시도하면 9번 실패했다. 그래서 10번씩 시도했다. [조지 버나드 쇼]

“Nếu tôi thử 10 lần thì 9 lần thất bại. Vì vậy tôi đã làm thử mỗi thứ 10 lần” – George Bernard Shaw.

6. 우리가 진정으로 소유하는 것은 시간 뿐이다. 가진 것이 달리 아무 것도 없는 이에게도 시간은 있다. [발타사르 그라시안]

“Thứ chúng ta thực sự sở hữu chỉ là thời gian. Người không sở hữu bất cứ thứ gì cũng có thời gian.” – Baltasar Gracián.

7. 네 자신의 생활을 즐기라. 자신의 생활을 남과 견주어 보지 마라. [꽁 도르세]

“Hãy tận hưởng cuộc sống của mình. Đừng so sánh cuộc sống của bạn với người khác.” – Condorcet.

8. 앞서 가는 방법의 비밀은 시작하는 것이다. [마크트웨인]

“Bí mật của phương pháp dẫn đầu chính là bắt đầu.” – Mark Twain.

9. 행운은 100퍼센트 노력한 뒤에 남는 것이다.[랭스터 콜만]

“May mắn là thứ còn lại sau nỗ lực 100%.” – Langston Coleman.

10. 고개 숙이지 마십시오. 세상을 똑바로 정면으로 바라보십시오. [헬렌 켈러]

“Đừng cúi đầu khuất phục. Hãy nhìn thẳng chính diện thế gian.” – Helen Keller-

11. 고난의 시기에 동요하지 않는 것, 이것은 진정 칭찬받을 만한 뛰어난 인물의 증거다. [베토벤]

“Không dao động trong quãng thời gian khó khăn, đó là chứng cứ của nhân vật xuất sắc đáng được khen ngợi đúng nghĩa”. – Beethoven.

12. 사막이 아름다운 것은 어딘가에 샘이 숨겨져 있기 때문이다. [생떽쥐베리]

“Điều khiến cho sa mạc đẹp chính là nó giấu một dòng suối ở đâu đó.” – Saint-Exupéry.

• Điều khiến cho sa mạc đẹp đẽ chính là ở đâu đó có một dòng suối.

13. 행복의 한 쪽 문이 닫히 면 다른 쪽 문이 열린다. 그러나 흔히 우리는 닫혀진 문을 오랫동안 보기 때문에 우리를 위해 열려 있는 문을 보지 못한다. [헬렌 켈러]

“Khi một cánh cửa đóng lại, ắt sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Tuy nhiên thường vì chúng ta nhìn vào cánh cửa đã đóng lại quá lâu nên không nhìn thấy cánh cửa hạnh phúc khác đang mở ra cho chúng ta.” – Helen Keller.

14. 만족할 줄 아는 사람은 진정한 부자이고 , 탐욕스러운 사람은 진실로 가난한 사람이다.[솔론]

“Người biết hài lòng là người giàu có chân chính, người tham lam là người nghèo khổ thật sự.” – Solon.

15. 성공해서 만족하는 것은 아니다. 만족하고 있었기 때문에 성공한 것이다. [알랭]

“Không phải là vì thành công nên mãn nguyện. Mà là vì đang mãn nguyện nên thành công.” – Alain.

16. 그대의 하루 하루를 그대의 마지막 날이라고 생각하라. [호라티우스]

“Hãy nghĩ mỗi một ngày đều là ngày cuối cùng của bạn.” – Horace.

17. 당신이 할 수 있다고 믿든, 할 수없다고 믿든, 믿는 대로 될 것이다. [헨리 포드]

“Dù bạn tin là có thể hay không thể làm điều gì đó, mọi thứ sẽ như bạn tin tưởng.” – Henry Ford.

18. 당신이 인생의 주인공이기 때문이다. 그 사실을 잊지마라. 지금까지 당신이 만들어온 의식적 그리고 무의식적 선택으로 인해 지금의 당신이 있는 것이다. [바바라 홀]

“Vì bạn là nhân vật chính của cuộc đời bạn. Đừng quên sự thật đó. Vì sự lựa chọn cố ý và vô ý của bạn đã tạo ra nên có bạn của ngày hôm nay.” – Barbara Hall.

19. 지금이야 말로 일할때다. 지금이야말로 싸울때다. 지금이야말로 나를 더 훌륭한 사람으로 만들때다. 오늘 그것을 못하면 내일은 그것을 할 수 있는가? [ ]

“Bây giờ chính xác là lúc phải làm. Bây giờ chính xác là lúc phải tranh đấu. Bây giờ chính là lúc phải biến mình thành một người xuất sắc hơn. Nếu hôm nay không làm được điều đó thì ngày mai có thể làm được không?” – Thomas à Kempis.

20. 인생이란 학교에는 불행이란 훌륭한 스승이 있다. 그 스승 때문에 우리는 더욱 단련되는 것이다. [프리체]

“Trong trường học có tên là cuộc đời có một người thầy tuyệt vời có tên là bất hạnh. Chúng ta được tôi luyện hơn nhờ người thầy đó.” – Fritsche.

________________

Mời các bạn tham khảo ngay Khóa học cho người mới bắt đầu:

________________
  • Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
  • Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
  • Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
  • Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, F8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102
  • Cơ sở 4: 144 Đinh Tiên Hoàng, P.1, Quận Bình Thạnh, 028.6270 3497
  • Cơ sở 5: 193 Vĩnh Viễn, Phường 4, Quận 10, 028.6678 1913