800 CÂU DANH NGÔN HAY SONG NGỮ – PHẦN 17

Mọi người xem và luyện dịch nhé! 🌺

1.‘봉사자(servant)’의 마음과 겸손함을 겸비할 때 비로소 진정한 리더십을 발휘할 수 있는 것이다.

“Chỉ cho tới khi bạn có cả trái tim của người phụng sự và lòng khiêm tốn, khi đó bạn mới có thể phát huy khả năng lãnh đạo thực thụ.”

2. 겸손은 리더십의 초석이다! [존 밀러]

“Sự khiêm tốn là nền móng của năng lực lãnh đạo!” – John G. Miller.

3. 가격은 사회적 사실이다. 곧 ‘사람 사이의 관계’를 반영한 것이다. [슐로머 메이틀]

“Giá cả là một sự thật mang tính xã hội. Nó phản ánh mối quan hệ giữa người với người.”- Schlomermacht.

4. 기회가 찾아오기 전에 준비하고 있어야 어떤 상황이 벌어지든 그 자리에서 망설임 없이 바로 행동할 수 있다. [이와사키 야타로 (미쓰비시의 창업자)]

“Phải chuẩn bị trước khi cơ hội tìm đến thì mới có thể hành động ngay mà không do dự khi có bất cứ tình huống gì xảy ra.”– Iwasaki Yataro (Người sáng lập Mitsubishi).

5. 같은 물건이라도 소비자층에 따라 다르게 만드는 것은 모든 사업에 적용될 수 있다. [제인 애플게이트]

“Cùng một đồ vật nhưng được làm ra theo cách khác nhau tùy theo tầng lớp người tiêu dùng là điều có thể được áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp.”– Jane Applegate.

6. 개인이 가지고 있는 재능을 재빨리 알아차리고 적절한 업무수행을 하도록 유도하는 것이 리더의 역할인 것이다. [이정환]

“Nhanh chóng tìm ra tài năng của các cá nhân, hướng dẫn để họ làm việc phù hợp là vai trò của người lãnh đạo.”– Lee Jong Hwan.

7.그가 팔고 있는 상품이나 서비스를 사랑해야 함은 세일즈맨십의 유일무이한 근본이다. [앨비어트 하버드]

“Việc phải yêu thích hàng hóa hay dịch vụ mà bản thân đang bán là điều căn bản duy nhất của nhân viên bán hàng.” – Albert Harvard.

8.나는 1인칭을 사용하는 것이 정말 싫다. 지금까지 내가 이룬 것은 다른 사람들이 있었기에 가능했다. [잭 웰치]

“Tôi thật sự rất ghét việc sử dụng ngôi thứ nhất. Những gì tôi đạt được cho đến giờ đều có thể là nhờ có người khác.” – Jack Welch.

9. 나는 그저 나보다 머리가 좋은 사람들을 채용했을 뿐입니다. [존 록펠러]

“Tôi chỉ là chỉ tuyển những người có đầu óc giỏi hơn tôi.” – John D. Rockefeller.

10. 나는 단 하루도 노동을 해본 일이 없다. 일하는 그 자체가 바로 위안이요, 즐거움이었으니까. [에디슨]

“Tôi chưa từng lao động dù chỉ một ngày. Vì làm việc chính là sự an vui.” – Edison

11.누구에게나 재능은 있다. 하지만 재능은 그것을 발휘할 적당한 자리를 찾아야 비로소 빛을 발한다. 그리고 적당한 자리란 자신이 별로 애쓰지 않아도 있을 수 있는 곳을 말한다. [스가노 타이조]

“Ai cũng có tài năng. Nhưng tài năng chỉ tỏa sáng khi nó tìm thấy một nơi thích hợp để nó phát huy. Và nơi phù hợp là nơi mà dù bạn không cần quá gắng sức vẫn có thể ở đó.”- Sukano Taijo

12. 다른 사람에게 어떤 일을 시키려면 딱 한 가지 방법뿐이다. 상대방이 그 일을 하고 싶도록 만드는 것이다. [데일 카네기]

“Nếu muốn giao việc nào đó cho người khác thì chỉ có đúng một cách. Làm cho đối phương muốn làm việc đó.” – Dale Carnegie.

13. 다른 식으로 일하는 사람과 함께 일하는 것은 참 즐겁다. [케이트 벨로우즈]

“Làm việc cùng một người có cách làm việc khác mình thật thú vị.” – Kate Bellows.

14. 단순히 고객을 만드는데 그치지 말고 친구를 만드는데 초점을 맞춰야 한다. –[수잔 쇼 산토로]

“Đừng dừng ở việc tạo ra những khách hàng đơn thuần, hãy tập trung vào việc tạo ra một người bạn”– The Susan Show Santoro.

15. 당신이 무엇을 하든, 고객에게 무료로 줄 수 있는 것이 무엇이 있는지 생각해 보라. [제인 애플게이트]

“Dù bạn có làm gì, hãy thử suy nghĩ xem bạn có thể tặng cái gì cho khách hàng miễn phí.” – Jane Applegate.

16. 당신이 하는 일을 즐기다보면 돈은 반드시 따라오게 되어 있다. [제프리 버리너]

“Cứ tận hưởng những việc bạn đang làm thì tiền nhất định sẽ tự đến.” – Jeffrey Barner.

17. 리더가 자신의 추종자들을 진심으로 존중할 때 신뢰는 저절로 생겨난다. [짐 오툴]

“Niềm tin sẽ tự xuất hiện khi người lãnh đạo thực sự tôn trọng những người đi theo mình.” – Jim O’Toole.

18. 모든 분야에서 진짜가 아니면 통할 수 없는 시대가 되었다. 무엇이든 한 가지 이상의 진정한 능력을 갖추어라. [구니시 요시히 코]

“Chúng ta đang ở thời đại mà trong mọi lĩnh vực, nếu không thật thì không thể giải quyết được. Hãy trang bị ít nhất một năng lực thực sự, cái nào cũng được.” – Yoshihiko Kunishi.

19. 무언가 하려고 하다가 실패한 사람은 용서해도 아무것도 하지 않고 사는 사람은 용서할 수 없다. [손정의 (소프트뱅크 회장)]

“Có thể tha thứ cho người thất bại vì muốn làm một cái gì đó, nhưng không thể tha thứ cho người không làm gì.” – Son Jeong I (Chủ tịch Softbank).

20. 문제를 지나쳐 버리는 것은 당신의 기업을 죽이는 가장 확실한 길이다. [제인 애플게이트]

“Việc bỏ qua vấn đề là con đường rõ ràng nhất giết chết doanh nghiệp của bạn.” – Jane Applegate.

________________

Mời các bạn tham khảo ngay Khóa học cho người mới bắt đầu:

________________
  • Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
  • Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
  • Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
  • Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, F8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102
  • Cơ sở 4: 144 Đinh Tiên Hoàng, P.1, Quận Bình Thạnh, 028.6270 3497
  • Cơ sở 5: 193 Vĩnh Viễn, Phường 4, Quận 10, 028.6678 1913