800 CÂU DANH NGÔN HAY SONG NGỮ – PHẦN 18

Mọi người xem và luyện dịch nhé! 🌺

1.이름을 지켜라. 이름은 가장 중요한 상품이기 때문이다. [론 쇼]

“Hãy giữ gìn tên của bạn. Vì tên là sản phẩm quan trọng nhất.” – Ron Shaw.

2. 최고 의 경쟁력은 열정이다. [잭 웰치]

Khả năng cạnh tranh tốt nhất là lòng nhiệt tình.” – Jack Welch.

3. 모든 일은 가능하다고 생각하는 사람만이 해낼 수 있다. [정주영]

“Chỉ người suy nghĩ rằng có thể làm được mọi việc mới có thể làm được.” – Jung Chu Young.

4. 사람은 누구나 넘어지지만, 문제는 얼마나 빨리 일어나느냐 하는 것이죠. [어느 카레이서의 승리소감]

“Con người ai cũng ngã cả, vấn đề là bạn đứng dậy nhanh đến mức nào.” – Cảm nghĩ khi chiến thắng của một người đua xe.

5.실패로 가는 길은 여러 갈래가 있지만, 성공에는단 한가지 길 밖에없다. [아리스토텔레스 (BC 350년)]

“Có nhiều con đường đi đến thất bại nhưng chỉ có một con đường đi đến thành công.” – Aristoteles (năm 350 trước công nguyên).

6. 여성은 경제적 독립을 지향한다. 단순히 부의 축적이 아니라 자신만의 공간을 확보하고자 한다. [엘리사 모세]

“Phụ nữ nên hướng đến độc lập tài chính. Đơn giản không phải là làm giàu có mà là bảo đảm không gian của riêng mình.” – Elisha Moses.

7. 하룻밤만에 거둔 성공의 표면을 들추어 보면 여러 해에 걸친 노력을 볼 수 있다. [스티브 잡스]

“Nếu thử nhìn bề mặt của thành công đã đạt được trong một đêm thì sẽ thấy nỗ lực đã trải qua trong nhiều năm.” – Steve Jobs.

8. 자신이 해야 할 일을 결정하는 사람은 세상에서 단 한 사람, 오직 자기 자신뿐이다. [오손 웰스]

“Người quyết định việc bản thân phải làm trên thế gian này chỉ có một, đó là chính bản thân bạn.” – Orson Welles .

9. 정상을 지키는 것은 정상을 오르는 것보다 두배의 노력과 기술을 필요로 한다.  [피터 드러커]

“Việc giữ đỉnh cao cần đến gấp hai lần nỗ lực và kỹ thuật so với việc leo lên đỉnh” – Peter Drucker.

10. 좋은 농사꾼에게 나쁜 땅은 없다. [속담]

“Không có mảnh đất nào xấu đối với một người nông dân chăm chỉ.” – Tục ngữ.

11. 모든 일은 어려운 고비를 넘어야 쉬어진다.  [T. 풀러]

“Tất cả mọi việc đều trải qua khó khăn mới dần dễ dàng hơn.” – T. Fuller.

12. 험한 언덕을 오르려면 처음에는 서서히 걸어야 한다. [세익스피어]

“Nếu muốn leo lên ngọn đồi hiểm trở thì lúc đầu phải đi bộ từ từ.” – Shakespeare.

13. 바다보다 장대한 것은 하늘이다. 하늘보다 더 장대한 것은 사람의 마음이다.  [빅톨 위고]

“Thứ rộng lớn hơn đại dương là bầu trời. Thứ rộng lớn hơn cả bầu trời chính là lòng người.” – Victor Hugo.

14. 당신에게 가장 중요한 것은 자기 자신을 믿는 것이다. [앨 코플랜드(파파이스 창업자)]

“Điều quan trọng nhất đối với bạn là tin vào bản thân.” – Al Copeland (Nhà sáng lập Popeyes).

15. 모든 문제는 그 자체 속에 해답을 가지고 있다.  [스탠리 아놀드]

“Tất cả vấn đề đều có đáp án bên trong nó.” – Stanley Arnold.

16. 변화란 단순히 과거의 습관을 버리는 것에 그치는 것이 아니다. 과거의 습관 대신에 새로운 습관을 익히는것이다. [캔블랜 차드]

Thay đổi không phải đơn giản là từ bỏ những thói quen trong quá khứ. Đó là làm quen với những thói quen mới thay vì những thói quen cũ.  [Kenneth H. Blanchard]

17. 끝까지 생존하는 종은 강하고 두뇌가 좋은 종이 아니라 변화에 잘 대처하는 종이다. [찰스 다윈]

“Loài sinh tồn đến cuối cùng không phải là loài khỏe mạnh và có bộ não tốt mà là loài ứng phó tốt với sự thay đổi.” – Charles Darwin.

18. 상품의 질이 좋다고 승자가 되는 것은 아니다. 먼저 움직여야 승자가 되는 것이다. [톰 피터스]

“Chất lượng sản phẩm tốt không có nghĩa là bạn là người chiến thắng. Người di chuyển trước là người chiến thắng.” – Tom Peters.

19. 지식정보화 사회에서 조직은 배우는 기관이자 가르치는 기관이다. [피터 드러커]

“Trong xã hội thông tin hóa tri thức thì tổ chức vừa là cơ quan giảng dạy vừa là quan học tập.” – Peter Drucker.

20. 사람은 존경과 품위로 대하고 , 기업은 가치관과 원칙으로 운영해야 한다. [하워드 슐츠]

“Con người đối xử với nhau bằng sự tôn trọng và phẩm giá, doanh nghiệp phải vận hành bằng giá trị quan và nguyên tắc.” – Howard Schultz.

________________

Mời các bạn tham khảo ngay Khóa học cho người mới bắt đầu:

________________
  • Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
  • Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
  • Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
  • Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, F8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102
  • Cơ sở 4: 144 Đinh Tiên Hoàng, P.1, Quận Bình Thạnh, 028.6270 3497
  • Cơ sở 5: 193 Vĩnh Viễn, Phường 4, Quận 10, 028.6678 1913