PHẦN 1: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI HOA KIỀU – CHƯƠNG 41: Luôn cho rằng không có mặt hàng nào rẻ cả

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

______________________

Những người Hoa Kiều nghĩ rằng viêc giảm giá hàng hóa là chuyện đương nhiên. Thế nhưng ngay từ đầu đã chắc chắn rằng không thể có hàng hóa rẻ. Vì tin rằng không có hàng rẻ tồn tại.

“Không có hổ giá rẻ”

“Của rẻ là của ôi”

Có thể thấy rõ những lời trên qua kinh nghiệm. Người Nhật Bản hay chạy theo phong trào, khi có kinh nghiệm lừa gạt đã mang quả bầu khô đến những người bán hàng rong trên đường lớn như bị quỷ ám rồi dụ dỗ họ. Có người bị mất nhẫn vàng giả, thắt lưng cá sấu giả thì cũng không sao nhưng cũng có người bị cám dỗ đến mất hết tài sản hay phá sản. Người ta thản nhiên buông câu “Không có việc gì tốt nhỉ” thì ở thế gian không thể có chuyện nắm trong tay cơ hội kiếm mẻ lớn dễ như thế. Đối với Hoa Kiều nếu tích cực dụ dỗ bằng câu chuyện ngọt ngào thì trước tiên họ sẽ nghi ngờ và không để mất cảnh giác. Và như thế họ sẽ từ từ nhận ra rằng  “Cái đó dường như mang lại thiệt hại” nên cực kì cân nhắc, không xem thường. Hoa Kiều tuyệt đối không ngu ngốc bị dụ dỗ bởi sự ngọt ngào trước mắt để rồi sau này hối hận. Mắc hay rẻ cũng không mua hàng một cách bừa bãi. Họ rất ghét việc bị dụ dỗ bởi những lời của người khác nên ngoài việc tự mua theo nhu cầu thì việc mua bán hàng hóa bằng sự thuyết phục là không có khả năng.

“Chúng tôi đang điều tra về việc đào tạo tiếng Anh cho trẻ em, xin hãy hỗ trợ cho ạ”.

Một học sinh nữ lôi giấy ra và tiếp cận một cách khéo léo. Quả nhiên là nhân viên bán sách từ điển tiếng Anh. Nhân viên chào hàng đó đã nói như thế này. “Ở gia đình Hoa Kiều bán một quyển sách cũng vất vả. Bởi họ đã ngấm sâu ý thức rằng tóm lại đồ mắc thì không cần thiết. Lúc đầu khi đến điều tra về thị trường thì trước tiên cũng xác nhận là tốn tiền hay không, sau đó đưa ra phán đoán, nếu nó không có ích gì cho bản thân thì nói không có thời gian, và từ chối một cách lạnh lùng”

WEB: https://kanata.edu.vn
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823