PHẦN 1: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI HOA KIỀU – CHƯƠNG 7: Kinh doanh cùng ngành nghề với hàng xóm.

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

______________________ 

Nếu có một nơi nào đó có cửa hàng ở đối diện hoặc xung quanh bạn đang làm ăn rất là phát triển thì bạn đừng chần chừ gì cả mà hãy học theo họ. Sau cuộc chiến tranh Thế giới, ở khu vực China Town của Nhật Bản có thời toàn là những cửa hàng giày dép và cũng có thời tất cả đều là những tiệm quần áo Tây.

Đối với chúng ta trong hôm nay chắc chắn sẽ không có cảm tình gì và lên tiếng, bán thứ giống hệt của tôi mà không nói với tôi một lời nào cả, thật là quá đáng. Tuy nhiên, Hoa Kiều thì lại khác, lo quan tâm vào những việc như thế thì không những không kiếm được tiền mà họ còn cho rằng những việc đó chẳng liên quan gì đến cửa hàng của mình. Điều đó cũng có nghĩa là họ rất tự tin vào việc kinh doanh của mình, thậm chí là họ còn chúc mừng hàng xóm khai trương nữa.

Tôi hỏi một người Hoa Kiều trung niên và anh ta trả lời như sau:

“Khách hàng của cửa hàng bên cạnh và cửa hàng chúng tôi thuộc tầng lớp khác nhau và hơn thế nữa là phương thức bán hàng cũng khác nhau. Vì thế cho nên chúng ta phải cố gắng cạnh tranh, tìm những mặt hàng rẻ hơn nữa để bán cho khách hàng.”

Tuy nhiên, trong trường hợp là bạn bè, người thân, anh em của người Hoa Kiều mở một cửa hàng tương tự thì thường họ sẽ chọn những sản phẩm tuy giống nhưng mà cũng có sự khác biệt và nếu như một ngành nghề nào đó làm ăn được thì họ mở thêm một chi nhánh nữa hoặc một cửa hàng nữa, đó cũng là việc đương nhiên. Tuy nhiên, đó là họ tuyệt đối luôn luôn công nhận việc kinh doanh của người khác.

Không những thế, những cửa hàng đậu phộng, quán bánh giầy, cho đến những cái quán ăn rất là sang trọng, thì họ luôn luôn mang một tư tưởng rằng, trên phương diện là cung cấp dịch vụ hoặc là bán hàng thì kiếm tiền cũng là giống nhau cả thôi. Và trên thực tế thì trong suy nghĩ buôn bán kinh doanh, chẳng có cái nào là sang hèn đã luôn luôn ngắm vào trong máu của họ.

Ở Hongkong nếu người ta có đi ăn xin thì chỉ cúi đầu và không nhìn vào ai cả, thậm chí là họ cùng với động vật biểu diễn một số các trò chơi hoặc là sử dụng các công cụ giống như là các ban nhạc. Họ cũng phân biệt rõ ràng với những người làm điều thiện với những người không như thế. Và đối với những người làm điều thiện với họ thì họ sẽ lấy cái bao bì các tông trải ra ở phía trước và mời các người đó ngồi xuống.

Những đứa bé ăn xin ở trước cổng trường học, chúng sẽ thường chờ ở một địa điểm nào đó và khi taxi đến thì ngay lập tức chúng đua nhau chạy đến và mở cửa cho khách, sau khi mở cửa xong thì chúng thường xin tiền bo. Dù người khách có tỏ vẻ khó chịu đến mấy đi chăng nữa thì chúng vẫn lèo nhèo bằng tiếng Quảng Đông và cuối cùng thì chúng nhận được tiền. Và tất nhiên thì tài xế taxi không nói gì cả, vì họ thừa nhận đó là cái nghề kinh doanh của người khác.

Dù làm bất cứ điều gì thì tất cả mọi thứ đều phụ thuộc vào chúng ta, nếu người khác đó là buôn bán về một ngành nghề giống hệt của mình thì cũng không quan tâm gì cả, đó chính là phương pháp kinh doanh rất đặc biệt của Hoa Kiều.

____________________
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ TƯ VẤN
WEB: https://kanata.edu.vn
FACEBOOK: https://www.facebook.com/kanataviethan/
Cơ sở:
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, F8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x
error: Rất tiếc, chức năng này không hoạt động.