800 CÂU DANH NGÔN HAY SONG NGỮ – PHẦN 20

Mọi người xem và luyện dịch nhé! 🌺

1.틈새시장을 파고 들어가라, 그렇지 않으면 밀려난다. [톰 피터스]

“Hãy đào sâu thị trường ngách, nếu không sẽ bị đẩy ra ngoài.” – Tom Peters.

2.돈이 없으면 생활은 재미가 없어진다. [베티나- 백만장자가 된 여성들의 특별한 원칙의 저자]

“Nếu như không có tiền thì cuộc sống chả có gì là thú vị cả.” [Bettina -Tác giả của cuốn “Nguyên tắc đặc biệt của những nữ triệu phú.”]

3.돈이 부족한 것이 모든 악의 근원이다. [로버트 기요사키(부자 아빠, 가난한 아빠 저자)]

“Thiếu tiền là căn nguyên của mọi tội ác.” – Robert Kiyosaki (Tác giả của “Cha giàu, cha nghèo”).

4.믿지못할 사람과는 절대로 사업을 하지 말라. 그러기에는 인생이 너무나 짧다. [해리 퀴드라치]

“Đừng nên làm ăn với người không thể tin tưởng. Cuộc đời quá ngắn ngủi để làm việc đó.” – Harry Quidditch.

5.운명을 바꿀 수 있는 유일한 열쇠는 감동이다. [손정의]

“Chìa khóa duy nhất có thể thay đổi được định mệnh đó là sự cảm động.” – Son Jung Ui.

6.신문의 목적은 교육하는 것이 아니다. 세상을 놀라게 하는 것이다. [제임스 고 든 2세]

“Mục đích của báo chí không phải là việc giáo dục. Mà là làm thế giới ngạc nhiên.” – James Gordon II.

7.모든 사람들이 세상을 변화시키는 것을 생각한다. 하지만 누구도 그 자신을 변화시키는 것은 생각하지 않는다. [레오 톨스토이]

“Mọi người đều nghĩ đến việc thay đổi thế giới. Tuy nhiên không ai nghĩ đến việc thay đổi bản thân.” – Leo Tolstoy.

8. 지금으로부터 1년 후, 당신은 ‘그때 시작했었더라면 좋았을 텐데’라고 아쉬워할 것이다. [카렌 램]

1 năm sau tính từ bây giờ, bạn sẽ lấy làm tiếc rằng “Giá mà lúc ấy bắt đầu thì tốt biết mấy”. – Karen Lamb.

9. 아무것도 바꾸지 않으면, 아무것도 변하지 않는다. –토니로빈스

“Nếu không thay đổi bất kì thứ gì, thì sẽ không có gì thay đổi.” – Tony Robbins.

10. 당신이 변화해야 하기 전에 변하라. – 잭 웰치

“Bạn hãy thay đổi trước khi phải thay đổi.” – Jack Welch.

11. 교육은 세상을 바꾸기 위해 당신이 사용할 수 있는 가장 강력한 무기이다. – 넬슨 만델라

“Giáo dục là vũ khí mạnh nhất bạn có thể sử dụng để thay đổi thế giới.” – Nelson Mandela.

12. 우리가 만든 세상은 우리 생각의 과정이다. 우리의 생각을 바꾸지 않고는 세상은 바뀌지 않는다. – 알버트 아이슈타인

“Thế giới chúng ta tạo ra là quá trình chúng ta suy nghĩ. Thế giới sẽ không thay đổi nếu chúng ta không thay đổi suy nghĩ của mình.” – Albert Einstein.

13. 소수의 신경 쓰는 사람들만으로는 세상을 바꿀 수 없다고 믿지 마라. 사실 그들이 세상을 바꿨던 사람들이다. – Margaret Mead

“Đừng tin vào lời nói rằng chỉ một ít số người đáng lưu tâm không thể thay đổi thế giới. Trên thực tế họ là những người đã thay đổi thế giới.” – Margaret Mead.

14. 삶이 있는 한 희망은 있다. [키케로]

“Còn sự sống là còn hy vọng.” – Cicero

15. 산다는것 그것은 치열한 전투이다. [로망 롤랑]

“Sống là một trận chiến khốc liệt.” – Rolland Romain.

16. 하루에 3시간을 걸으면 7년 후에 지구를 한바퀴 돌 수 있다. [사무엘존슨]

“Nếu bạn đi bộ ba giờ một ngày, sau 7 năm, bạn đã có thể đi một vòng trái đất ” – Samuel Johnson.

17. 언제나 현재에 집중할수 있다면 행복할것이다. [파울로 코엘료]

“Nếu lúc nào bạn cũng có thể tập trung vào hiện tại thì  bạn sẽ hạnh phúc.” – Paulo Coelho.

18. 진정으로 웃으려면 고통을 참아야 하며, 나아가 고통을 즐길 줄 알아야 해. [찰리 채플린]

“Nếu thật sự muốn cười, bạn phải chịu đựng  đau đớn, hơn nữa bạn phải biết cách tận hưởng nó” – Charlie Chaplin.

19. 직업에서 행복을 찾아라. 아니면 행복이 무엇인지 절대 모를 것이다. [엘버트 허버드]

“Hãy tìm hạnh phúc trong công việc. Nếu không bạn sẽ không bao giờ biết hạnh phúc là gì.” – Elbert Hubbard.

20. 신은 용기있는 자를 결코 버리지 않는다. [켄러]

“Thần linh khȏng bao giờ bỏ rơi những người có dũng khí.” – Keller.
________________

Mời các bạn tham khảo ngay Khóa học cho người mới bắt đầu:

________________
  • Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
  • Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
  • Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
  • Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, F8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102
  • Cơ sở 4: 144 Đinh Tiên Hoàng, P.1, Quận Bình Thạnh, 028.6270 3497
  • Cơ sở 5: 193 Vĩnh Viễn, Phường 4, Quận 10, 028.6678 1913