LUYỆN DỊCH CÂU SONG NGỮ

BÀI 97

1. 도심속의정원프로젝트, 그린유쓰컬렉티브: Dự án dạy làm vườn trong trung tâm thành phố, Green Youth Collective
  2. 람동 (Lâm Đồng)의마릉 (Ma rừng) 산장 : Khu nghỉ dưỡng Ma rừng của Lâm Đồng
  3. 한국마사회, 베트남재무성과 MOU 체결: Hội nuôi ngựa Hàn Quốc (Korean Horse Affairs), ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác ( MOU ) với bộ tài chính
  4. 베트남항공, 2017년첫 ‘로터스페셜’ 특가프로모션진행:Việt Nam Airlines, tiến hành chương trình khuyến mãi đặc biệt “LotuSpecial” đầu tiên năm 2017
  5. 호치민시, 관광안내어플리케이션출시:Thành phố Hồ Chí Minh, ra mắt ứng dụng hướng dẫn du lịch
  6. 미국, 호치민스마트건설시장진출원해:Mỹ mong muốn thâm nhập thị trường xây dựng thông minh Hồ Chí Minh
  7. 한-베수교 25주년기념, ‘2017 베트남필름데이’ 개최: Tổ chức “ ngày phim Việt Nam 2017” kỷ niệm 25 năm tình bằng hữu Việt- Hàn
  8. 2017 베트남뗏(Tet) 박람회: Triển lãm tết Việt Nam 2017
  9. “2017년한국인아시아더많이갈것”… 대만타이베이. 베트남다낭 ‘주목’ : “ Người Hàn Quốc sẽ đi Châu Á nhiều hơn”…. ‘quan tâm’ Taipei Đài Loan. Đà Nẵng Việt Nam
  10. 캐머런 영국 총리 베트남 첫 방문, 베트남 총리와 회담 – Thủ Tướng Anh Cameron lần đầu tiên đến thăm Việt Nam, Đàm phán với Thủ Tướng Việt Nam.
  11. 하노이 택시 회사들 배차 앱 이용 중단 – Hà Nội, các công ty taxi ngưng sử dụng App điều phối taxi.
  12. 호치민 수상 교통 사고 증가, 올들어 수십 건 발생 – Hồ Chí Minh Tai nạn giao thông  đường biển gia tăng, xảy ra hàng chục vụ tai nạn trong năm.
  13. 7개월간 외국인 베트남 방문객 440만명 – Du khách nước ngoài đến thăm Việt Nam, 7 tháng 4,4 triệu người
  14. 베트남, 과학 기술 분야 종사 외국인 노동 허가 규정 완화 – Việt Nam, qui định giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật đơn giản hóa.
  15. 꽝닌 성 기록적 호우로 석탄 산업에 큰 타격, 전력 공급 비상 – Tỉnh Quảng Ninh Ngành than đá thiệt hại nghiêm trọng do mưa lũ kỷ lục, cung cấp điện lâm vào tình trạng khẩn cấp.
  16. 롱탄 고속 도로, 차량 중량 계측 시스템 가동 시작 – Đường cao tốc Long thành, hệ thống đo lường trọng lượng phương tiện đi lại bắt đầu hoạt động
  17.  8불법 사채 관련 범죄가 끊이지 않아, 5년간 6300여건 –  Tội phạm liên quan đến vay nặng lãi bất hợp pháp  không dứt , 5 năm 6300 vụ.
  18.   53의 소수 민족, 상세한 경제 사회 실태 조사 처음 실시 –Khảo sát kinh tế xã hội lần đầu tiên được tiến hành chi tiết với 53 dân tộc thiểu số,
  19. 10 푸꿕 섬, 총기 발포 사건의 유탄에 여성 사망 –  Đảo Phú Quốc,  một phụ nữ thiệt mạng vì đạn của vụ nổ súng.
  20.  국가별 코드(.vn) 도메인 등록, 베트남은 ASEAN에서 최다 –  Đăng kí tên miền mã quốc gia (.vn), Việt Nam  nhiều  nhất trong hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á.
  21. 스타벅스 미국 매장에서 달랏산 아라비카 커피 판매 개시 –  Bắt đầu bán Cafe arabica Đà Lạt  ở Starbucks Mỹ
  22. 세븐일레븐 2017년내 베트남에  출점 – Cửa hàng tiện lợi Seven Eleven sẽ mở cửa hàng đầu tiên ở Việt Nam trong năm 2017.
  23.  2016년부터 베트남 전력 시장 자유화, EVN의 독점 시대 끝 – Tự do hóa thị trường điện lực tại Việt Nam từ năm 2016, kết thúc thời đại độc quyền của EVN.
  24.  15 “외환 보유액 400억 USD” 중앙 은행 공표- USD환율 안정 – Ngân hàng trung ương công bố: “ dự trữ ngoại hối 40 tỷ “ –   tỷ giá hối đoái ổn định.
  25. 1~6월의 어패류 수출 전년 동기 대비3% 감소 – Xuất khẩu thủy sản từ tháng 1 ~ tháng 6 giảm 16,3% so với cùng kì năm ngoái.
  26. 1~7월 무역 적자 34억달러, 국내 기업들의 수출 부진 – Từ tháng 1- tháng 7 thâm hụt thương mại 3, 4 tỷ USD, các doanh nghiệp trong nước giảm xuất khẩu.