LUYỆN DỊCH CÂU SONG NGỮ

BÀI 98

1. 스팸문자와텔레마케팅때문에불쾌Phiền toái vì tin nhắn rác và tiếp thị qua điện thoại.
  2. 하남성투자유치목표, 향후 5년에 80억달러Mục tiêu duy trì đầu tư tại tỉnh Hà Nam, trong 5 năm tới là 8 tỷ USD.
  3. 북서부 8성관광개발로보고서,EU지원사업Báo cáo phát triển sản phẩm du lịch khu vực 8 tỉnh Tây Bắc, dự án tài trợ của EU.
  4. 유가폭락했으나국내기름값변동무Giáxăng dầu trong nướcgiảm mạnh,nhưngkhông có gìthay đổi.
  5. 다낭국제공항새여객터미널기공Khởi công xây dựng dự án nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng.
  6. 베트남농업분야에외국인직접투자촉진Đầu tư nước ngoài xúc tiến vào lĩnh vực nông nghiệp Việt Nam.
  7. 베트남의커피수출 30% 증가전망, USDADự báo xuất khẩu cà phê Việt Nam tăng 30%, USDA ( Bộ Nông Nghiệp Mỹ).
  8. 부실채권비율 3% 넘는상업은행에신규지점개설인정하지않아Tỷ lệnợ xấucủangân hàng công nghiệp(Vietinbank) tăng hơn 3%, không được chấp thuận trongviệc mở chi nhánhmớ
  9. 베트남 2015년의기업설립수최고, 법개정으로기업환경개선Lượng doanh nghiệp thành lập trong năm 2015 cao nhất, với những sửa đổi luật…cải thiện môi trường kinh doanh.
  10. 빈마트+, 베트남최대편의점으로부상Vin Mart +, trở thành chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất Việt Nam42억달러전자거래시장경쟁Cạnh tranh thị phần thanh toán trên thị trường thương mại điện tử 4,2 tỷ USD.
  11. 베트남자동차산업파산할것이다!Ngành công nghiệpô tôViệt Namsẽbị phá sản!
  12. 오토바이시장이미포화상태Thị trường xe máyđã bão hòa.
  13. 일본, 한국기업메콩텔타지역에서기회모색Doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc tìm kiếm cơ hội ở khu vực đồng bằng Sông Cửu Long.
  14. 수입차특별소비세인상에강한반발Phản ứng mạnh với đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt xe nhập khẩu
  15. 베트남국부 ‘호찌민’, 탄생 125주년기념동상제작Chế tác tượng đồng nhân kỉ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh “Cha già dân tộc”
  16. 베트남, 모바일상거래관심증가 ‘황금시간대는 20시이후’ Việt Nam: gia tăng giao dịch mua bán mua qua điện thoại “Giờ vàng : sau 20 giờ”.
  17. 베트남, 인터넷속도세계 99위.., 1위는한국Việt Nam xếp thứ 99 về tốc độ internet, Hàn Quốc đứng đầu.
  18. 베트남, ‘15년 4월기준스마트폰베스트셀레톱10 Việt Nam: top 10 smartphones bán chạy nhất trong tháng 4/2015.
  19. 동나이강보호회의, 주변주택프로젝트중단요청Hội nghị bảo vệ sông Đồng Nai, yêu cầu tạm dừng các công trình nhà ở lân cận
  20. 호치민~챠빈성간 70km 단축, 메콩 2성을잇은 코치엔다리개통Khánh thànhcầu Cổ Chiên – điểm kết nối 2 tỉnh Mê kông, rút ngắn 70km từ TP.Hồ Chí Minh đi Trà Vinh.
  21. 아시아개발은행, 2015년베트남 GDP성장을1%로예측Ngân hàng phát triển Châu á dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam trong năm 2015 lên 6.1%
  22. 하노이경남랜드마크의주민들, 총리에 구제요청Cư dân tại Keangnam Hà Nội Landmark Tower kêu cứu Thủ tướng
  23. 베트남, ‘호치민’ 탄생 125주년기념행사Việt Nam: Lễ kỉ niệm 125 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh
  24. 내년임금인상, 하반기에정령으로공포Tăng lương trong năm tới, được công bố theo Pháp lệnh trong 6 tháng cuối năm
  25. 임종룡금융위원장, “베트남금융협력지속강화할것” Chủ tịch Ủy ban tài chính Im jong Ryong: “Tiếp tục đẩy mạnh hợp tác tài chính với Việt Nam”.
  26. KTH, 베트남국영 VTV와콘텐츠커머스상호협력 MOU 체결 Lễ ký kết biên bản ghi nhớ MOU hợp tác về nội dung – thương mại giữa đài truyền hình VTV và Công ty KTH.
  27. T&T 그룹, 하노이역에투자신청Tập đoàn T&T muốn đầu tư vào ga Hà Nội.
  28. 제13기제9회국회개막, 롱탄국제공항건설투자방안등심의 Khai mạc kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 13, thẩm định phương án đầu tư xây dựng sân bay quốc tế Long thành.
  29. 출처불명의찻잎과화학약품, 연꽃차등의생산시설적발Phát hiện cơ sở sản xuất trà hoa sen, thuốc hóa học, trà không rõ nguồn gốc.
  30. VINASUN 택시운임인상Vinasun tăng cước phí taxi.
  31. 미국무부차관베트남방문 “베트남서기장방미는역사적사건” Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ sắp thăm Việt Nam: “Đây là sự kiện mang tính lịch Mỹ”
  32. Mỹ”
  33. 베트남, 휘발유가격 1,200동/리터인상Việt Nam: Giá xăng tăng 1,200 đồng/lít
  34. 무료메신져 ‘Zalo’ 누적사용자수 3000만명돌파Số lượng người tích lũy sử dụng tin nhắn (messengers) ‘Zalo’ miễn phí đột phá: 30 triệu người
  35. 베트남, 외국인, 100년간주택소유할수있다!Việt Nam: Người nước ngoài có thể sở hữu nhà ở trên 100 năm
  36. 아시아나항공, 베트남에서비스노하우전수Asiana Airlines, chuyển giao bí quyết dịch vụ tại Việt Nam
  37. 반기문사무총장, 베트남방문Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon tới thăm Việt Nam.
  38. 삼성전자, 베트남호치민시에복합가전단지착공Công ty điện tử Samsung khởi công khu phức hợp điện tử gia dụng tại TP.Hồ Chí Minh
  39. 베트남복잡한행정절차급행료에 외국기업들애먹어Các doanh nghiệp nước ngoài vất vả vì phí thủ tục hành chính làm nhanh phức tạp ở Việt Nam.
  40. 한-베트남 FTA 서명…양국교역확대기대Việt nam – Hàn quốc chính thức ký hiệp định thương mại tự do (FTA)…chờ đợi mở rộng giao thương giữa hai nước.