6000 CÂU LUYỆN DỊCH HÀN VIỆT

한-베 번역연습용 6000개문장 – 6000 CÂU LUYỆN DỊCH HÀN VIỆT (PHẦN 17)

801. 이동식 주택 등장 Xuất hiện nhà ở kiểu di động

802. 연말까지 부동산 주식 크게 오를 전망 Đến cuối năm, cổ phiếu bất động sản có triển vọng tăng

803. 유럽국제학교 IB World school 공식인증 Trường quốc tê (EIS). IB World school chính thức được công nhận

804. 제 4346주년 개천절 경축식 Chúc mừng 4346 năm lễ Quốc Khánh

805. 주호치민총영사관. 신한베트남은행, 베트남인 한국방문시 복수비자 발급 MOU체결 Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM – ngân hàng Shinhan tại Việt Nam: Lễ ký kết MOU cấp thị thực nhiều lần cho khách Việt thăm Hàn Quốc.

806. 호치민한인여성회 고아원 등 방문 Hội phụ nữ người Hàn ở Hồ Chí Minh thăm viện cô nhi vv

807. 외국 축산기업 대거 진출 Doanh nghiệp chăn nuôi nước ngoài ào ạt vào Việt Nam

808. 호찌민시, 노선버스 광고허용 Cho phép quảng cáo trên xe buýt ở TPHCM

809. 베트남 공시지가 인상 Việt Nam, tăng giá đất công bố chính thức.

810. 베트남 농업분야,비효율성 심각 Khu vực nông nghiệp Việt Nam, tính phi hiệu quả là nghiêm trọng.

811. 한국기업, 베트남에 지속적 투자확대 Doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục mở rộng đầu tư ở Việt Nam

812. 호찌민시, 수로활용, 관광상품 개발 본격화 Tp Hồ Chí Minh bắt tay vào việc xây dựng sản phẩm du lịch sử dụng đường thủy.

813. 미국, 베트남 살상무기 금수해제 Mỹ bỏ cấm vận vũ khí sát thương cho Việt Nam.

814. 해외전시회참가 百戰百勝 노하우 Bí quyết bách chiến bách thằng của việc tham gia triển lãm ở nước ngoài.

815. 베트남 – 정부, 경제성장률 달성위해 총력전 Việt Nam, trận chiến dốc toàn lực để đạt được tỉ lệ tăng trưởng kinh tế.

816. 베트남 – 조세 당국 외국기업들의 이전 가격 조사 Việt Nam- Cơ quan thuế điều tra việc chuyển giá của các doanh nghiệp nước ngoài.

817. 베트남 기업, 해외투자 190억불 Doanh nghiệp Việt Nam đầu tư hải ngoại 19 tỷ USD.

818. 베트남, 올해들어 7번째 휘발유 가격 인하 Việt Nam giảm giá xăng lần 7 trong năm nay

819. 베트남 김치시장 급속 확대 Thị trường kim chi Việt Nam mở rộng nhanh

820. 중국, 베트남과 영유권 분쟁지에 활주로 확장 Trung quốc mở rộng đường băng tại vùng đất tranh chấp tranh chấp lãnh thổ với Việt Nam.

821. 베트남 부동산 가격 미국보다 높다 Giá bất động sản ở Việt Nam cao hơn so với Mỹ

822. 2015년 베트남 경제는 어디로 갈 것인가? Kinh tế Việt Nam năm mới 2015 sẽ đi đến đâu ?

823. 물류를 알아야 베트남사업, 성공의 문이 열린다 Phải biết lưu thông thì mới mở được cánh cửa lưu thông, công nghiệp tại Việt Nam

824. 무자격 중국어 관광가이드 고용 여행사 ‘퇴출’ Hàn Quốc sẽ cấm cửa các công ty du lịch sử dụng hướng dẫn viên tiếng Hoa (chui), đại đa số họ là người Trung Quốc.

825. “北, 여성의 바지 착용 다시 금지”<美자유아시아방송 “Đài phát thanh tự cho á châu của Mỹ: Bắc Triều tiên lại cấm phụ nữ mặc váy

826. 세계서 가장 부유한 국민은 호주인” Người dân Úc là những người giàu nhất thế giới:

827. 실종 말레이기 수색 재개…1차 결과 “성과 無” Tái tìm kiếm máy bay Malai mất tích.. kết quả giai đoạn 1 “thành quả: Không”

828. 토요타, 175만대 ‘브레이크 결함’ 등 리콜 Toyota, recall 1750 000 chiếc lỗi phanh

829. 정부 “한국 지하경제, GDP의 25% 가량” Chính phủ: Kinh tế ngầm của Hàn Quốc khoảng 25% GDP

830. 직원 임금 체불 해외도피 업주 구속 Bắt chủ doanh nghiệp trốn ra nước ngoài vì nợ lương nhân viên

831. 김우중 “억울•비통…대우해체 명확히 밝혀져야” Chủ tịch Kim Wo Chung “Oan ức, đau xót.. Phải làm rõ ràng việc giải thể Deawoo..

832. 이병헌 협박女 “깊은 관계, 집도 사준다고…” Cô gái đã uy hiếp (tống tiền) Lee Byung Hun “ Chúng tôi là quan hệ sâu đậm, anh ấy còn hứa mua nhà cho tôi”.

833. 박 대통령,”정보통신 격차 해소 적극 나서야” Tổng thống Park: “Phải giải quyết trình độ chênh lệnh công nghệ thông tin”

834. 남북, 파주지역 군사분계선 인근서 총격전Hai miền Nam_ Bắc đọ súng gần đường ranh giới quân sự

835. 정부 “라오스서 체포된 탈북자 6명, 한국 이송위해 노력” Chính phủ “ đang nỗ lực hết sức để đưa 6 người chạy trốn khỏi Bắc Triều Tiên bị bắt tại Lào sang Hàn Quốc”.

836. 한국, 에볼라 진화 동참•••사상 첫 의료진 해외파견Hàn Quốc tham gia vào việc dập tắt ebola, gửi nhóm y tế đầu tiên ra nước ngoài

837. 박 대통령, 아셈 참석 위해 이탈리아 도착Tổng thống Park đã đến Ý để tham dự ASEM

838. 정부 “북한 책임조치 있어야 5•24 해제, 입장변화 없어”Chính phủ “Hàn Quốc sẽ chỉ bỏ Lệnh cấm vận kinh tế 24/5 nếu Bắc Triều Tiên hành động có trách nhiệm”

839. 한-중 정당정책대화 개최•••반부패 문제 논의Tổ chức đối thoại chính sách chính đảng Hàn-Trung … thảo luận về chống tham nhũng

840. 인천장애인아시안게임 오늘 개막Hôm nay khai mạc Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á Incheon

841. nước quy định vào giảng dạy”

842. ‘최저임금 적용’ 경비원, 대량 해고 위기” Áp dụng mức lương tối thiểu” , nhân viên bảo vệ có nguye cơ bị sa thải hàng loạt.

843. 고객에게 ‘스마일’ 한 뒤 비상계단에서 쉰다 Sau nụ cười chào đón khách hàng, nhiều nhân viên phải chọn cầu thang thoát hiểm làm nơi nghỉ trưa.

844. 전국 각지 가을 축제 가득 Lễ hội mùa thu tràn ngập cả nước

845. 부산국제영화제 2일 개막2/10 khai mạc liên hoan phim quốc tế Busan

846. 호찌민시 떵빈시장 재건축 결정. Thành phố HCM quyết định xây dựng lại chợ Tân Định

847. 제 2회 호치민시 축제 한국문화 대대적 홍보. Lễ hội quảng bá rộng rãi văn hóa HQ lần thứ 2 ở Tp. HCM

848. 호치민한인여성회. 껀득지역 장학금 및 자전거 전달식 Hội phụ nữ Hàn Quốc ở tp.HCM tặng xe đạp và học bổng cho các trường tiểu học ở khu vực Cần Đước.

849. 호치민시 한국국제학교 제 7기 이사 취임식. Lễ nhậm chức Ban giám hiệu nhiệm kỳ 7 trường quốc tế HQ tp.HCM.

850. 정부, 경제성장률 달성위해 총력전. Chính phủ toàn lực vào tăng trưởng kinh tế.

Mọi người chờ phần tiếp theo nhé!