LUYỆN DỊCH BẢN TIN (24/09/2018)

1. 메콩델타, 신종플루 경계 조치:Đồng bằng sông cửu long, đưa ra biện pháp phòng ngừa dịch cúm.
2. 2018 상반기 보험업 24% 성장: Thị trường bảo hiểm tăng 24% trong 6 tháng đầu năm.
3. 베트남, 브라질로 해산물 수출 확대: Việt Nam đẩy mạnh việc xuất khẩu thủy sản sang Brasil.
4. 응웬쑤언푹 총리 ‘4차산업혁명‘ 적응 강조: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định việc thích ứng với “cuộc cách cách mạng công nghiệp lần thứ 4”.
5. 외국계은행 베트남 영업 확대: Ngân hàng nước ngoài đang mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam
6. 제 1회 한식 요리 콘테스트 참가자 모집: Tuyển thí sinh tham gia cuộc thi nấu món Hàn lần thứ nhất.
7. 건강에 대한 베트남인들의 관심: Sự quan tâm của người Việt Nam về sức khỏe.
8. 모든 것을 모래로 표현한 ‘포갓튼랜드’: “ công viên tượng cát Forgotten Land” đã tái hiện lên tất cả mọi thứ bằng cát.
9. 베트남 한류의 실체를 확인하다: đính chính sự thật về làn sóng Hàn lưu tại Việt Nam
10. ‘나는 베트남에서 이렇게 실패했다’: “ Tôi đã thất bại như thế này tại việt Nam “
11. 싱가포르에서 아세안 국방협력확대회의 열려: Mở cuộc họp đẩy mạnh hợp tác quốc phòng ASEAN tại Singapore.
12. 풀뿌리 민주주의, 국민들의 잠재력과 창조성을 향상시킬 것: Chủ nghĩa dân chủ lấy dân làm gốc, là việc nâng cao tính sáng tạo và sức mạnh tiềm tàng.
13. 프놈펜 화재로 베트남 사상자 발생: Đám cháy ở Phnôm Pênh, có người Việt Nam bị thiệt mạng.
14. 상반기 베트남-말레이시아 무역액 21.15% 증가: Kinh ngạch thương mại giữa Việt Nam- Malaysia tăng 21.15% trong 6 tháng đầu năm.
15. 사이공증권, 시장점유율 1위 유지: Chứng khoán Sài Gòn, duy trì vị trí số 1 trong việc chiếm giữ thị trường.
16. 밤부항공 설립 최종승인: Chính thức thành lập hãng hàng không Bamboo.
17. 재한 베트남기업인협회 출범: Ra mắt câu lạc bộ thương nhân Việt Nam tại Hàn Quốc.
18. 동나이, 코끼리 보호를 위해 전기 철조망 추가 설치: Đồng Nai, xây dựng hàng rào điện để bảo vệ voi rừng
19. 태풍 ‘손띤’ 베트남 중북부 강타, 두 명 사망: Cơn bảo “Sơn Tinh” đổ bộ vào miền trung Việt Nam, 2 người thiệt mạng.
20. 짝퉁 한국산 팔던 무무소, 위법행위 적발: Phát hiện hành vi bất hợp pháp, Mumuso bán sản phẩm giả mạo sản phẩm Hàn Quốc.
21. 베트남학생 대상 한국어 교육봉사 처음 열려: Chương trình giảng dạy tiếng Hàn miễn phí cho học sinh Việt Nam lần đầu tiên được mở ra.
22. 하노이 36 거리의 전통: Truyền thống của Hà Nội 36 phố phường.
23. 2019년의 테트(Tet) 휴가는 9일로 총리 승인, 남부 해방 기념일은 5일 연휴: Kỳ nghỉ tết 2019 , thủ tướng chính phủ chấp thuận kỳ nghỉ tết 9 ngày và kỳ nghỉ giải phóng miền Nam là 5 ngày.
24. 제29회 국제 생물올림피아드 2018, 베트남 대표 전원 메달 금3, 은 1: Cuộc thi Olympic sinh học quốc tế lần thứ 29 năm 2018, đại diện Việt Nam giành 3 huy chương vàng và 1 huy chương bạc.
25. 베트남, 일본 홍수 피해 지원: Việt Nam hỗ trợ Nhật Bản khắc phục hậu quả mưa lũ.

26. 개기 월식, 베트남에서도 7월 28일 밤에 관찰 가능: Hiện tượng nguyệt thực, Ở Việt Nam cũng có thể quan sát được vào đêm 28 tháng 7.
27. 베트남 항공, QR 코드 결제 도입: Hàng không Việt Nam, áp dụng thanh toán bằng QR CODE.,
28. 2019년의 테트 휴가, ‘9일 연휴’ 방안 정부에 제출, 노동부: Kỳ nghỉ tết 2019, Người lao động đề xuất với chính phủ phương án “kỳ nghỉ 9 ngày”.
29. 베트남-칠레 국회, 유대 강화 노력: Quốc hội Việt Nam- Chile, nổ lực thúc đẩy mối quan hệ giữa 2 nước.
30. 베트남판 ‘태양의 후예’ 주연배우 공개: “hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt Nam ra mắt dàn diễn viên chính.
31. 베트남, 호주 정부와 관계 격상 논의: Việt Nam, Thảo luận việc nâng cao mối quan hệ với chính phủ Úc.
32. TPP11, 베트남 차기 국회에서 비준 전망: TPP11, hy vọng được Việt Nam thông qua trong cuộc họp quốc hội kỳ sau.
33. 베트남, 공급 과잉으로 과일 가격 급락: Việt Nam, Giá trái cây giảm đột ngột do cung cấp quá mức.

GV : VÕ THỊ THANH HẰNG