행복의 주인공을 만드는 20가지 – 20 GIÁ TRỊ TẠO NÊN NHÂN VẬT CHÍNH CỦA HẠNH PHÚC

1.고난 속에서도 희망을 가진 사람은 행복의 주인공이 되고, 고난에 굴복하고 희망을 품지 못하는 사람은 비극의 주인공이 됩니다.
Người mang hy vọng trong khó khăn sẽ trở thành nhân vật chính của hạnh phúc. Người khuất phục trước khó khăn và không thể ôm hy vọng trở thành nhân vật chính của bi kịch.

2.하루를 좋은 날로 만들려는 사람은 행복의 창조자가 되고, ‘나중에’ 라고 미루며 시간을 놓치는 사람은 불행의 하수인이 됩니다.
Người muốn biến một ngày thành ngày tốt đẹp là người sáng tạo ra hạnh phúc. Người bỏ lỡ thời gian và trì hoãn để cho ‘Sau này’ sẽ trở thành người phục vụ cho sự bất hạnh.

3.힘들 때 손 잡아주는 친구가 있다면 당신은 이미 행복의 당선자이고, 그런 친구가 없다고 생각하는 사람은 이미 행복의 낙선자입니다.
Nếu có người bạn nắm tay khi mệt mỏi thì bạn đã là người thắng cuộc trong hạnh phúc. Người nghĩ rằng không có người bạn như vậy đã là kẻ thất bại trong hạnh phúc.

4.사랑에는 기쁨도 슬픔도 있다는 것을 아는 사람은 행복하고, 슬픔의 순간만을 기억하는 사람은 불행합니다.
Người biết rằng tình yêu có cả niềm vui lẫn nỗi buồn sẽ hạnh phúc. Người chỉ luôn ghi nhớ những nỗi buồn sẽ bất hạnh.

5.작은 집에 살아도 잠잘 수 있어 좋다고 생각하는 사람은 행복한 사람이고, 작아서 아무것도 할 수 없다고 생각하는 사람은 불행한 사람입니다.
Người nghĩ rằng thật tốt vì có thể ngủ dù sống trong căn nhà nhỏ là người hạnh phúc. Người chỉ nghĩ rằng không thể làm được bất cứ điều gì vì nó nhỏ sẽ là người bất hạnh.

6.남의 마음까지 헤아려 주는 사람은 이미 행복하고, 상대가 자신을 이해해주지 않는것만 섭섭한 사람은 이미 불행합니다.
Người thấu hiểu tấm lòng của người khác thì sẽ hạnh phúc. Người buồn chỉ vì đối phương không thấu hiểu lòng mình sẽ bất hạnh.

7.미운 사람이 많을수록 행복은 반비례하고, 좋아하는 사람이 많을수록 행복은 정비례합니다.
Càng nhiều người ghét mình thì hạnh phúc được tính bằng tỉ lệ nghịch. Càng nhiều người thích mình thì hạnh phúc được đong bằng tỉ lệ thuận.

8.너는 너, 나는 나라고 하는 사람은 불행의 독불장군이지만, 우리라고 생각하는 사람은 행복연합군 입니다.
Người chỉ nghĩ mi là mi, ta là ta chính là người đơn độc bất hạnh. Người nghĩ đến ‘chúng ta’ chính là liên minh hạnh phúc.

9.용서할 줄 아는 사람은 행복하지만, 미움을 버리지 못하는 사람은 불행합니다.
Những người biết thứ tha đều hạnh phúc, Người không thể từ bỏ sự căm ghét thì thật bất hạnh.

10.작은 것에 감사하는 사람은 행복한 사람이고, 누구는 저렇게 사는데 나는’ 이라고 생각하는 사람은 불행한 사람입니다.
Những người biết ơn về những điều nhỏ nhặt là những người hạnh phúc. Và những người nghĩ rằng ‘Ai cũng sống như tôi vậy’ là những người bất hạnh.

11.자신을 수시로 닦고 조이고 가르치는 사람은 행복기술자가 되겠지만 게으른 사람은 불행의 조수가 됩니다.
Người thường xuyên đánh bóng, thắt chặt, dạy dỗ bản thân mình sẽ trở thành kĩ sư hạnh phúc. Người lười biếng sẽ trở thành trợ thủ cho sự bất hạnh.

12.아침에 ‘잘잤다’하고 눈을 뜨는 사람은 행복의 출발선에서 시작하고, ‘죽겠네’하고 몸부림치는 사람은불행의 출발선에서 시작하는 것입니다.
Khởi đầu từ vạch xuất phát của hạnh phúc dành cho người mở mắt thức dậy vào buổi sáng sẽ nói ” Ngủ ngon quá “. Khởi đầu từ vạch xuất phát bất hạnh dành cho người chật vật hay nói câu ” Chết mất thôi”.

13.도움말을 들려주는 친구를 만나면 보물을 얻은 것과 같고, 듣기 좋은 말과 잡담만 늘어놓은 친구와 만나면 보물을 빼앗기는 것과 같습니다.
Gặp gỡ người bạn dành cho ta lời giúp đỡ như nhận được báu vật. Gặp gỡ người bạn chỉ biết nói chuyện phiếm và những lời nói dễ nghe thì giống như bạn bị cướp mất bảo vật.

14.웃는 얼굴에는 축복이 따르고, 화내는 얼굴에는 불운이 괴물처럼 따릅니다.
Khuôn mặt tươi cười được ban phước, Khuôn mặt tức giận thì vận xui theo như quái vật.

15.미래를 위해 저축할 줄 아는 사람은 행복의 주주가되고, 당장 쓰기에 바쁜 사람은 불행의 주주가 됩니다.
Những người biết tiết kiệm cho tương lai sẽ trở thành cổ đông của hạnh phúc. Người bận rộn vào việc dùng ngay lập tức sẽ là cổ đông cho bất hạnh.

16.사랑을 할 줄 아는 사람은 행복한 사람이고, 사랑을 모르는 사람은 불행한 사람입니다.
Người biết yêu là người hạnh phúc. Người không biết yêu là người bất hạnh.

17.불행 다음에 행복이 온다는 것을 아는 사람은 행복표를 예약한 사람이고, 불행은 끝이 없다고 생각하는 사람은 불행의 번호표를 들고 있는 사람입니다.
Người biết hạnh phúc sẽ đến sau bất hạnh là người đặt vé hạnh phúc. Người nghĩ rằng bất hạnh không có điểm dừng là người đang cầm vé bất hạnh.

18.시련을 견디는 사람은 행복 합격자가 되겠지만, 포기하는 사람은 불행한 낙제생이 됩니다.
Người chịu đựng thử thách sẽ trở thành người đỗ hạnh phúc, Người bỏ cuộc sẽ trở thành học sinh thi trượt bất hạnh.

19.남의 잘됨을 기뻐하는 사람은 자신도 잘되는 기쁨을 맛보지만, 두고두고 배아파 하는 사람은 고통의 맛만 볼수 있습니다.
Người vui mừng vì sự tốt đẹp của người khác cũng cảm nhận được sự tốt đẹp của bản thân. Người ghen tức trong lòng thì chỉ có thể nếm được mùi vị của đau đớn.

20.좋은 취미를 가지면 삶이 즐겁지만, 나쁜 취미를 기지면 늘 불행의 불씨를 안고 살게 됩니다.
Nếu có sở thích tốt thì cuộc sống sẽ rất vui vẻ. Nếu nuôi những sở thích xấu, sẽ sống mà ôm những nguyên nhân bất hạnh.

______________

Mời các bạn tham khảo ngay Khóa học cho người mới bắt đầu:
________________
WEB: https://kanata.edu.vn
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, P8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102
Cơ sở 4: 144 Đinh Tiên Hoàng, P.1, Quận Bình Thạnh, 028.6270 3497
Cơ sở 5: 193 Vĩnh Viễn, Phường 4, Quận 10, 028.6678 1913