LUYỆN NÓI TRUNG CAO CẤP – Mười lời kỳ diệu đã thay đổi cuộc đời tôi (내 삶을 변화시키는 기적의 열 마디)

Mọi người cùng nhau tham khảo và dịch thử nhé!!!

______________________

1. Đó là li ca tôi. ( 잘못입니다)

Nếu bạn có thể thừa nhận sai lầm của mình, bạn có thể sửa chữa sai lầm và tìm ra giải pháp. (자신의 잘못을 인정할 수 있다면 실수를 바로잡고 해결책을 모색할 수 있습니다)

2. Tôi xin li. (미안합니다)

Khi nói ‘Xin lỗi’ có thể biết được lập trường của đối phương, cải thiện mối quan hệ và nhìn thấy ưu điểm của đối phương (‘미안합니다’라고 말할 때 상대방의 입장을 알 수 있으며 관계를 개선할수 있으며 상대의 장점을 볼 수 있습니다.)

3. Chúng ta có th làm được. (할 수 있습니다.)

Bạn có thể lo sợ thất bại, chỉ trích và cười nhạo, nhưng hãy thử thách với mục tiêu. Bạn có thể làm được. (실패에 대한 두려움, 비난과 비웃음에 대한 걱정이 있겠지만, 목표를 갖고 도전하십시오. 당신은 할 수 있습니다.)

4. Tôi tin bn. (당신을 믿습니다.)

Một trong những sức mạnh mạnh nhất trên thế giới là ý chí của con người để có được sự tự tin và tiến tới mục tiêu lớn hơn. (세상에서 가장 강한 힘 중 하나는 자신감을 가지고 더 큰 목표를 향해 나아가는 인간의 의지입니다.)

5. Tôi tin tưởng bn. (당신을 신뢰합니다.)

Thành công của xã hội chúng ta phụ thuộc vào niềm tin rằng đối phương có thể làm tốt, niềm tin rằng những người tin tưởng cho nhau thấy sẽ giữ lời hứa.(우리 사회의 성공은 상대가 잘할 수 있을 것이라는 믿음, 서로에게 보여주는 믿음 사람들이 약속을 지킬 것이라는 믿음에 달려 있습니다.)

6. Tôi t hào v bn. (당신이 자랑스럽습니다.)

Những người bắt đầu làm việc mới, những người cần sự tự tin, những người thành công, bất cứ ai trong cuộc sống đều cần sự khích lệ “Tôi tự hào về bạn” bằng những cuộc trò chuyện, ghi chú hoặc hành động. (새롭게 일을 시작하는 사람들, 자신감이 필요한 사람들, 성공한 사람들 어느 누구든 삶의 매 순간마다 대화와 메모 또는 행동으로 “당신이 자랑스럽습니다”라는 격려가 필요합니다.)

7. Cm ơn bn . (고맙습니다.)

“Cảm ơn” là việc thể hiện sự biết ơn đối với sự quan tâm và sự công nhận đối với suy nghĩ sâu sắc. (“고맙습니다”라는 말은 배려에 대한 감사를 보이는 일이며 사려 깊은 생각에 대한 인정입니다.)

8. Tôi cn bn. (당신이 필요합니다.)

Khi bạn nhận ra mình là người cần thiết, bạn sẽ tích cực và có thể làm tốt hơn. Bạn sẽ làm nhiều việc hơn. (자신이 필요한 사람이라고 인식될 때 긍정적이며 더 잘할 수 있게 됩니다. 더 많은 일을 하게 됩니다.)

9. Tôi yêu bn. (사랑합니다.)

Tình yêu luôn ở xung quanh chúng ta. Bạn đời, gia đình và bạn bè cũng phải tìm kiếm tình yêu và nuôi dưỡng tình yêu cho cộng đồng (사랑은 우리 주변에 항상 있습니다. 배우자, 가족과 친구 또한 우리의 커뮤니티를 위해 사랑을 찾고 또 사랑을 키워나가야 합니다.)

10. Tôi tôn trng bn. (존경합니다.)

Nếu muốn được tôn trọng thì trước tiên hãy tôn trọng. Người thừa nhận và tôn trọng giá trị của đối phương được tôn trọng. (존중받고자 한다면 먼저 존중 하십시오. 상대방의 가치를 인정하고 존중하는 사람은 존경받습니다.)

Mời các bạn tham khảo khóa học Luyện dịch trung cao cấp

WEB: https://kanata.edu.vn
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823