PHẦN 1: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI HOA KIỀU – CHƯƠNG 47: Hãy tổ chức đám cưới thật lớn

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

______________________

Trong 3 ngày lễ trọng đại của con người là đám thôi nôi, đám cưới và đám ma thì đám cưới là phong tục mà kiều bào người Hoa chi nhiều tiền và tổ chức linh đình nhất.

Bởi vì lễ tang là đạo lý, đám thôi nôi là ba mẹ làm vì cho con cái của mình nhưng tổ chức đám cưới là cho con cái và cũng là danh dự của gia đình nên họ tổ chức rất linh đình.

Tất cả các khoản chi phí bao gồm phí đãi tiệc cả bên nhà trai và nhà gái đều giống nhau, tốn nhiều tiền của. Có những trường hợp khách mời chuẩn bị quà mừng rất đặc biệt nhưng cũng có người mừng tiền mặt. Những trường hợp bạn bè thân thiết thì mừng cả quà tặng và tiền mặt.

Lý do mừng tiền mặt là để phụ giúp một phần chi phí đám cưới. Giả sử như đãi ở nhà hàng Trung Hoa một phần giá là 10 ngàn won thì mọi người cũng bàn nhau trước là mừng 20 ngàn won.

Nếu là người mà cô dâu, chú rể thân thiết với nhau mỗi ngày thì khả năng tham dự đám cưới là rất cao và họ cũng chuẩn bị nhiều tiền mừng hơn. Do đó cũng có người thu được khoản tiền trong ngày cưới đủ để đi trăng mật ở nước ngoài.

Tuy nhiên, có những người biết rõ việc lạm dụng phong tục như vậy là không thể được, nên đang hạn chế lại việc gửi thiệp mời lan man. Không chỉ có vậy, nếu cứ làm như thế thì sẽ làm mất đi cái tính hiện thực của xã hội Hoa Kiều, nó có thể sẽ trở thành vấn đề bị nhạo báng sau này.

“Thiệp mời đến không đi không được, không tiêu chảy thì bụng sẽ khó chịu”

Mọi người bất mãn và có câu nói này.

WEB: https://kanata.edu.vn
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980