PHẦN 1: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI HOA KIỀU – CHƯƠNG 44: Nếu thấy bất lợi trong kinh doanh, hãy lùi một bước

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

______________________ 

Tùy theo tính cách con người, có người mạnh về tấn công, lại có người giỏi về phòng thủ. Trong cuộc chiến con người, như câu nói “Thắng thua là chuyện thường tình”, không phải chỉ tấn công là có thể làm tốt tất cả. Thoái lui cũng là một chiến lược quan trọng.

Dù là người giỏi tấn công, khi rút lui phải chắc chắn trốn thoát được đến vùng an toàn mà kẻ địch không tìm đến được. Không làm vậy mà chỉ lùi lại lưng chừng sẽ chỉ trở thành căn nguyên của việc thất bại to lớn hơn.

Nếu rút lui trễ một bước thì không còn ý nghĩa gì và phải ghi nhớ rằng không còn khả năng tấn công lại hay xây dựng lại. Chính việc đoán trước một bước và tiến hành rút lui nhanh chóng là một con đường tắt có khả năng hoán đổi công thủ. Đối chiếu trong kinh doanh, nếu phán đoán thấy bất lợi thì trước tiên phải lùi một bước. Người Nhật Bản nghĩ rằng rút lui khi chiến đấu với kẻ địch là không giữ thể diện. Nhưng người Hoa Kiều không bao giờ dùng thể diện trong những trường hợp như vậy.

Lấy một ví dụ, ông P một Hoa Kiều đang kinh doanh cửa hàng thổ cẩm, ông hay cãi vã với ông N một người Nhật Bản đang làm cửa hàng thổ cẩm như trong xóm do tất cả vấn đề buôn bán đến tận bây giờ, vì thế mối quan hệ của cả hai không tốt. Nhưng trong lúc đó, ông Hoa Kiều P lại cần gấp tiền vốn cho việc mở rộng kinh doanh tại nơi khác.

“Việc kinh doanh hai nơi cùng lúc bây giờ không hợp lý. Dù là ở nơi đâu chỉ nên hợp lại thành một mà thôi”. Sau khi đắn đo kỹ lưỡng và đưa ra kết luận, ông P không ngần ngại tìm đến cửa hàng của ông hàng xóm và nói rõ sự tình. Ông nhượng lại hàng tồn kho và cửa hàng cho ông N, sau khi sắp xếp xong, ông nghỉ kinh doanh một thời gian và đã xuất phát lại với cửa hàng khác vào một thời điểm thích hợp hơn.

Cho dù chỉ là lời khuyên của địch nhưng nếu mang lại lợi ích thì phải tiếp nhận. Vì thế dồn toàn lực vào một nơi nếu khôi phục được tình hình thì lại mở rộng được khu vực kinh doanh. Thoái lui đó cũng là một đấu pháp chiến lược quan trọng, và cần sức chịu đựng mạnh mẽ. Đôi khi người có thể dũng cảm lùi lại một bước lại là người có dũng khí kiên cường.

Trong danh ngôn của Trung Quốc có câu nói thế này.

“Đừng đi vào chỗ nguy hiểm và đừng sống ở nơi hỗn loạn.”

Nói thế nào đi nữa, nếu phán đoán thấy bất lợi trong kinh doanh thì dù với lý do gì, việc rút lui cũng là một mẹo kinh doanh của những người Hoa Kiều. 

____________________
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ TƯ VẤN
WEB: https://kanata.edu.vn
FACEBOOK: https://www.facebook.com/kanataviethan/
Cơ sở:
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, F8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x
error: Rất tiếc, chức năng này không hoạt động.