PHẦN 1: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI HOA KIỀU – CHƯƠNG 3:  Chỉ cần có một nguồn vốn tối thiểu, họ sẽ độc lập.

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

______________________ 

Khi chúng ta bắt đầu một công việc mới này hoặc một dự định kinh doanh một thứ gì đó thì điều cần nhất trước tiên vẫn là vốn. Tuy nhiên vốn không phải là tất cả, điều quan trọng nhất vẫn là ý chí, có nghĩa là quyết tâm cần phải làm gì đó, có người nói rằng nếu cứ lao động chân tay dưới người khác thì có thể không bao giờ có cơ hội mà ngước mặt lên được. Nếu nói về mặt kiếm tiền thôi thì việc đi làm ở công ty không thể so sánh với việc làm ăn mua bán. Dù ở công ty bạn có được đối xử như một nhân viên cao cấp đi chăng nữa. Nếu chúng ta chỉ tính về vấn đề lợi nhuận và không tính về vấn đề sĩ diện thì có khi chúng ta mở một quán Kimbap vẫn tốt hơn.

 Điều này có lẽ chúng ta cũng không cần phải so sánh quá nhiều, đó là điều chắc chắn. Chính vì thế người Hoa Kiều rất ghét đi làm thuê cho người khác và mặc dù bất cứ ngành nghề kinh doanh gì họ cũng đều có mong muốn là tự độc lập và kể cả những người làm công ăn lương thì trong đó cũng có những người luôn luôn mang quyết tâm chỉ cần một số tiền nhất định thì sẽ độc lập và họ luôn luôn chuẩn bị một cách chu đáo nhất để nhắm đến cơ hội độc lập.

 Tuy nhiên việc chờ đợi để có một nguồn vốn đầy đủ và cơ hội thì không biết bao giờ mới đến, khiến điều đó trở nên không rõ ràng. Và nếu như có mong muốn đạt được nhiều đến mấy mà cơ hội trước mắt  bị vuột mất thì nó cũng chẳng có tác dụng gì. Nếu đã muốn độc lập thì phải quyết tâm ngay từ bây giờ và nếu nguồn vốn có ít ỏi đi chăng nữa thì cũng chẳng sao cả, vấn đề ở đây là sự quyết tâm.

 Khi bắt đầu làm một việc gì đó thì mình phải quyết định xem là làm cái gì. Tùy vào môi trường xung quanh và tùy vào thời cuộc mà đối tượng khách hàng trở nên đặc biệt và chủng loại sản phẩm cũng trở nên khác biệt.

 Đối với Hoa Kiều, nếu vậy thì họ sẽ chọn ngành nghề gì? Trước tiên họ sẽ chọn nghề buôn bán đậu phộng, một nghề kinh doanh rất bình thường, nguồn vốn rất nhỏ, ở một nơi mà họ không có mối quan hệ về đồng hương hay huyết thống. Và nếu như không buôn bán kinh doanh về đậu phộng thì họ cũng sẽ buôn bán một số loại thực phẩm.

Ngay từ ngày xửa ngày xưa, việc buôn bán 8 nhóm sản phẩm bao gồm Gạo, Dầu, Muối, Nước tương, Giấm, Trà, Than và Hành. Tuy ngành kinh doanh này không phải là ngành kinh doanh mang lại lợi nhuận nhiều và cũng không quá vất vả nhưng đây lại là ngành kinh doanh dễ dàng nhất.  Không những thế, nó cũng không lo lắng về vấn đề tồn kho và phá sản.

 Chưa bắt đầu kinh doanh nhưng bạn đã lo lắng về tài năng không thể làm được thì đó là điều ngu dốt. Việc thành công của kinh doanh phụ thuộc vào thái độ và độ kiên trì.

 Đây là một ví dụ rất điển hình . Có người Hoa Kiều họ đang vận hành các quán ăn và các phòng trà . Khi anh và vợ mới bắt đầu kinh doanh doanh đó chỉ là một cái quán rất chật hẹp và chỉ khoảng 4,5 người khách ngồi được, khi có người gọi những món bánh, thì sẽ có một người đi bằng cửa sau, sang các cửa hàng khác và mua về. Họ thậm chí còn không có tiền để mua bánh, còn những cửa hàng thì không bán nợ cho họ. Và trong một khoảng thời gian dài buôn bán bằng lòng nhiệt huyết và tận tâm, họ đã chuẩn bị được phần nào tiền vốn và sự tín nhiệm của khách hàng. Và từ đó dần dần mở rộng ra các hệ thống cửa hàng của mình. Chỉ cần kiên trì thì sẽ mở ra một con đường mà thậm chí chúng ta cũng không bao giờ nghĩ tới.

____________________
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ TƯ VẤN
WEB: https://kanata.edu.vn
FACEBOOK: https://www.facebook.com/kanataviethan/
Cơ sở:
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, F8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x
error: Rất tiếc, chức năng này không hoạt động.