PHẦN 1: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI HOA KIỀU – CHƯƠNG 11: Ngủ ngày và rượu chè là nguồn gốc của nghèo đói

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

______________________

Người có nhận thức là người biết tiết chế ở tất cả mọi phương diện và tất nhiên cũng cần phải biết hạn chế chuyện rượu chè.

Chúng ta vẫn thường không bao giờ say xỉn, bởi vì cộng đồng Hoa Kiều không bao giờ tha thứ cho những hành động bậy bạ sau khi say khướt.

Một người Hoa Kiều đã sống ở Nhật Bản khá lâu và đã tốt nghiệp tại trường Nhật Bản, anh ta đã tự trách mình thế này: “ Tôi cảm thấy thật sự ghét cộng đồng những dân tộc khác, họ hò hét rồi vui đùa cùng với bạn bè sau khi say thì lại túm tụm với phụ nữ, chúng tôi mà cũng được làm một lần như vậy thì hay quá.”

Đối với cộng đồng người Hoa Kiều, hành động trong khi say của bạn không được coi như là hành động thường ngày, không những thế nó còn bị truy trách nhiệm cao hơn và bị đặt vấn đề về nhân cách và thậm chí còn ảnh hưởng đến việc kinh doanh sau này. Ở trong quyển Luật ngữ có nói “Tửu lượng thì không có định lượng”. Tuy nhiên cũng không được uống cho đến khi không thể kiểm soát nữa, điều này không có nghĩa là chúng ta không thể uống ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên không được uống đến khi mình biết mình không thể kiểm soát được hành động của mình.

“Rượu và ngủ ngày là con đường dẫn đến điều đó”. Những người bạn rượu chẳng qua chỉ là những người bạn được một ngày sau bữa rượu mà thôi.

Có quá nhiều việc không chỉ liên quan đến rượu, nếu chúng ta hành động thiếu kiềm chế ở những buổi liên hoan hoặc những buổi tiệc thì không những phá vỡ không khí vui vẻ mà chương trình mất luôn ý nghĩa, đồng thời mất luôn cả mục đích của ngày hôm đó. Đó là lý do giải thích vì sao người Hoa Kiều thường không đi tăng 2 hoặc tăng 3. Tuy nhiên, ở những buổi tiệc như vậy thì họ vẫn mời rượu nhau, họ gọi tên từng người để uống rượu, họ uống hết một lần và sau đó thì đi lên. Họ cứ xoay vòng những ly như thế cho đến người uống là người đầu tiên.

Có 1 câu nổi tiếng như sau: “ Ban đầu thì người uống rượu, sau đó thì rượu uống người” Rượu vào thì trí tuệ ra đi và không còn khả năng phán đoán nữa.

Khi công việc tốt đẹp thì mọi người uống rượu để chúc mừng nhau, còn khi công việc không được tốt đẹp thì người ta lại uống rượu để nói chuyện. Chúng tôi hiểu đó là tâm trạng. Nhưng nếu bạn xác định bạn đi 1000 dặm cho cuộc đời của  mình nhưng bạn hụt chân ở giai đoạn này thì đó là điều tuyệt đối không nên làm. Nếu bạn chỉ suốt ngày gắn bó với những người uống rượu, bạn sẽ thất bại khi chỉ mới đi được 10 dặm đường và đánh mất đi bản chất của cuộc đời chỉ vì rượu thì đó chắc chắn là cuộc đời thất bại.

____________________
WEB: https://kanata.edu.vn
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823