PHẦN 2: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI DO THÁI – CHƯƠNG 94: Trong kinh doanh, không có hòa

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

____________________

Trong chiến lược kinh doanh của người Do Thái không có thắng bại. Theo suy nghĩ của người Do Thái, kinh doanh là thế giới không tình cảm.

Bởi vì kinh doanh là xuất phát từ tham vọng của con người với con người nên đương nhiên phải có xảy ra mâu thuẫn. Giống như ở mọi vấn đề đều có nguyên nhân và kết quả, trong mâu thuẫn kinh doanh cũng có nguyên nhân. Nếu điều tra được nguyên nhân thì có thể biết chính xác đâu là chiều hướng xấu.

Người Do Thái khi đối diện với tình huống này thường truy tìm nguyên nhân một cách thấu đáo. Họ điều tra rõ sai phạm ở chỗ nào và tìm ra cách giải quyết. Sau khi phát hiện điểm sai sót ở đâu rồi tìm kiếm giải pháp nên họ xử lý rất gọn gàng mà hoàn toàn không để tình cảm chen vào.

Tuy nhiên người Nhật không muốn tìm ra nguyên nhân mà họ gần như muốn giải quyết theo sự phỏng đoán “chắc sẽ như thế thôi mà”.

“Tôi cũng sai và bạn cũng sai. Vì thế nên không phải phân bua ai đúng ai sai thêm làm gì nữa mà cùng nhau giải quyết theo hướng nhượng bộ nhau”

Là cách thức như thế. Thái độ cơ bản để đối diện với kinh doanh như vậy là rất không chuẩn xác.

Doanh nhân người Do Thái tận dụng cái không chuẩn xác này của người Nhật. Giả sử họ có mắc sai lầm đi chăng nữa nhưng vì họ biết sự thật là người Nhật không truy cứu điểm đó nên họ thẳng thắn yêu cầu bồi thường.

“Nếu bắt lỗi người Nhật chắc chắn họ sẽ bối rối.”

Họ nói như thế một cách công khai và lợi dụng sự lúng túng của người Nhật để kiếm tiền. Nếu nắm được nguyên nhân của việc gì đó rồi yêu cầu bồi thường thì dù thế nào đi nữa, người Nhật cũng muốn giải quyết cùng nhau. Dù bản thân có sai sót nhưng nếu yêu cầu bồi thường thì coi như chúng ta chia bớt được một nửa tổn thất, như vậy thì người Do Thái sẽ cảm thấy điều đó buồn cười biết bao nhiêu.

Nếu muốn kiếm tiền thì câu nói “Không thành công thì là thất bại” phải ăn sâu vào tâm trí của người Do Thái. Nếu gọi tinh thần này là động lực đem lại lợi nhuận thì suy nghĩ “Bởi vì cả hai đều sai nên hãy cùng nhau chia đôi ra” là đường tắt để mang lại lợi ích cho mình.

Dù người Nhật cho thế giới thấy được sức mạnh của đồng Yên và thể hiện được uy lực của mình nhưng Nhật Bản sẽ không thể thắng trong cuộc chiến kinh tế mang tính toàn cầu một khi vẫn còn giữ tư tưởng như thế này.

____________________
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ TƯ VẤN
WEB: https://kanata.edu.vn
FACEBOOK: https://www.facebook.com/kanataviethan/
Cơ sở:
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, F8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x