PHẦN 2: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI DO THÁI – CHƯƠNG 75: Đi trước người khác 2 milimet

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

____________________

Sự thành công hay thất bại đôi khi chỉ được định đoạt trong những điểm khác biệt nhỏ. Điểm khác biệt đó có hay không có chính là là yếu tố quyết định bạn thành công hay thất bại.

Trong xã hội hiện đại hối hả hiện nay của chúng ta, điểm khác biệt nhỏ này có ý nghĩa rất lớn. Khi chúng ta phóng tên lửa lên mặt trăng thì chỉ cần phán đoán sai phương hướng một chút thôi sẽ đồng nghĩa với việc tên lửa sẽ không đến nơi được. Những điểm khác biệt nhỏ đôi khi nhiều người không để ý đến sẽ mang đến cho bạn sự  khác biệt vô cùng to lớn với phần còn lại. Việc bạn đuổi theo người đi trước đó là việc dễ dàng. Bạn có thể đuổi theo bằng ngựa, cũng có thể đuổi theo bằng xe hơi. Song việc đuổi theo một chiếc phản lực cất cánh trước đó một phút là điều không thể. Cuộc sống hiện nay việc đi trước người khác một bước đôi khi mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích.

Trong chiến lược kinh doanh của người Do Thái có câu “10cm và 10km là như nhau”. Câu nói này áp dụng cho thời gian làm việc ở công ty.

Ở công ty, mà đặc biệt bận vào buổi sáng và tương đối rảnh rỗi vào buổi chiều. 5 phút làm việc buổi sáng bằng với 1 giờ rảnh rỗi buổi chiều. Tức là 15 phút bằng với 3 giờ. Giả sử, nếu một nhân viên văn phòng buổi sáng đến muộn 15 phút thì công ty sẽ chịu tổn hại tương đương với thời gian nghỉ 3 giờ làm việc của một nhân viên. Việc trễ 15 phút thì chỉ phải nhận thiệt hại tương đương với 15 phút là một lối suy nghĩ sai lầm. Thiệt hại công ty nhận lấy phải là 3 giờ.

Một nhân viên nếu anh ta đi làm trễ 40 phút ở những công ty giống như trên thì anh ta không còn tư cách làm việc ở công ty đó nữa vì trễ 40 phút tương đương với việc anh ta “ngồi chơi xơi nước” trong 8 giờ, lập trường của công ty là thà anh ta không đi làm còn tốt hơn.

Việc kinh doanh cũng như vậy. Với kiểu suy nghĩ “chẳng phải 15 phút vào buổi sáng hay chiều đều giống nhau sao?” thì sẽ không kiếm được tiền.

Cơ thể chúng ta bị gai đâm vào dù chỉ 2mm thôi chắc chắn cũng sẽ cảm thấy rất đau. Điều quan trọng nhất trong kinh doanh đó là bạn phải luôn luôn đi trước người khác “2mm”. “2mm” đó sẽ dẫn bạn đi đến thành công.

____________________
WEB: https://kanata.edu.vn
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823