PHẦN 2: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI DO THÁI – CHƯƠNG 98:  Trước tiên, hãy hiểu đối phương

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

____________________

Khi người Do Thái bắt đầu những câu hỏi công kích về Nhật Bản, tôi thường phát hiện những điểm bất hợp lý của họ và đánh giá chúng. Vì người Do Thái không hiểu rõ phong tục, truyền thuyết và sở thích của người Nhật Bản, họ thường dồn tôi vào những tình huống khó xử bằng các câu hỏi không liên quan.

Tuy nhiên, khi nhìn vào các câu hỏi đó, dễ dàng thấy được những điều xuất phát từ triết lý sống cho rằng con người phải tận hưởng một cuộc sống chính đáng và thoải mái. Theo nghĩa đó, tôi nghĩ rằng vẫn còn cơ hội để người Nhật Bản cải thiện lối sống của mình.

Người Do Thái lưu giữ mọi chi tiết về phong tục, tập quán,…của các dân tộc và quốc gia đã ghé thăm trong cái máy chiếu 8 mm, các trang slide như thể để ghi chú lại vậy. Sau khi về nước, mỗi khi có thời gian rảnh, họ sẽ mở những thước phim này và giới thiệu cho các thành viên trong gia đình biết phong tục của đất nước đó.

Có những lần tôi khá bối rối về việc con cái của các doanh nhân người Do Thái lại biết rất rõ về Nhật Bản dù chưa một lần đặt chân đến quốc gia này, việc đó chắc chắn là do bố mẹ chúng đã mấy lần cho xem những đoạn phim về Nhật Bản.

Binh Pháp Tôn Tử có câu nói: “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Ngay cả đến Binh Pháp Tôn Tử thì người Do Thái cũng đã biết trước. Tuy hơi lạc đề nhưng tôi nghĩ rằng đất nước có lịch sử lâu đời như Trung Quốc cũng có chiến lược kinh doanh xuất sắc không thua kém gì lịch sử 5 ngàn năm của Do Thái. Thật đáng tiếc khi chiến lược của người Trung Quốc được viết bằng Hán văn. Nếu nó không được viết bằng Hán văn mà được viết bằng tiếng Anh, không biết chừng chiến lược của người Trung Quốc sẽ được nhiều người trên thế giới áp dụng hơn nữa. Việc tôi nhấn mạnh rằng mình có thể đọc, viết và nói tiếng Anh cũng không phải điều vô lý. Người ta nói rằng giả như Khổng tử hay Mạnh Tử biết tiếng Anh, và “Nếu mà mũi của Cleopatra cao hơn một chút” thì lịch sử thế giới đã thay đổi ngoài sự tưởng tượng rồi.

____________________
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ TƯ VẤN
WEB: https://kanata.edu.vn
FACEBOOK: https://www.facebook.com/kanataviethan/
Cơ sở:
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, F8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x