PHẦN 2: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI DO THÁI – CHƯƠNG 97: Muốn kiếm tiền, hãy định ra mục tiêu trước đã

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

____________________

“Có công việc nào tốt đáng để kiếm ra tiền không?”

Đây là câu hỏi của nhiều người. Thế nhưng (không phải đồng tiền ngoảnh mặt như người đàn ông…) người ta gọi Playboy để chỉ ngững người đàn ông thích rong chơi và cả những người đàn ông ham chơi thế nhưng ngược lại những Playboy đó lại kiếm tiền nhiều hơn. So với người Nhật chăm chỉ làm việc không nghỉ ngơi thì sự thật rằng người Do thái tận hưởng đầy đủ sự nhàn rỗi lại kiếm tiền nhiều hơn.

Là nơi nhìn thấy đảo Read ngay trước mắt, bờ biển Newport của California có cảnh trí rất đẹp. Và trên tất cả, điều làm nên cảnh quan tuyệt vời này chính là hàng ngàn chiếc du thuyền xa hoa neo đậu ở cảng biển. Đẹp không kém những du thuyền trên bãi biển còn có những dãy nhà nguy nga và tráng lệ. Nếu ngắm nhìn du thuyền và những ngôi nhà thì cho dù là người giàu của Nhật Bản tất cả họ đều cảm thấy như người nghèo khó.

Khi dùng bữa với người Do thái ở nhà hàng trên bờ biển Newport tôi đã vô tư hỏi thế này.

 “Những người sống ở nhà như thế, cưỡi du thuyền như thế rốt cục họ làm việc gì?”

Người đó vừa cười đùa vừa nói rằng:

“Không có một ai ở đây hiện tại đang làm việc cả”

Rằng những con người làm việc cần mẫn như những chú ong tề tựu về đây chỉ để tận hưởng. Người Nhật Bản vì nghèo nên làm việc cho đến lúc chết nhưng người Do thái sau khi kiếm tiền chắc chắn sẽ tận hưởng. Vì niềm vui đó mà khi tiết kiệm họ sẽ tiết kiệm một cách chặt chẽ. Có nhiều người Nhật Bản xem việc kiếm tiền là mục đích. Đây thật sự là suy nghĩ sai lầm. Cái việc kiếm tiền không bằng cái cách làm gì với số tiền đó.

Khi tôi hỏi những người mong muốn chỉ cho cách có thể kiếm tiền rằng “việc chỉ dạy không khó nhưng kiếm tiền rồi thì sẽ làm cái gì?”

Và đa số họ trả lời lấp lửng rằng “để xem nào, vì chưa từng thử kiếm tiền nên không biết rõ nữa.”

Như thế thì không được. Nếu kiếm tiền thì nguyên tắc của việc kiếm tiền chính là việc định ra những mục tiêu cụ thể như là muốn đến California chơi, muốn mua một căn nhà tiện nghi, muốn đi xe hơi thể thao.

Thật vô ích khi dạy cách kiếm tiền cho những người không biết cách xài tiền. Trong cuộc đời ngoài rượu và đàn bà có nhiều việc phải làm. Vì nếu mục đích rõ ràng thì có thể dự tính kiếm được bao nhiêu là tốt vì thế có thể cho lời khuyên thích hợp. Tuy nhiên đối với người kiếm tiền mà không có mục đích thì cũng không biết sẽ dạy cho cái gì.

Trường học cũng giống vậy. Với học sinh mang mục tiêu trở thành bác sĩ thì chỉ bảo cho học thế này thế kia rồi vào đại học Y. Thế nhưng đối với những học sinh không quyết định được tương lai thì không thể chỉ bảo cho điều gì. Nếu muốn kiếm tiền thì trước tiên phải nhận thức rằng “kiếm tiền không phải là mục đích mà là phương tiện”. Tiếp tới là vạch ra mục tiêu, hướng tới mục tiêu và lên kế hoạch kiếm tiền và đó cũng là con đường tắc của thành công. Lao vào kiếm tiền một cách mù quáng chỉ rút ngắn sinh mạng mà thôi.

Nếu kiếm tiền mà không có mục đích thì dễ sa vào rượu và đàn bà. Qua 40 tuổi, dẫu cho kiếm tiền không mục đích thì cũng không chi tiêu hết vào rượu và đàn bà. Mà không, dẫu cho có muốn tiêu hết vào rượu và đàn bà thì sức khỏe và thể lực cũng không như mong muốn nên dù cho có muộn cũng hãy tỉnh táo lại và lên mục tiêu.

Thế nhưng khi còn trẻ vì những cuộc chơi thâu đêm suốt sáng mà ném những đồng tiền quý giá kiếm được vào đó. Thức tỉnh muộn màng và dù hối hận thì chẳng còn ích gì nữa. Vì lỡ như thói quen lãng phí hình thành thì cơ hội nắm tiền trên tay sẽ không đến lần hai. Đặc biệt những người muốn thành công trước bốn mươi tuổi phải khắc sâu điều này. Công việc phải tốt thì kế hoạch mới thuận lợi. Và không phải là quá khi nói rằng tuyệt đối không thể có trường hợp thành công hơn cả kế hoạch. Khi kiếm tiền nếu không có kế hoạch tối thiểu thì tuyệt đối không thể kiếm tiền.

____________________
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ TƯ VẤN
WEB: https://kanata.edu.vn
FACEBOOK: https://www.facebook.com/kanataviethan/
Cơ sở:
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, F8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102A

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x