PHẦN 2: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI DO THÁI – CHƯƠNG 78: Chỗ nào cũng là chỗ kiếm tiền cả

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

____________________

Wilkinson vị Trung sĩ người Do Thái đầu tiên thân thiết với tôi ở Tổng Bộ Tư Lệnh Liên Hợp Quốc. Trước ngày nhận lương anh ta thường cho những đồng nghiệp “rỗng túi” mượn tiền với lãi suất cao.

Đến ngày nhận lương anh ta sẽ không từ thủ đoạn nào để lấy lại số tiền mình đã cho vay. Riêng với những trường hợp khó lấy lại tiền anh ta sẽ lấy tài sản của họ và bán nó lại với giá cao. Với chừng ấy thôi thì chiếc túi của Wilkinson luôn đầy ấp tiền.

Tiền lương của một binh sĩ Mỹ là khoảng 100.000 yên. Tuy nhiên với thu nhập 700.000 yên/tháng anh ta đã tậu luôn 2 chiếc xe chở khách. Đáng nói hơn anh ta còn có một cô thư kí chuyên dụng mà ngay cả Sĩ quan cũng không thể có. Khi đến ngày nghỉ anh ta sẽ chở cô thư kí bằng xe của mình và lái xe một cách đầy kiêu hãnh xem đó như một trò tiêu khiển. Mặc dù chỉ thuộc tầng lớp Trung sĩ nhưng cuộc sống của anh ta thì cao sang như một Sĩ quan cấp cao.

Tôi đã quan sát rất kĩ hành động của Wilkinson và khắc sâu trong vào đầu cách mà anh ta chinh phục mọi người xung quanh bằng tiền bạc. Và cũng không biết tự bao giờ mà tôi cũng chập chững bước vào thế giới ấy như một kẻ đi học nghề.

Wilkinson hoàn toàn không thể sống xa hoa như thế chỉ bằng đồng lương ít ỏi anh ta nhận được trong quân khu. Dẫu sao thì để sống thoải mái như thế này anh ta đã nhờ cả vào số lợi nhuận có được ngoài tiền lương. Nếu anh ta không có một nghề tay trái là cho vay thì cũng không thể nào có được nhiều tiền như thế.

Vì thế tôi bắt đầu tìm kiếm một nghề tay trái cùng với những người Do Thái trong Tổng Bộ Tư Lệnh Liên Hợp Quốc. Không có gì bất mãn khi mỗi tháng chúng tôi thêm được 10.000 và khi mà thu nhập nhiều hơn thì sẽ chẳng còn ai ghét chúng tôi nữa.

Trong ấn tượng của mình tôi giống như một người Trung Quốc nhưng không biết mình đang ở đâu. Nếu đeo kính và mặc thường phục trông tôi như một người Trung Quốc thế hệ thứ hai. Nhưng khi tôi sửa một chút sang giọng địa phương Osaka thì lại tạo ra một bầu không khí vô cùng quái đản. Vì vậy khi làm việc mọi người gọi tôi là Quý ông Trung Quốc thế hệ thứ hai.

Trong Tổng Bộ Tư Lệnh Liên Hợp Quốc ngoài Wilkinson thì còn vài người Do Thái nữa cũng gọi tôi với cái tên đó. Và rồi tôi trở nên thân thiết với mọi người vì thế tôi trở thành Quý ông nhận đươc sự tin tưởng nhất của họ.

Nhờ chức danh này mà tôi được mọi người giúp đỡ và còn nhận được sự giáo dục nghiệp vụ liên quan đến chiến lược kinh doanh của người Do Thái.

____________________
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ TƯ VẤN
WEB: https://kanata.edu.vn
FACEBOOK: https://www.facebook.com/kanataviethan/
Cơ sở:
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, F8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x
error: Rất tiếc, chức năng này không hoạt động.