PHẦN 2: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI DO THÁI – CHƯƠNG 66:  Khả năng ngoại ngữ lưu loát

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

____________________

Trong kinh doanh vấn đề quan trọng nhất đó là khả năng phán đoán một cách nhanh chóng và chính xác. Khi nhìn người Do Thái giao dịch, chúng ta không thể không ngạc nhiên về độ chính xác và nhanh chóng của họ.

Không biết có phải Do Thái làm ăn với tất cả mọi người, mọi tầng lớp trên thế giới hay không mà tối thiểu mỗi cá nhân của họ đều sử dụng 2 ngoại ngữ rất thành thạo. Họ có thể diễn tả tất cả những từ ngữ chỉ sự vật trong tiếng mẹ đẻ của mình ra tiếng nước ngoài và với một tầm hiểu biết rộng rãi như vậy chắc chắn họ rất có lợi khi làm thương mại quốc tế và tất nhiên họ có thể đưa ra những phán quyết chính xác hơn nhiều so với những doanh nhân chỉ nói được một ngôn ngữ mẹ đẻ.

Lấy một ví dụ một trong số những từ tiếng Anh mà người Do Thái sử dụng nhiều nhất đó là Nibvler. Đây là từ vựng xuất phát từ từ Nibvler. Động từ này diễn tả khi chúng ra đi câu, con cá cắn vào lưỡi câu. Con cá ở trong trạng thái Nibvler sẽ ăn xong mồi rồi bơi mất hoặc là dính lưỡi câu. Những doanh nhân sử dụng phương pháp ăn mồi xong rồi bỏ chạy thì được gọi là Nibvler, trong tiếng Nhật Bản thì không có từ vựng tương ứng với từ này, vì thế những doanh nhân chỉ biết mỗi tiếng Nhật Bản không thể hiểu được Nibvler là gì. Và chẳng còn cách nào khác là cứ mang mồi lại cho Nibvler ăn. Chúng ta có thể nói ngược lại là những người như thế không thể trở thành Nibvler được.

Trong những doanh nhân người Do Thái có rất nhiều Nibvler. Chính vì thế đại đa số mọi người đều trở thành con mồi của họ khi phải thông qua phiên dịch.

Nếu chúng ta chỉ dựa vào ngôn ngữ mẹ đẻ thì tư duy của chúng ta cũng không thể thoát ra khỏi nền tảng của tinh thần Phật Giáo hay Nho Giáo. Khi chúng ta gặp những đối tượng không có tri thức về Phật Giáo hay Nho Giáo thì chúng ta không thể nào đối thoại được với họ. Thậm chí nhiều khi chúng ta còn không có ý thức trong tình trạng đó chúng ta không thể nào đàm phán với họ một cách tốt nhất.

Để kiếm tiền tối thiểu bạn phải có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh một cách lưu loát. Thời tôi còn đi học, tôi không nói tiếng Anh nhưng rất may mắn về sau tôi đã nắm vững được Tiếng Anh cho nên đến hôm nay tôi đã trở thành một doanh nhân quốc tế được gọi là người Do Thái của KimCha.

Việc nói được tiếng Anh đó là việc đầu tiên của việc kiếm tiền. Tiếng Anh và kiếm tiền là một mối quan hệ không thể tách rời nhau.

____________________
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ TƯ VẤN
WEB: https://kanata.edu.vn
FACEBOOK: https://www.facebook.com/kanataviethan/
Cơ sở:
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, F8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x
error: Rất tiếc, chức năng này không hoạt động.