PHẦN 2: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI DO THÁI – CHƯƠNG 62 : Nguyên tắc vũ trụ 78-22

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

____________________

Trong chiến lược kinh doanh của người Do Thái luôn luôn có nguyên tắc riêng, cái đi liền sau nó lại là nguyên tắc lớn của vũ trụ. Đó là loài người đau đớn đến đâu thì cũng không đi ngược dòng được. Bởi vì chiến lược kinh doanh của người Do Thái đi theo nguyên tắc này nên chưa từng có một ví dụ nào cho thấy họ bị tổn thất cả.

Nguyên tắc chủ đạo trong chiến lược kinh doanh đó là nguyên tắc “ Tỉ lệ 78 : 22”. Nói rõ ra, do 78 hoặc 22 có thể sai số +1 hoặc -1 nên tỉ lệ này có thể đổi thành “79 : 21”, hoặc “77 : 23”. Chúng ta hãy xét thử ví dụ về quan hệ giữa hình vuông và hình tròn nội tiếp nó. Nếu diện tích của hình vuông đó là 100 thì diện tích của hình tròn nội tiếp nó sẽ là khoảng 78 và phần còn lại bên trong hình vuông sẽ có diện tích là khoảng 22. Vậy cứ vẽ một hình vuông có cạnh 10 cm chúng ta có thể dễ dàng tính ra phần còn lại. Nguyên tắc về tỉ lệ giữa hình tròn nội tiếp hình vuông và phần còn lại của hình vuông như thế này thì được các nhà khoa học nhất trí là “Nguyên tắc 78:22”.

Tương tự như vậy, tỉ lệ của khí Ni-tơ với khí Ô-xi và các khí khác cũng theo nguyên tắc 78:22 này. Trong cơ thể chúng ta, nước cũng chiếm 78, còn lại là các chất khác với tỉ lệ 22. Đến đây, chắc bạn cũng có thể hiểu được rằng sức loài người có thế nào cũng không thể nào thay đổi được nguyên tắc lớn của tự nhiên này.

Giả sử con người đứng trên vị trí của mình mà cố gắng thay đổi thành phần Ni-tơ trong không khí thành 60 và khí Ôxi thành 40, cuối cùng chúng ta vẫn không thể nào sống sót được trong môi trường ngược với tự nhiên như vậy. Theo đó, “Nguyên tắc 78:22” là chân lý tuyệt đối bất biến, không bao giờ đổi thành “Nguyên tắc 75:25” hay “Nguyên tắc 60:40” được.

Chiến lược kinh doanh của người Do Thái tất cả đều lấy nền tảng dựa trên nguyên tắc bất biến này. Trên thế giới này có hai loại người: Người muốn kiếm tiền, cho người khác mượn và người muốn mượn tiền người khác để dùng. Thế nhưng, số người mà muốn kiếm tiền và cho người khác mượn rất nhiều. Thông thường, bạn nghĩ rằng số người mượn tiền người khác dùng luôn nhiều hơn nhưng thực chất là ngược lại.

Nơi nhiều người thực hiện giao dịch tiền tệ như ngân hàng sẽ mượn tiền của nhiều người để cho một người mượn tiền. Nếu số lượng người mượn tiền của ngân hàng nhiều hơn thì ngân hàng đó ngay lập tức sẽ phải đóng cửa.

Trong số những người làm công ăn lương thì số lượng người nghĩ “Mình sẽ kiếm tiền và cho người khác mượn” cũng nhiều hơn hẳn. Việc bị lừa đảo cũng xuất phát từ suy nghĩ cho người khác mượn tiền chẳng phải là bằng chứng rõ ràng cho việc này sao?

Vậy trong chiến lược kinh doanh của người Do Thái thì có thể nói rằng tỉ lệ số người muốn kiếm tiền để cho người khác mượn với số người mượn tiền chính là theo “Nguyên tắc 78:22” nói trên. Cứ như vậy, “Nguyên tắc vũ trụ 78:22” này luôn có liên quan mật thiết với cuộc sống con người. Chúng ta cũng không thể nào sống sót nếu loại bỏ đi nguyên tắc này.

____________________
WEB: https://kanata.edu.vn
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823