PHẦN 2: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI DO THÁI – CHƯƠNG 117: Thỏa mãn nhu cầu của con người

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

____________________

Việc cả ngày bán ra những 10 nghìn chiếc bánh hamburger với giá 80 yên một chiếc so với việc bán chạy trong một khung giờ nhất định căn bản đều giống nhau. Thông thường vào các khung giờ ăn thì nhà hàng sẽ chật ních người. Tuy nhiên, đối với hamburger thì thường sẽ không có những khung giờ đông khách như thế. Thay vào đó, họ sẽ bán cả ngày. Hay nói cách khác thì vì hamburger không phải là bữa phụ hay bữa ăn chính nên mọi người có thể ăn mọi lúc.

Dạo gần đây, nếu cả gia đình cùng nhau đến nhà hàng dùng bữa thì một tờ 1000 yên tuyệt đối không đủ. Tuy nhiên, nếu là hamburger ở McDonalds thì số tiền đó hoàn toàn đủ cho cả gia đình, vì thế mà họ xem cửa hàng McDonalds giống như nhà hàng gia đình. Đây cũng là một trong những lí do hamburger được bán rất chạy.

Hamburger vốn là món ăn đáp ứng nhu cầu tiện lợi, nhanh gọn của thực khách. Khi đi trên đường, sẽ rất bất tiện nếu ăn những món cần dùng dao hay nĩa nhưng với hamburger bạn có thể dùng tay ăn dễ dàng. Đây cũng là món ăn mang tính hiện đại mà bạn có thể vừa ăn vừa làm việc.

Cách đây không lâu, một tòa soạn báo đã có buổi trò chuyện cùng với một nhà phê bình.

“Rất khó để giải thích vì sao mọi người lại thích ăn hamburger.” Ông nói

“Bạn đã ăn thử hamburger chưa?”

“Tôi vẫn chưa ăn thử.”

“Khó mà có thể giải thích cho việc một người chưa từng ăn hamburger vì tò mò mà tìm đến ăn thử. Có lẽ vì rất khó để tìm thấy món ăn nào ngon như thế. Việc bán chạy nhờ vào sự hiếu kì như thế này thì khoảng ba ngày đầu sẽ bán rất đắt nhưng từ ngày thứ tư, số lượng khách sẽ giảm dần.”

Tôi đã phát hiện ra điều này. Vào giờ trưa, các nhân viên nữ thường mua hamburger với số lượng nhiều. Phụ nữ vốn chi tiêu tiết kiệm nên chiếc bánh 80 yên giá rẻ sẽ là lựa chọn ưu tiên của họ. Cánh đàn ông sẽ mua theo nhưng họ chẳng hề quan tâm đến giá cả.

Tôi nghĩ việc hamburger bán chạy như vậy là do nhiều yếu tố cấu thành. Đồng thời, tôi sẽ tìm hiểu nhu cầu của con người và suy ngẫm về sự quan trọng của việc áp dụng chiến lược kinh doanh của người Do Thái.

____________________
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ TƯ VẤN
WEB: https://kanata.edu.vn
FACEBOOK: https://www.facebook.com/kanataviethan/
Cơ sở:
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, F8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x
error: Rất tiếc, chức năng này không hoạt động.