PHẦN 2: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI DO THÁI – CHƯƠNG 110: Hãy đứng từ xa để nhận xét con người  

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

____________________

Tốc độ của những người đi bộ ngày càng nhanh, đó không chỉ là hiện tượng riêng của người Nhật Bản mà là một hiện tượng chung trên toàn thế giới như: New York, Paris, Roma, London, HongKong.

Nhưng cho dù có nói rằng tốc độ của người đi bộ ngày càng nhanh thì cũng không biết được độc giả có hiểu hay không. Nếu so sánh với 1, 2 năm trước thì đương nhiên sẽ không thể cảm nhận được ngày nay tốc độ nhanh vượt bậc như thế nào.

Nếu so sánh với 100 năm về trước và căn cứ vào các thước đo thì sẽ có được kết quả chính xác. Nếu so sánh với thời điểm có cách sống chậm rãi, thoải mái thì bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được sự di chuyển của con người ngày càng nhanh.

Xét về khía cạnh thời gian, trong 100 năm sẽ quan sát được sự thay đổi chính xác hơn so với 1, 2 năm. Mọi người cần phải có tầm nhìn xa trông rộng về cả ưu điểm lẫn khuyết điểm.

Người Do Thái nói rằng “Khi nhìn người thì phải nhìn xa trông rộng”. Đặc biệt đối với người kinh doanh, các mục tiêu để chọn ra người tốt là rất quan trọng. Hiếm có trường hợp nào thành công trong sự đánh giá đối phương thiên về tình cảm. Nếu không muốn chọn sai đối phương thì phải biết nhìn người. Điểm xuất phát đó chính là tầm nhìn xa trông rộng.

Con người thuộc dạng là một cá thể có nhân tính và sở hữu tất cả các mặt lý trí.

Nếu nhìn kỹ thì sẽ thấy được hai mặt của con người. Càng nhìn gần thì không biết có nhìn rõ được những điểm như là mụn trứng cá hay răng khảm vàng trên khuôn mặt hay không nhưng tính hai mặt của con người thường rất khó để nhận biết sự xuất hiện hình thái hữu hình nào đó. Nhìn xa là cách nhìn có thể thấy rõ nhiều ưu điểm hơn so với nhìn gần.

Hãy thử ví dụ về núi Phú Sỹ. Nếu nhìn xa sẽ cảm nhận được sự tráng lệ và thần bí của ngọn núi. Nhưng hóa ra khi leo lên núi nếu nhìn gần thì chỉ là một ngọn núi hoang vắng, cây cối không thể sinh trưởng và phát triển. Người Nhật Bản dường như rất thích nhìn gần các sự vật, họ sẵn sàng bước lên phía trước dù chỉ một bước chân để tiến gần hơn với các sự vật. Với cách làm đó thì kết quả có thể thấy được những ưu điểm nhiều hơn so với khuyết điểm, nhưng dù cho thấy được các ưu điểm thì cũng chỉ là cách nhìn thiển cận bề ngoài vì thế không thể phán đoán chính xác được.

Trong doanh nghiệp cũng có nhiều sự việc ngoài dự kiến tương tự như thế này. Khi viết báo cáo nhân sự mà dùng tình cảm để giải quyết công việc thì sẽ che giấu đi năng lực thật sự của con người. Đó là cách theo dõi báo cáo của con người trong một khoảng thời gian nhất định và phải viết báo cáo một cách công bằng.

Hãy quan sát nhân viên thật nghiêm khắc. Phải khắt khe thì mới có thể theo dõi quan sát nhân viên đang làm việc chăm chỉ như thế nào.

____________________
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ TƯ VẤN
WEB: https://kanata.edu.vn
FACEBOOK: https://www.facebook.com/kanataviethan/
Cơ sở:
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, F8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x