PHẦN 1: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI HOA KIỀU – CHƯƠNG 55 : Vợ cũng là nhân viên tình báo kiệt xuất

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

____________________

Cho dù là dân Hoa Kiều chỉ thích công việc đi nữa thì đôi lúc họ cũng cần thay đổi không khí. Hơn nữa những người vợ của dân Hoa Kiều bận tối mắt tối mũi trông coi cửa hàng của họ. Như vậy, họ không chỉ chăm sóc con cái mà còn phải lo luôn việc nhà, cho đến cửa hàng. Xem như họ phải gánh vác một mình đến cả 3 công việc cùng một lúc.

Vì thế, các ông chồng thường hay bảo: “có hội họp gì thì cứ việc tham gia đi”. Đối với dân Hoa Kiều, có một cái hội gọi là “hội phụ nữ” bởi vì khi tham gia họ có thể tạm thời quên được những giây phút bận rộn của cuộc sống.

Đặc biệt những người phụ nữ có nhiều cơ hội để tham gia vào các cuộc họp như là hội đồng hương hoặc là hội cựu học sinh vào những ngày lễ như là tết âm lịch hay là ngày Quốc Khánh. Họ làm những món ăn hương quê rồi cùng nhau nói chuyện, vừa chia sẻ những câu chuyện trong cuộc sống vừa có được thời gian vui vẻ.

Vì vậy ở những buổi họp mặt như thế này không chỉ giải quyết nhu cầu của các bà vợ mà còn có nhiều thông tin để hiểu biết thêm về các ông chồng của mình hơn. Ngoài ra trong lúc tán ngẫu vu vơ, họ cũng có thể phát hiện ra những ý tưởng tốt cho việc buôn bán của họ như thế này giống như tìm được viên ngọc trong hòn đá vậy.

“Hôm nay, có một người phụ nữ đã nói rằng chồng cô ấy và đứa con trai luôn đi vẽ tranh vào các ngày chủ nhật. Nhưng không may, sơn đã dính vào quần áo của họ nên không phải cô ấy đã buồn sao?”

Ông chồng, người đã nghe vợ kể lại cuộc họp, nghĩ rằng anh ấy sẽ thay đổi phong cách quí tộc cho tiệm cà phê thành hình ảnh lung linh rạng ngời mà hiện tại ai hình vào cũng phát chán. Người chồng cũng sẽ cho trưng bày những bức ảnh nghệ thuật miễn phí cho bất cứ họa sĩ nào muốn để tranh ở đây nên người vợ đã liên lạc với các họa sĩ để thực hiện các hợp đồng giao dịch.

Các họa sĩ theo phong cách quí tộc có thể thỏa mãn được niềm đam mê vẽ tranh của mình. Với ý tưởng phù hợp độc đáo đó, nó sẽ được xuất hiện thường xuyên trên báo chí và ngay ở tiệm cà phê sẽ thay đổi thành hình ảnh sang trọng quí tộc và các khách hành thượng lưu sẽ đến thường xuyên hơn.

Thật ra khi quan sát kỹ dân Hoa Kiều, những người yêu quý trẻ em và phụ nữ, cũng có nhiều trường hợp mọi người sẽ yên lặng nghe các câu chuyện của họ. Và đôi khi cũng có được những ý tưởng hay ho từ họ.

Khi mua đồ trên đường phố, chúng ta thường thấy những hình ảnh của những ông chồng đang bàn bạc với vợ. Hơn nữa, cũng có nhiều trường hợp đi chung với các bà vợ khi tham dự các buổi họp và nếu có thể họ cũng dẫn theo bố mẹ hoặc con cái đến những nơi như là đám cưới.

Nếu muốn nắm bắt được các thông tin hay ý tưởng của công việc kinh doanh ở các buổi họp mặt mang tính xã hội này, chúng ta nên bắt chước theo cách suy nghĩ của dân Hoa Kiều.

____________________
WEB: https://kanata.edu.vn
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823