PHẦN 1: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI HOA KIỀU – CHƯƠNG 27: Đưa nhân viên lên làm lãnh đạo và quản lý thật chặt

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

______________________

Ở Hồng Kông dân số đang tăng lên, nhưng ngành công nghiệp vẫn còn khá yếu kém làm cho việc tìm kiếm việc làm gặp khá nhiều khó khăn. Sau này tìm một công việc có thu nhập tốt một chút chắc sẽ đỏ cả mắt. Trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào bao gồm cả những doanh nhân thì sẽ luôn có những đấu tranh giành quyền lợi và công bình. Sau đây là một ví dụ cho thấy dù chỉ móc túi thì cũng cần có một nơi cố định và thời gian nhất định.

Một người phụ nữ trung niên trong đoàn du lịch khi đang mải mê mua hàng thì bị đánh cắp cái ví trong túi xách tay. Mất tiền thì không sao nhưng mất hộ chiếu thì lại là chuyện lớn. Sau khi dò hỏi khắp nơi thì cuối cùng đã liên lạc được với tên đầu sỏ móc túi, sau khi nói chuyện xong thì hắn bảo “hãy nói nơi và thời gian bị mất”. Ngay lập tức người phụ nữ đã có thể nhận lại hộ chiếu và tiền mặt một cách an toàn. Nhưng bù lại phải trả một số tiền hậu tạ. Bản thân kẻ móc túi là một việc rất xấu nhưng tôi nghĩ rằng đáng học hỏi năng lực tổ chức đó.

Trong một nhà ăn, nhà hàng hoặc khách sạn khi tuyển dụng nhân viên hoặc đầu bếp, trước tiên phải chọn người có trách nhiệm trong công việc. Và chỉ cần bạn nói với người phụ trách đó là “ tôi cần bao nhiêu đây người” thì người phụ trách đó sẽ huy động những người quen xung quanh họ. Khi làm việc chỉ cần đưa chỉ thị xuống cho người phụ trách. Ngay cả khi nhân viên xảy ra tranh cãi thì người phụ trách cũng có thể thay thế toàn bộ nhân viên.

Một ông chủ bận rộn nếu bận tâm đến từng công việc của cấp dưới thì sẽ không thể làm được bất cứ việc gì. Do đó, dù đã trao quyền tuyệt đối cho người phụ trách thì ông cũng sẽ truy cứu trách nhiệm một cách rõ ràng. Khi được trả lương cao thì phải cố gắng làm việc có tinh thần trách nhiệm triệt để.

“Hôm nay tôi bị cảm, thấy đau đầu lắm nên muốn xin nghỉ làm”. Cũng không thể nói như thế này được. Tốt hơn bạn nên nói chuyện với người quản lý và xin phép vào sáng ngày hôm sau là: “Đã có người khác đến làm công việc của tôi rồi”. Phần lớn mọi người nghỉ việc không nói lý do rõ ràng nào cả. Do vậy, ở Hồng Kông trường hợp nghỉ làm bất đắc dĩ thì phải dẫn người khác đến làm việc thay mình cả ngày hôm đó.

WEB: https://kanata.edu.vn
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980