PHẦN 1: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI HOA KIỀU – CHƯƠNG 35: Không đưa ra kết luận bằng  định kiến sai lầm

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

______________________

Tục ngữ Trung Quốc có câu “Dù không bắt được chim thì nấu thịt chó ăn cũng được”. Ngoài ra cũng có câu nói “Nấu thịt chó ngon thì dù Thần hay Phật cũng không thể ngồi yên”.

Theo lời của giảng viên Y thuộc trường cao đẳng Sungduk, ở quán ăn Trung Hoa ở Yokomaha dạo gần đây thay vì thịt chó người ta dùng thịt cừu con rồi nấu sữa đậu nành, sau khi khi vớt váng sữa mỏng ở trên bề mặt thì trộn đậu rang, hẹ và chế biến sao cho giống y hệt mùi vị thịt chó.

Hầu hết người Nhật khi nói đến thịt chó thì họ tỏ vẻ khó chịu. Và họ cũng nói là chưa từng ăn thịt chó. Tuy nhiên cũng có thể chính họ đã từng ăn thịt chó mà bản thân họ cũng không biết. Đã có người nói rằng họ nhìn thấy trong chiến tranh, trong bữa ăn của quân đội có thịt chó còn sau chiến tranh ở cửa hàng thịt người ta cũng trộn thịt chó vào giăm bông hoặc xúc xích.

Ở Trung Quốc, khu vực Quảng Đông là nơi chủ yếu ăn thịt chó. Vì ở đó người ta cho rằng đây là món có thể ăn được. Không phải dù là loại chó gì, bao nhiêu tuổi họ đều ăn vô tội vạ mà họ làm ra món ăn cao cấp.

Ở đây không phải là tôi muốn nói thịt nó ngon biết bao nhiêu.

“Do không có ai thử ăn nên tôi nghĩ không thể nào ngon được. Tuy nhiên, cho dù tôi có ăn thì cũng thấy ghê tởm và tâm trạng sẽ rất tệ”.

Tôi chỉ muốn nói rằng việc phán đoán sự vật bằng thói quen, theo tình cảm cá nhân thế này là không đúng.

Trong kinh doanh mua bán, đắn đo cân nhắc về đối phương chỉ bằng phương pháp, sở thích và suy nghĩ của bản thân mình là không được và điều đó cũng không có căn cứ chính xác. Cho đến bây giờ không biết bao nhiêu người đã bỏ lỡ mất cơ hội tốt bởi suy nghĩ “dù chưa từng ăn thử nhưng vẫn nhất định “không thích”?

Có câu nói là “Ngựa thì phải cưỡi thì mới biết, người thì phải theo thì mới rõ”. Người Hoa cũng có đánh giá người khác nhưng không đưa ra kết luận trong thời gian ngắn. Bởi vì họ không lấy tiêu chuẩn đánh giá thông qua vẻ ngoài nên bản thân họ có dư dả thời gian quan sát và trực tiếp kiểm tra xác nhận.

Dù chó hay ba ba nếu ăn ngon thì người ta sẽ thoải mái ăn. Tin vào định kiến theo tình cảm của bản thân rồi đưa ra kết luận vội vàng là không được.

WEB: https://kanata.edu.vn
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980