PHẦN 1: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI HOA KIỀU – CHƯƠNG 36: Nếu có thể, cho bọn trẻ chuyển thật nhiều trường

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

______________________

Tất cả các trường học từ tiểu học cho đến đại học nếu không có chính sách mở cửa và bình đẳng hoặc là chỉ đem đến cơ hội nhập học cho một số tầng lớp nhờ dựa vào mối quan hệ thì những mang đến chắc chắn sẽ nhiều không thể tả.

Trước tiên, nếu trẻ nhập học và đặt trường hợp dù không thích ngành học đó thì vẫn được học đến cao học.

“Đó là cách giáo dục chỉ được áp dụng trong xã hội rập khuôn giống như lớn lên trong lồng kính”.

Điều này là suy nghĩ chung của những người Hoa Kiều. Có nhiều trường hợp giả sử dù đứa trẻ đã học ở trường tổng hợp nhưng khi học lên cấp 2 họ cũng chuyển chúng sang trường khác và khi lên cấp 3 cũng yêu cầu chuyển trường lần nữa. Tôi đã từng hỏi họ rằng tại sao lại làm mọi chuyện rắc rối lên như thế.

“Không phải mỗi khi chuyển trường thì chúng sẽ có nhiều bạn mới, vì thế khi đứa trẻ lớn lên đi làm chẳng phải sẽ có nhiều sự giúp đỡ hơn hay sao?”

Người đó đã trả lời một cách thản nhiên như thế và tôi không thể nói thêm gì.

Trong trường hợp đứa trẻ chuyển trường vì người bố phải chuyển chỗ làm, nhưng người bố lại không vì sự khó chịu của những đứa trẻ cảm thấy ghét đi học vì chúng không có bạn, nên ông lại chuyển chỗ làm như thế nào nhỉ?

Những đứa trẻ người Hoa sinh ra và có khả năng giao tiếp bẩm sinh nên dù cho có chuyển trường thì chúng cũng thích ứng tốt và dần dần kết bạn với nhiều đứa trẻ khác. Tất nhiên người ta tin rằng có nhiều bạn học cùng thì sau này khi ra xã hội đi làm sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ.

Trong chương trình học của những học sinh người Hoa đang sống ở Nhật, có trường học ưu tiên người Hoa, trường học Nhật Bản, trường học dạy bằng tiếng Anh. Thông thường là chia thành bậc Tiểu học – Trung học cơ sở – Trung học phổ thông – Đại học.

Nhìn chung, ở trường tiểu học của người Hoa, bọn trẻ học về nhận thức cộng đồng, lịch sử Trung Quốc và tiếng mẹ đẻ và dù cho không thích thì chúng cũng học tiếng Nhật để giao tiếp với người Nhật, để xem ti-vi hoặc giao tiếp trong cuộc sống thường ngày. Và khi học lên trung học cơ sở, chúng hoàn toàn thành thạo tiếng Nhật để chuyển đến trường Nhật Bản. Sau đó ở bậc trung học phổ thông thì chúng chuyển đến trường học sử dụng tiếng Anh.

Vì thế nên, chúng không chỉ có thể đọc và viết tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Anh mà khả năng giao tiếp cũng thành thạo và trong tương lai, khi đi vào xã hội quốc tế, chúng cũng đã trang bị cho mình những ưu thế mạnh nhất để có thể đối mặt một cách khéo léo dù với bất cứ việc gì.

Hơn thế nữa, vấn đề chuyển trường giống như việc trọng tài bóng chày chọn ra thứ tự đánh bóng từ số 1 đến số 9, tùy theo hoàn cảnh gia đình, năng lực cá nhân và thời gian mà lựa chọn đúng thứ tự và lập ra kế hoạch để bọn trẻ có thể thích nghi một cách tốt nhất.

WEB: https://kanata.edu.vn
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980