LUYỆN DỊCH SONG NGỮ HÀN VIỆT

LỜI NÓI ĐẦU

Bước sang năm 2019, Việt Nam và Hàn Quốc kỉ niệm 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Hàn Quốc hiện đang là nước đầu tư lớn nhất tại Việt Nam, với khoảng 4000 doanh nghiệp. Theo đó, nhu cầu học tiếng Hàn nhằm trao đổi, thúc đẩy giao thương hai nước ngày càng tăng.

Trước tiên, tôi xin chân thành gửi lời cảm ơn đến quý độc giả đã lựa chọn và sử dụng giáo trình luyện dịch này. Ở Việt Nam, giáo trình luyện dịch không nhiều, đó là lí do chúng tôi đã mất gần một năm cố gắng biên soạn cuốn sách này, lựa chọn 3000 câu tiếng Hàn là tiêu đề của các bài báo, bài viết trên báo chí Hàn Quốc, Việt Nam. Chúng tôi mong muốn đây sẽ trở thành một tài liệu cung cấp đầy đủ nhất những từ vựng có tính thời sự, khó tìm nhất và cách diễn đạt tốt nhất theo phong cách của người Hàn Quốc cho tất cả những ai sử dụng. Hy vọng cuốn sách này sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng, cách hiểu và cách diễn đạt theo văn phong Hàn Quốc.

Trân trọng cảm ơn đội ngũ giáo viên trường Hàn ngữ Việt Hàn Kanata đã dày công tập hợp, lược dịch để góp phần hình thành nên quyển sách này.

Rất mong nhận được sự đóng góp của quý độc giả gần xa.

Trân trọng cảm ơn!

• Lời nói đầu / 7
  • Hướng dẫn sử dụng tài liệu / 9
  • Kinh tế / 11