LUYỆN DỊCH CÂU SONG NGỮ

BÀI 91

1. 호치민시, 화학물질과 향료 판매시장 설립 Tp Hồ CHí Minh thành lập chợ buôn bán hương liệu và chất hóa học
  2. 의료보험 환자, 검진 및 치료비용 인상 Nâng cao chi phí điều trị và phí khám chữa bệnh đối với bệnh nhân có bảo hiểm y tế
  3. 보아 하 – 500 년 이상 된 조각상 공예 마을 Bảo Hà – ngôi làng của công nghệ điêu khắc đã tồn tại trên năm trăm năm
  4. 호치민시, 여행산업 위한 다양한 방법 모색 Thành phố Hồ Chí Minh, đang tìm kiếm phương pháp đa dạng cho nền công nghiệp du lịch
  5. 호찌민 관광국,호텔&레스토랑 소개 책자 발행 Phát hành ấn phẩm “Ho Chi Minh City Hotels and Restaurants”
  6. 베트남,8월에 가장 많이 판매된 자동차 톱10 Top 10 ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 8
  7. 에어버스,하노이 과기대와 항공 학부 설립을 위한 양해 각서 체결 Airbus ký kết bản ghi nhớ về thành lập ngành hàng không với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.
  8. 베트남,교통 관련 PPP 프로젝트 웹사이트 오픈 Việt Nam, mở website các dự án đầu tư theo hình thức PPP liên quan đến giao thông.
  9. 습근평 주석,베트남 총리 회견 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
  10. “갤럭시노트7 충전하다가 차에 불 붙어” 주장…삼성 “조사 중” Galaxy Note 7 phát nổ khiến xe hơi bốc cháy-Samsung đang thực hiện quy trình điều tra.
  11. 다낭,아시아에서 가장 유명한 리조트 스파 Đà Nẵng ,khu resort nổi tiếng nhất
  12. 이마트,베트남에 2억달러 규모 투자한다. Emart đầu tư 200 triệu USD vào Việt Nam.
  13. 하노이,1억불 투자 ‘스타트업 둥지’ 소프트에어 파크 구축 Hà Nội đầu tư 100 triệu xây dựng công viên phần mềm “tổ ấm khởi nghiệp)
  14. 베트남 라우까이, 신생아 포함 일가족 4명 살해한 용의자 체포 Lào Cai bắt giữ nghi phạm giết 4 người trong 1 gia đình trong đó có trẻ sơ sinh.
  15. 베트남,흡연자 많은 나라 중 하나.., 급연 계몽 강화 필요 Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ sử dụng thuốc lá cao nhất,cần tăng cường giáo dục cấm hút thuốc lá.
  16. 인도 총리 회담,국방 몇 경제 협력 강화..,5억불 차관 제공 Thủ tướng Ấn Độ tại hội đàm, cho Việt Nam vay 500 triệu đô nhằm tăng cường hợp tác kinh tế -quốc phòng.
  17. 한국 LED 대형 제조 ‘루멘스’베트남 공장 조입 개시 Doanh nghiệp sản xuất bóng đèn LED lớn của Hàn Quốc xây dựng nhà máy ở Việt Nam.
  18. 베트남,방문 올랑드에 선물…에어버스 40대 계약Việt Nam ký hợp đồng mua 40 máy bay Airbus…món quà dành tặng tổng thống Pháp Hollande
  19. 외국계 부동산,향후 3년간 호찌민 아파트 가격 상승 예상Công ty tư vấn BĐS nước ngoài dự báo giá căn hộ tại Thành phố Hồ Chí Minh tăng trong vòng 3 năm tới.
  20. 베트남 자국 커피체인 약진, 해외체인 후퇴 Sự phát triển nhảy vọt của chuỗi cà phê trong nước,chuỗi Doanh nghiệp ngoại rút khỏi Việt Nam.
  21. 하노이,다시 불거지는 주거용 아파트내 사무실 금지 규정 Hà Nội quy định cấm dùng căn hộ chung cư được dân cư gửi cho thuê lại làm trụ sở văn phòng làm việc, vốn đã nguội trước đây.