PHẦN 2: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI DO THÁI – CHƯƠNG 90: Không tin vào vợ

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

____________________

Trong việc kinh doanh của người Do Thái, giống như câu nói “Một giọt máu đào hơn ao nước lã”, nếu không phải là người Do Thái thì họ không tin tưởng bất kỳ ai.

“Người Do Thái thì có hay không có hóa đơn, vì một lời nói ra chắc chắn giữ đúng nên có thể tin tưởng được, nhưng mà bởi vì là người nước ngoài suy nghĩ hợp đồng không quan trọng nên không tin tưởng được”

Đây là cách suy nghĩ của người Do Thái.

Nếu có người Do Thái nào không giữ đúng hợp đồng thì người đó bị tẩy chay và chôn vùi ở xã hội Do Thái. Người Do Thái khi bị tẩy chay trong xã hội thì công việc kinh doanh sẽ phá sản hoặc không còn gì cả, khi có ý định kinh doanh lại lần thứ hai thì có thể bị giám sát chặt chẽ. Vì thế, người Do Thái một khi đã hứa việc gì thì cũng giữ lời. Và đây cũng là lý do khiến người Do Thái khi mua bán với người nước ngoài đều đưa ra điều kiện rất ngiêm khắc.

Trong kinh doanh hoặc thương mại nếu có làm cùng người Do Thái thì thương nhân cũng như “Một giọt máu đào hơn ao nước lã”, vấn đề tiền bạc nghe theo thì càng ngày càng nghiêm khắc và trở nên chặt chẽ hơn. Những người Do Thái không bao giờ tin tưởng đương nhiên cả bản thân thậm chí cả vợ của họ.

Bạn tôi là người Do Thái tên là N, đang làm luật sư và sống ở Chiacago, anh ấy lúc nào cũng dùng vẻ mặt nghiêm túc nói với tôi là:

“Khi vợ xuất hiện, cô ta có thể nhắm chính xác tới tài sản của tôi. Có lẽ tôi không thể biết cô ta mưu sát tôi cũng như dựng lên kế hoạch để lấy tài sản trong tay tôi. Tính mạng tôi bị uy hiếp nên tôi không có ý nghĩ muốn kết hôn”

Thu nhập kinh doanh hàng tháng của N có thể là 500.000 đô la, anh ấy làm 1 tháng và sau đó có thể chơi 2 tháng, sinh hoạt dư dả và hưởng thụ. Anh ấy có một chiếc du thuyền 60000 đô la để lướt sóng và 6 chiếc có chủng loại khác nhau, mang theo những người bạn gái xinh đẹp đi biển và rảnh thì đi chỗ này chỗ kia.

Vì thế đối với N, người Nhật khi làm việc thì chăm chỉ còn vui chơi cũng như làm việc có vẻ rất thú vị, thỉnh thoảng đến resort gần biển Caribe nghỉ ngơi và đêm không đi ra ngoài mà gọi đến một vài cô gái trẻ có giọng nói ngọt ngào.

“Xin chào! Ông Fuji. Chắc vì làm việc nên ông đổ nhiều mồ hôi đúng không. Bây giờ tôi đang ở biển Caribe đây. Tôi đang nằm gối đầu lên chân mỹ nhân hóng gió biển, tâm trạng đang rất tốt và nhìn ngắm cơ thể của các cô gái. Thật là đẹp, hahaha…..”

Như vậy khi vui chơi thì lãng phí, xài tiền như nước còn khi N làm kinh doanh thì trở thành 1 người hoàn toàn khác, 1 đô la 1 cen còn cảm thấy tiếc. N đến Nhật vì công việc, tôi và anh ấy bàn bạc thử về cách thức làm việc thêm vào đó khoản chi tiêu cũng rất hào phóng nên chắc ông ấy vui nên tôi đã bớt lo hơn.

Và như thế nỗi lo kiếm tiền khó khăn đặt nặng trong ngực được quét sạch đi, xài tiền thoải mái. Như vậy khi báo cáo với N thì “Con người làm việc là để tận hưởng. Đó là giá trị của cuộc sống” N nói mà không chần chừ, dường như đó là cách nhìn nhận mạnh mẽ của người Do Thái.

Còn nữa, ông còn nói dù có nhiều mỹ nhân xung quanh nhưng tuyệt đối không được kết hôn, đối với ông ấy thì vợ không thể tin tưởng và ông xác nhận lại lần nữa cách quán triệt của người Do Thái tiền bạc phải chú ý kỹ nhất.

Trong họ hàng người Do Thái N là người giàu có nhất. Ông còn so sánh “Cho dù là con dâu hay con rể thì vẫn là người ngoài nên không thể nào thể hiện lòng mình ra được” ông vẫn chưa biết được sẽ lập gia đình hay tiếp tục sống cuộc sống độc thân.

____________________
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ TƯ VẤN
WEB: https://kanata.edu.vn
FACEBOOK: https://www.facebook.com/kanataviethan/
Cơ sở:
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, F8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x