PHẦN 1: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI HOA KIỀU – CHƯƠNG 46: Không dùng tiền mặt, chú trọng tình nghĩa

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

______________________ 

Tinh thần tiết kiệm của người Trung Quốc là bất cứ cái gì cũng tiết kiệm, thậm chí các doanh nhân Osaka cũng dựa theo tư tưởng đúng đắn này.

 Ví dụ, trong tường hợp phải tặng quà, họ cho rằng nếu đối tượng là đàn ông trưởng thành thì đồ uống có chất cồn sẽ tốt và trước tiên là tìm trong nhà loại rượu phù hợp. Nếu trong số những món quà trước đây đã nhận mà có rượu Whisky thì cầm đến cửa hàng và mua thêm một chai giống như vậy rồi nhờ gói quà.

Chuẩn bị quà như thế cũng phát huy tối đa được tinh thần tiết kiệm. Hơn thế nữa người Trung Quốc còn tích cực tiết kiệm bằng cách không mua bất cứ cái gì ở cửa hàng hết mà cầm rượu ở nhà đến và thản nhiên nói rằng: “Chú ơi! Xin lỗi nhưng mà chú hãy vui lòng gói quà dùm tôi”.

Vì khách quen nhờ cậy nên chủ cửa hàng không còn cách nào khác ngoài việc chấp nhận dù lòng không muốn. Cũng có trường hợp đã không nói cảm ơn mà đến cả cây bút cũng bảo cho mượn hoặc là nhờ viết hộ nữa.

Đây chỉ là một trong những trường hợp nhỏ thôi, còn bất cứ việc gì cũng tiết kiệm là thói quen ngấm vào máu rồi. Vì tiết kiệm chính đáng nên cũng không có nhiều người để tâm lắm. Và bản thân không phàn nàn hay tính toán việc tiết kiệm tối đa.

Tuy nhiên,  người Nhật họ lại cho rằng dù là những việc nhỏ nhưng làm ảnh hưởng đến người khác là thất lễ, hoàn toàn không thể vì để giữ tiếng tăm hay thể diện với đời mà có thể tìm đến cửa hàng quen nhờ vả thế này được.

Người Trung Quốc lại cho rằng thể diện không đi đôi với việc làm. Và họ không quan tâm nhiều đến việc làm mà không gây thiệt hại cho bản thân. Dẫu cho người Nhật có xôn xao bàn tán cách sống kỳ lạ của họ thì họ chỉ xem như là nói vớ vẩn và đáp trả rằng: “Như thế có kỳ lạ lắm không? Đương nhiên là có rồi”

Người Trung Quốc họ hiểu được cái việc khi bản thân đặt chân đến nước khác với hai bàn tay trắng nếu muốn sống và kiếm ăn để nuôi cả gia đình thì phải biết tiết kiệm.

____________________
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ TƯ VẤN
WEB: https://kanata.edu.vn
FACEBOOK: https://www.facebook.com/kanataviethan/
Cơ sở:
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, F8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x
error: Rất tiếc, chức năng này không hoạt động.