PHẦN 1: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI HOA KIỀU – CHƯƠNG 43:  Điều tra thị trường thật kỹ trước khi ký hợp đồng

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

______________________ 

Một Hoa Kiều Q đang kinh doanh phòng trà, game Pachinko, quán ăn Trung Hoa và nắm giữ một tòa cao ốc ở Tokyo Ginza, trước đây không lâu đã nhận được lời khuyên mua một khu đất lớn có vị trí ở tòa nhà hiện tại từ một người Nhật Bản từng sống ở đây. Vì vậy, trước tiên, ông Q đi thử đến đó và từ lúc đó, mỗi ngày ông đều cầm cơm hộp theo mang đến đó quan sát tỉ mỉ suốt vài tiếng.

Ông điều tra mọi người thường đi lại nhiều về hướng nào, vào khoảng mấy giờ. Người thường đi lại ở đây thuộc phân khúc gì? Phải đến tận sau khi điều tra trong suốt 1 tháng trời, ông đã quyết định mua lô đất đó và nghĩ rằng “Những nơi như thế này sẽ ổn đấy. Nên kết hợp thêm việc buôn bán quán ăn nữa.”

Ông đã nghĩ rằng chỉ cần có lô đất đó là sẽ tốt thôi nhưng 1 ngày sau ông đã xem xét kỹ lại. Dù nói là Ginza nhưng nhìn thấy mảnh đất bây giờ chỉ là một khu đồng không hoang lạnh thì cũng khó mơ tới viễn cảnh phồn vinh ở tương lai.

Việc ông Q quyết định mua lô đất đó, ông đã xem xét triệt để bằng mắt của mình và ông đã cảm nhận thấy được sự tự tin và niềm tin cậy.

Việc nghi ngờ một quyết định nào đó đến cuối cùng và tự mình trực tiếp điều tra xác nhận là một luật bất thành văn của những người Hoa Kiều. Tuy nhiên, dù cho có sự khác thường khi bắt đầu công việc mà mình đã quyết định, có những nhận định sai lầm thì họ cũng tuyệt đối không bao giờ than vãn hay đổ trách nhiệm cho người khác.

Hoa Kiều có khí chất tương phản giữa lòng hoài nghi và sự khôn ngoan người ta gọi là tính lạc quan, cái có được dù vất vả đến đâu, nếu bị mất đi họ cũng sẽ từ bỏ hết. Sau khi phân tích nhiều lần, nếu tin chắc rằng cuối cùng sẽ không ổn thì ông sẽ không làm việc đó. Thay vào đó, trong lúc nghi ngờ, ông sẽ xem xét một cách triệt để.

Ông vừa gây áp lực vừa bảo “Nếu không quyết định nhanh được thì tôi sẽ tìm hiểu phương diện khác”, hoàn toàn không thể hiện ra vẻ mặt tham muốn và thản nhiên nói rằng “Nếu tình hình đã vậy thì hãy ký kết với phía bên kia. Nếu không có được nhân duyên với nhau thì dù nỗ lực thế nào cũng không mang lại kết quả”

Nếu bạn có ý nghĩ là bạn tin chắc đến mấy lần, trực tiếp đi và trực tiếp sờ bằng tay, nếu thấy điều đó đầy đủ rồi thì hãy ký kết hợp đồng. Nếu như dù đã tìm hiểu 100 lần vẫn thấy dường như lờ mờ thì có nên làm lần 101 không?

____________________
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ TƯ VẤN
WEB: https://kanata.edu.vn
FACEBOOK: https://www.facebook.com/kanataviethan/
Cơ sở:
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, F8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x
error: Rất tiếc, chức năng này không hoạt động.