PHẦN 1: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI HOA KIỀU – CHƯƠNG 40: Tuân theo hoàn cảnh mình có

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

______________________

Đa số những người Việt gốc Hoa họ sẽ làm theo và thích nghi rất tốt với môi trường và hoàn cảnh lúc đó. Do vậy, thông thường sẽ không có xung đột gì đặc biệt. Khi họ qua biên giới thì nhất định sẽ hỏi kĩ về quy định pháp luật của Quốc Gia đó.

Mẹ của ông B người Hoa Kiều sống tại Yokohama đã nói như thế này:

“Chúng tôi dạy cho những đứa trẻ từ khi chúng còn nhỏ rằng vì đang sống ở một nước khác nên phải tuân theo quy định pháp luật của đất nước hơn so với người Nhật Bản ở tại nước họ.” Khi đến xứ lạ họ có suy nghĩ tuyệt đối không vi phạm luật pháp và tuân theo đúng quy định pháp luật của khu vực đó, của đất nước đó. Để ứng phó tất cả mọi việc theo chừng mực một cách cẩn thận. Bởi vì những tranh chấp không cần thiết sẽ trở thành trở ngại lớn khi các doanh nghiệp kinh doanh giao dịch.

Mặt khác, trước nhất một việc gì đó được quyết định nó là ý tưởng chung của người Hoa Kiều được thực hiện theo cách vô điều kiện. Hầu hết những người Hoa Kiều họ đều tránh những việc liên quan đến chính trị và nỗ lực giữ sự trung lập.

“Dù có nộp thuế tôi cũng không tham gia vào chính trị.” Nhiều thương nhân ở đây xem điều này là nguyên tắc, họ chỉ tập trung vào việc buôn bán và có suy nghĩ rằng chỉ cần nghề chính của bản thân nếu dốc hết sức làm thì được rồi.

Không phân biệt bất kỳ nước nào khác, không ai thích việc có nhiều tiền thuế. Tuy nhiên, người Hoa Kiều họ suy nghĩ rằng dù là thuế phải trả thì việc trả sớm tốt hơn. Do đó, họ không có bất mãn dù là lệ phí xem truyền hình và hoạt động đoàn thể tuyệt đối không có khả năng chiến thắng.

Nguồn gốc của người Hoa Kiều có liên quan trực tiếp đến đạo hiếu. Họ suy nghĩ rằng việc khiến bố mẹ lo lắng không cần thiết hoặc làm phiền đến bố mẹ là việc bất hiếu lón nhất. Dù người Hoa Kiều vui vẻ chơi cờ bạc để thay đổi tâm trạng thì việc không đầu tư mọi thứ vào kinh doanh mang tính cổ phần hoặc chờ thời cơ là việc khiến bố mẹ lo lắng.

WEB: https://kanata.edu.vn
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980