TẤT TẦN TẬT VỀ ẨM THỰC HÀN QUỐC

Ẩm thực Hàn Quốc không còn xa lạ gì đối với người Việt Nam. Nhưng bạn đã hiểu hết về những điều thú vị trong ẩm thực Hàn Quốc chưa?

Ẩm thực Hàn Quốc

Ẩm thực Hàn Quốc luôn được chú trọng đến các yếu tố tinh thần, giản dị, không quá cầu kỳ và tốt cho sức khỏe. Các món ăn trong ẩm thực Hàn Quốc được chia làm hai loại chính được gọi là: “Eumyanggohaeng” và “Yasikdongwon”.

Ẩm Thực - Đặc Sản Ở Hàn Quốc
Eumyanggohaeng được chế biến dựa trên 5 nguyên lý cơ bản trong triết lý sống của người Châu Á, đó là sự kết hợp hài hòa giữa 5 loại nguyên liệu cùng với 5 màu sắc hay 5 loại gia vị khác nhau
Tổng hợp những câu hỏi về Hàn Quốc và cuộc sống bên Hàn của tui | trường  đại học ẩm thực ở hàn quốc | Thông tin về ẩm thực Hàn Quốc

Còn Yaksikdongwon có nghĩa là “thực phẩm cũng như thuốc quý”, vậy nên các nguyên liệu được sử dụng trong món ăn đều có sẵn trong tự nhiên phải đơn giản nhưng nhất định có lợi cho sức khỏe.

GÀ TẦN SÂM + BÁNH HẢI SẢN + PANCHAN 7 MÓN - NHÀ HÀNG CHUM

Điều đặc biệt nhất trong ẩm thực Hàn Quốc là việc kết hợp nhiều loại gia vị trong nấu ăn và trang trí, tạo nên hương vị hấp dẫn cho món ăn. Với người Hàn Quốc thì những món hấp, chiên, om, nướng, đặc biệt là các món cơm, canh hay salad là những món được yêu thích nhất.

Người Hàn Quốc có một quy tắc khi ăn uống đó là các món ăn đều phải được phục vụ vào cùng một thời điểm. Hình ảnh bàn ăn với nhiều món ăn bắt mắt là những hình ảnh thường thấy trong cuộc sống hằng ngày của người Hàn.

Ẩm thực Hàn Quốc trong cuộc sống hằng này

Đối với người Hàn Quốc, cơm và các món ăn phụ là hai yếu tố chính cấu thành nên những bữa cơm hàng ngày. Đặc biệt, bữa ăn của người Hàn Quốc luôn có sự xuất hiện của món kim chi – món ăn quốc dân của người Hàn. Kim chi và nước sốt lên men là món ăn đại diện cho nền văn hóa ẩm thực của Hàn Quốc. Ngoài kim chi, trong mỗi bữa ăn của người Hàn Quốc cũng luôn có cá khô và các loại thực phẩm muối biển.

cac mon an truyen thong han quoc

Những món ăn hằng ngày của người Hàn cũng chú trọng phần gia vị, có thể kể đến là: nước tương, vừng, tỏi, dầu mè, hành lá và bột ớt đỏ. Những loại gia vị này tưởng chừng như nhỏ nhưng lại là những thứ không thể thiếu để món ăn ngon và đậm đà hơn.

Gia vị nấu ăn Hàn Quốc

Ẩm thực Hàn Quốc đặc trưng theo mùa

Hàn Quốc cũng khá nổi tiếng với các món ăn đặc trưng theo mùa. Những nguyên liệu được sử dụng là những thứ ngon nhất của mùa đó, tạo nên món ăn với mùi vị đặc trưng của mỗi mùa trong năm.

Mùa hè là mùa thời tiết trở nên nóng nực và người Hàn sử dụng món mì lạnh như NaengKongGuksu hay Naeng-myeon…để cảm thấy mát mẻ hơn. Mùa hè còn là mùa chúng ta thường hoạt động nhiều khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi, và người Hàn thường ăn món Sam-ge-tang (gà hầm sâm) để cung cấp năng lượng, xua tan mệt mỏi của cơ thể một cách nhanh chóng.

Món ăn mùa hè Hàn Quốc. Ảnh: Internet

NaengKongGuksu hay Naeng-myeon

gà hầm sâm hàn quốc

Sam-ge-tang (gà hầm sâm)

Còn khi tiết trời chuyển dần sang thu thì không khí đã trở nên dịu nhẹ, mát mẻ hơn. Lúc này thì ghẹ, tôm Jumbo hay món cá mòi chấm đều là những món được ưa thích không chỉ bởi người Hàn Quốc mà còn bởi những du khách nước ngoài.

cua ngâm tương lại đứng thứ 2 trong danh sách các loại thực phẩm; mà du khách muốn thử trong chuyến du lịch tới Hàn Quốc

Ghẹ ngâm tương

Tôm Jumbo

Mùa đông, người Hàn Quốc lại ưa chuộng những món ăn cay như: Canh hầm đậu hũ và kim chi, Gà hầm Jjimdak, Dak galbi…có thể giúp ấm bụng.

Canh kim chi. Ảnh: Internet

Canh hầm đậu hũ và kim chi

Set Gà Hầm JjimDak

Dak galbi

Nếu có cơ hội đến Hàn Quốc thì bạn hãy thử cảm giác trở thành một người Hàn thực thụ để xem một ngày của họ như thế nào nhé!

________________
Mời các bạn tham khảo ngay Khóa học cho người mới bắt đầu:
________________
WEB: https://kanata.edu.vn
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, F8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102