PHẦN 1: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI HOA KIỀU – CHƯƠNG 25: Dù bất cứ việc gì, việc đầu tiên là phải hành động

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

______________________ 

Người Nhật trước khi tiến hành thì họ có khuynh hướng cân nhắc mọi việc một cách thận trọng. Vì vậy trong lúc họ tìm kiếm thông tin và đưa ra quyết định về một vấn đề, nhiều lần họ đã bỏ mất cơ hội tốt. Ngược lại, những người Trung Quốc trước khi tiến hành việc gì họ cũng thực hiện trước và nếu cần thì sau đó họ mới thảo luận với những người có chuyên môn để tìm kiếm sự hỗ trợ.

Hãy lấy việc di dân để làm rõ, có một số sự khác biệt giữa người Hoa và người Nhật.

Giả sử, nếu người Nhật muốn di dân sang nước bạn, thì việc đầu tiên là tích cực tìm kiếm thông tin từ đại sứ quán của nơi mà họ muốn đến. Bên cạnh đó, những người này còn yêu cầu cơ quan chức năng hỗ trợ cho người di dân hướng dẫn cho họ những kỹ năng và kiến thức cần thiết để sinh sống ở nước bạn. Hay trong những chuyến xuất cảnh ra nước ngoài, dù là việc cá nhân hay thực hiện công vụ, người Nhật đều xác định rõ điểm đến và họ nhận được sự đưa tiễn của người thân, bạn bè. Những người này chủ yếu sử dụng các phương tiện di chuyển thuộc sở hữu bởi chính phủ.

Còn đối với những người Trung Quốc di cư, hay còn gọi là Hoa Kiều, so với những người Nhật, họ lại chọn một cách thức có thể gọi là trái ngược. Những người Hoa sống khắp nơi trên thế giới trong suốt nhiều giai đoạn của lịch sử, những người này sử dụng cách thức chủ yếu là vượt biển để ra khỏi Trung Quốc và sau đó họ cứ thế bằng cách này hay cách khác họ vẫn sống ngoan cường ở một vùng đất mới.

Những người Hoa di dân này không có sự bảo trợ của chính phủ hoặc bất kỳ sự viện trợ từ quốc gia và cách thức chủ yếu được lựa chọn thực hiện cuộc di cư chủ yếu bằng đường biển. Giai đoạn đầu, khi họ mới đặt chân đến nước bạn, họ thường chọn làm những việc lao động phổ thông, sau đó họ kết nối với những mối quan hệ gia đình, hội đồng hương để cộng tồn, từ đó phát huy tinh thần tương thân tương hỗ bằng tính tự lập vốn có. Bởi những đặc điểm trên, những người Hoa kiều này, dù chỉ có một số tiền rất ít họ sẽ có khuynh hướng làm sở hữu những cửa hàng của chính mình và từ tiền đề trên họ có tham vọng sẽ sở hữu những cửa hàng với quy mô lớn hơn ở tương lai.

Dù cho tại thời điểm cụ thể nào đó, không thể thực hiện được kế hoạch, thì những người Hoa di cư này vẫn hun đúc khát vọng đó. Họ lại sẽ tiếp tục, lao động và sinh sống một cách cần cù và tiết kiệm hơn nữa trong các nhu cầu cơ bản hằng ngày để tích lũy đủ và đạt được mục tiêu.

Người Hoa có một niềm tin vào câu “qua cơn bĩ cực tới ngày thái lai”. Những người Trung Quốc này khao khát thành công nơi đất khách và mong chờ ngày hồi hương trong sự sung túc đủ đầy. Để được như vậy họ chấp nhận đặt xuống cái tôi nhằm đạt được mục tiêu. Và dù cho, không thể may mắn quay về quê hương, những người Hoa Kiều này cũng vẫn sẽ tiếp tục lao động để được thành công ở xứ người. Và cuối cùng là họ sẽ dẫn dắt những người còn ở Trung Quốc cùng di dân và tìm kiếm thành công ở nước ngoài.

Tóm lại, người Trung Quốc tâm niệm rằng những kế hoạch không được tiến hành bằng hành động cụ thể thì đều không mang đến giá trị, hành động cụ thể để đạt được kết quả cuối mới là điều họ quan tâm.

Người Trung Quốc sẵn sàng ly hương đến vùng đất mà họ cho là an toàn và thuận lợi phát triển kinh doanh. Cứ như vậy, họ sẽ di chuyển đến những nơi khác tốt hơn nữa để xây dựng cơ sở, cho đến khi dừng lại ở một nơi mà những người Hoa kiều này tin rằng đây là chỗ tốt nhất để kiếm được thật nhiều tiền.

Người Hoa không có một công thức chung nào để thực hiện kế hoạch nói chung cũng như di cư nói riêng, họ bắt tay vào thực hiện kế hoạch bằng những hành động cụ thể. Họ còn cho rằng, những lý thuyết, dự tính chỉ làm cản trở hiện thực kế hoạch. Đơn giản là hãy cứ bắt tay vào và làm đi thôi.

____________________
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ TƯ VẤN
WEB: https://kanata.edu.vn
FACEBOOK: https://www.facebook.com/kanataviethan/
Cơ sở:
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, F8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x
error: Rất tiếc, chức năng này không hoạt động.