PHẦN 1: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI HOA KIỀU – CHƯƠNG 48 :Cầm bao thư tiền khi đi thăm người bệnh

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

________________________

Khi đi thăm bệnh thì mọi người trong đất nước chúng ta chủ yếu biếu trái cây nhiệt đới, các nước Đông Nam Á thì biếu táo. Tất cả các loại trái cây mà đắt nhất trong quốc gia ấy. Khi ốm thì đa số không ăn được nhiều. Vì vậy đa phần là mua hoa đến thăm.

Có cảnh một người phụ nữ trung niên trong một cảnh phim của Pháp đã nói rằng “Người thanh niên cầm hoa đến thăm bệnh nhà kế bên đã nhận được sự giáo dục rất tốt” nhưng khi đi thăm bệnh mà cầm hoa đến thì có thể đối phương cũng cảm thấy rất ngại ngùng.

Nếu vậy thì người Hoa Kiều họ mang theo cái gì?

Có lẽ là tiền. Ta cảm thấy hơi kỳ nhưng người Hoa Kiều họ lại không nghĩ như vậy. Nếu cứ đem đồ đến thăm thì dù ở trong phòng đặc biệt thì phòng bệnh cũng chật cứng những món đồ mà khách đem đến thăm. Và bởi vì cũng có trường hợp một vài căn bệnh phải kiêng ăn nên các bác sỹ cũng không hài lòng. Và cũng có trường hợp đồ biếu bị ngộ độc, có thể chẳng may lại trở thành gánh nặng. Trong trường hợp như thế thì những người Hoa Kiều họ bỏ tiền mặt vào túi một cách tế nhị rồi họ nhanh chóng ra về.

Tất nhiên nếu là người thân của cấp trên rất dễ gây hiểu lầm nên tùy vào hoàn cảnh cũng nên thận trọng. Nếu là người thân thì cũng không sao.

Nếu trong người có bệnh thì bất cứ ai cũng yếu lòng và nếu được lời an ủi thì có thêm được dũng khí, họ cũng thấy lo lắng bởi những việc nhỏ nhặt. Do đó nếu là người trong mối quan hệ giao dịch làm ăn thì phải đến thăm thật tế nhị.

Cũng có những trường hợp đến thăm bệnh nói ra những lời nhạt nhẽo mà bệnh nhân không muốn nghe và trái lại làm cho mệt mỏi thêm. Hơn nữa bệnh nhân không phải là người giao dịch thì người nhà thấy rất khó xử. Nếu đột ngột đến thăm bệnh mà không chuẩn bị trước chủ đề chung thì cũng không được. Vì vậy nên ta không thể bỏ đồ trong phòng bệnh mà đi về ngay giống như một người gõ cửa giao hàng được.

Những người Hoa Kiều họ khác với các quốc gia khác là không cảm thấy ngại ngùng khi đem tiền đi thăm bệnh, họ nghĩ rằng đó là thể hiện tình cảm. Tất nhiên là họ cũng không chú trọng lắm đến số tiền. Họ hiểu đó là thành ý giúp đỡ trong giới hạn kinh tế của bản thân.

WEB: https://kanata.edu.vn
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980