PHẦN 1: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI HOA KIỀU – CHƯƠNG 21:  Không tập trung vào một ngành nghề

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

______________________

Nếu ai đó luôn giữ được cơ nghiệp được truyền từ đời này sang đời khác và chỉ chuyên tâm vào một nghề thì thật là người may mắn. Thế nhưng người bắt đầu sự nghiệp mà không có một xu dính túi thì không có lý do gì để làm thế.

Ở điều kiện thuận lợi và nếu là việc có khả năng phát triển trong tương lai thì phải nhanh chóng tham gia ngay. Anh K hiện tại sống ở dinh thự lớn có nhiều xưởng chế tạo ngoài trời với trị giá hàng trăm triệu Yên ở nơi gần vùng Meiji Tokyo Nhật Bản. Vốn dĩ anh ấy từng là du học sinh Mãn Châu. Nhưng sau khi kết thúc chiến tranh dựa trên cổ phần, lợi nhuận có được từ một Công ty xuất bản. Ngay sau khi có được chút tự do về kinh tế anh ấy lao ngay vào ngành kinh doanh taxi và dần dần mở rộng cơ sở. Và lần này anh ta lại nắm lấy cơ hội lao vào kinh doanh kẹo ngọt.

Dựa vào việc chớp lấy thời khắc tốt và việc nắm bắt lấy cơ hội về chuyển đổi ngành nghề là nghệ thuật kinh doanh thường thấy của người Hoa Kiều. Họ lên kế hoạch lớn với cảm giác giỏi hơn người khác đó là suy nghĩ làm theo bản năng.

Họ đã thực hiện được điều đã dạy ở Sử ký rằng “Khi thành công hãy nhắm ngay đến ngành nghề khác”. Ngộ nhỡ những người lấy được bằng giáo sư ở trường học Hoa Kiều rời Hồng Kông và làm việc trong một thời gian dài với vai trò giáo sư rồi bỗng một ngày nếu họ muốn làm việc ở Tổng hội Hoa Kiều hoặc Hội quán địa phương thì có nhiều người lại bất ngờ kinh doanh bánh kẹo, thực phẩm hoặc làm chủ cửa hàng nhỏ. Hơn nữa, không phải dừng lại ở đó mà họ tiếp tục phát triển thành tiệm ăn Trung Hoa, phòng trà và cả tiệm thuốc. Đôi khi vừa tách ra hoặc hợp lại và vừa  mở đại lý hoặc chi nhánh rồi mở rộng lĩnh vực chuyên môn.

Với số tiền lời thu được từ những công việc đó họ mua nhiều đất đai và tích lũy tài sản. Dĩ nhiên đường đến vinh quang luôn đầy chông gai. Nếu có ý nghĩ chuyển đổi ngành nghề khác thì đừng quên rằng phải thu thập thông tin từ trước và phải tạo ra mối quan hệ với những người có liên quan trong ngành. Nếu vì mục đích thì cho dù phải đi lòng vòng một chút cũng phải lên kế hoạch trường kì và tiến hành liên tục. Hơn nữa một khi đã qua lại với những người mà mình đã tạo dựng mối quan hệ thì cho dù bên nào sai tuyệt đối cũng đừng quay lưng. Vì một khi sự thật đó phơi bày thì không một ai giao dịch với mình. Để tránh những rủi ro trong kinh doanh thì phải dành thời gian quan sát hoạt động của doanh nghiệp một cách điềm tĩnh và chậm rãi rồi sau đó mới thử sức với công việc.

Dạo gần đây, có những suy nghĩ và sự đột phá chuyển nghiệp của những người gọi là làm công ăn lương đang có sức ảnh hưởng và sức lan tỏa. Nhưng nếu họ nắm chắc rằng khả năng thành công cao thì việc suy nghĩ chuyển đổi là việc rất đúng đắn. Vì việc chuyển đổi với điều kiện tốt hơn là điều mà tất cả mọi người đều hướng tới. Tuy nhiên, người Hoa Kiều khác với chúng ta một điểm đó là họ không phải ném tất cả mọi thứ rồi chuyển nghiệp. Họ huy động người nhà hoặc gọi người ở quê lên rồi đảm nhiệm công việc hiện tại của họ còn bản thân họ chỉ cần xuất phát nhẹ nhàng đến địa điểm mới phát triển.

Đối với quý vị, thật sự đã có người thừa kế mà quý vị yên tâm giao phó cho chưa? Không sợ chuyển nghiệp và cũng không được từ bỏ dễ dàng sự nghiệp mà mình đã xây dựng cho đến hôm nay?

WEB: https://kanata.edu.vn
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980