PHẦN 1: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI HOA KIỀU – CHƯƠNG 17: Ăn tối cần ít nhất 3 tiếng đồng hồ

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

______________________ 

Người Trung Quốc gặp nhau thường hỏi: “Anh đã ăn cơm chưa?” Người đối diện sẽ trả lời : “Tôi ăn rồi”

Những câu chào hỏi như thế này không chỉ giới hạn vào giờ ăn cơm, đây là một câu chào hỏi thông thường của tất cả mọi người. Tuy nhiên trong câu chào này cũng hàm chứa một nhận thức rằng: “Mỗi bữa ăn là vô cùng quan trọng trong cuộc sống hằng ngày”

Người Hoa Kiều có câu: “Con người coi ăn uống là vui như trời biển”. Điều đó có nghĩa đối với họ việc ăn uống là việc rất quan trọng. Ăn uống là một quyền lợi bình đẳng của tất cả mọi người, là nguồn động lực để kiếm tiền và để duy trì sức khỏe.

Khi đang ăn cơm nếu có khách thì người Hoa Kiều tuyệt đối không bao giờ như người Nhật Bản nói rằng: “Xin lỗi tôi sẽ kết thúc buổi ăn ngay”. Ở một số công ty Nhật Bản liên doanh với các đối tác ở Đông Nam Á thì người ta cho nhân viên về nhà ăn cơm trưa.

Tuy nhiên trước đó ban giám đốc  người Nhật Bản đã đề nghị tăng tiền ăn hoặc cung cấp buổi ăn trưa miễn phí cho công nhân tại nhà ăn của công ty nhằm tránh lãng phí thời gian. Tuy nhiên tất cả công nhân đều trả lời rằng nếu không cho họ nghỉ trưa về nhà ăn cơm thì họ sẽ nghỉ việc.

Những người công nhân ở đây rất tự hào vì họ là một chủ nhân của một gia đình đứng ra nấu nướng. Họ mời những người khách thân quen đến ăn uống và nói rằng món này do tôi làm đấy.

Những Playboy trên thế giới thường có những câu như thế này: “Lấy vợ Nhật, ở nhà Tây, ăn đồ Trung Quốc”. Các món ăn Trung Quốc không những ngon mà đặc biệt còn rất tốt cho sức khỏe.

Đồng thời họ rất chú trọng buổi tối và họ sử dụng bữa tối như một địa điểm để giáo dục con cái bằng cách tụ tập những người trong gia đình lại và cùng ăn uống với nhau. Dù có bận bịu đến mấy đi chăng nữa thì vẫn về đúng giờ ăn.

Có một vị Giám đốc nọ thường ăn cơm vào lúc 8h tối hằng ngày trong vòng 5 năm trời chỉ trừ trường hợp đi công tác và vì thế bọn trẻ cứ đến giờ đó lại chờ ông.

Ông thường dạy cho con cái những phương pháp kinh doanh, những câu chuyện tự nhiên chứ đó không phải là cách thuyết giảng. Thông qua những buổi ăn tối với thời gian khá dài họ dạy cho con cái những bí quyết kinh doanh, phương pháp giữ sức khỏe, dạy dỗ cho con cái những điều khác.

____________________
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ TƯ VẤN
WEB: https://kanata.edu.vn
FACEBOOK: https://www.facebook.com/kanataviethan/
Cơ sở:
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823
Cơ sở 2: Số 18 Nội khu Mỹ Toàn 2, khu phố Mỹ Toàn 2, H4-1, Phường Tân Phong, Quận 7, 028.6685 5980
Cơ sở 3: 856/5 Quang Trung, F8, Gò Vấp (Ngay cổng sau Trường THPT Nguyễn Công Trứ, hẻm đối diện công ty Mercedes) 028.3895 9102

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x
error: Rất tiếc, chức năng này không hoạt động.