PHẦN 1: PHƯƠNG PHÁP KINH DOANH CỦA NGƯỜI HOA KIỀU – CHƯƠNG 50:  Cần ít nhất 10 năm để tin tưởng đồng nghiệp

Mọi người cùng nhau đọc và suy ngẫm nhé!!!

________________________

Một trong những sức mạnh mang đến sự hưng thịnh của nền kinh tế Hoa Kiều là sức mạnh đoàn kết thấm nhuần ý thức dân tộc. Trước tiên nếu tin tưởng họ hàng và thông gia thì cho dù việc gì xảy ra cũng giúp đỡ lẫn nhau. Sự giao thiệp bạn bè và anh em ruột cũng được tín nhiệm hơn.

Đối với những người vượt qua phong ba nguy hiểm ở đất nước xa xôi và sống qua ngày một cách mạnh mẽ thì người có thể dựa dẫm mỗi khi khó khăn chỉ có bạn bè và người thân.

Thế nhưng trong xã hội Hoa Kiều từ xưa đã dốc toàn bộ sức lực vào việc phát triển bí quyết sống lâu hoặc thuốc trường sinh bất lão. Lý do đó là vì không chỉ biết rõ về cơ thể của con người mà còn biết rõ sự thật đến cuối cùng sẽ không còn lại gì và sẽ quay trở về với cát bụi.

Đa số mọi người đều không muốn thừa nhận theo năm tháng cơ thể sẽ trở nên yếu đi. Tuy nhiên người Hoa Kiều cho rằng cơ thể sẽ yếu đi và tuyệt đối không bi quan. Một lúc nào đó khả năng phán đoán cũng chậm và sự ham muốn cũng giảm và việc kinh doanh cũng sẽ không thể đảm đương bằng sức của chính mình.

So với tham vọng của bản thân thì cách suy nghĩ tin tưởng bạn bè cũng được nhắc đến ở đây. So với cơ thể của bản thân không biết khi nào không thể vận dụng được thì mới thấy bạn bè quý trọng biết bao. Cái mà có thể giao phó tất cả tương lai về gia đình hay kinh doanh không phải là cơ thể yếu của bản thân mà là người bạn có thể tin tưởng được. Vì vậy việc trở thành bạn với người Hoa Kiều không phải là việc khó.

Đến cả việc trở thành người bạn đáng tin thông thường cũng mất 10 năm. Sự thật cụ thể cảm nhận được trong giao thiệp là chỉ tin vào sự hỗ trợ từ phía sau nên dõi theo chừng 10 năm nếu có thể giữ cho dù là lời hứa nhỏ nhặt thì họ nghĩ rằng có thể tin tưởng được và sẽ mở rộng lòng.

Trong xã hội Hoa Kiều, việc nhận lời mời từ gia đình cá nhân là một vinh hạnh lớn lao. Nếu tin tưởng lẫn nhau thì từ đó cho dù là về mặt kinh tế hay khi có việc khó khăn cũng sẽ giúp đỡ hết mình. Dẫu cho bất hạnh và niềm tin với bạn có bị phá vỡ thì tuyệt đối không phỉ báng người bạn đã cắt đứt mối quan hệ. Vì nói xấu bạn thì sẽ mất nhân cách của bản thân và mất đi sự tín nhiệm gây ảnh hưởng xấu đến việc kinh doanh. Thêm nữa việc không chửi người khác qua chuyện phiếm cũng là cách suy nghĩ của người Hoa Kiều.

Bạn nếu bây giờ định mượn 10 triệu won để kinh doanh thì liệu có người bạn sẵn sàng cho mượn không? Nếu không thì liệu bạn có người bạn có thể nhờ vả chăm sóc vợ con khi bạn đau bệnh không?

Không có người bạn say xỉn hay kiểu cách thì tốt hơn. Quả nhiên người bạn mà có thể nhờ vả và bảo vệ đến cả sinh mạng là tài sản không gì có thể đánh đổi được

WEB: https://kanata.edu.vn
Trụ sở chính: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3. 028.3932 0868/ 3932 0869, 0931 145 823
Cơ sở 1: 72 Trương Công Định, P.14, Quận Tân Bình , 028.3949 1403 / 0931145 823