LUYỆN DỊCH SONG NGỮ

LUYỆN DỊCH QUA NHỮNG MẪU CHUYỆN

Mọi người cùng luyện dịch qua những mẫu chuyện hay và ý nghĩa nhé😍

인천호프집 화재사건

예전에 인천호프집에서 난 화재사건을 기억하는 지? 그때 많은사람들이 죽었고 그 대부분이 10대 20대 였죠 밖으로 탈출한 사람을 제외하고는 여자한명이 그안 에서 살아있었다는거 혹시 알고있는지요? 그애 얘기야 그당시 한사람의 증언 그날 거기에 대학생들도 많고 여러 커플들도 있었 지요

그런데 불이난거랍니다. 많은사람들이 탈출을 시도했지만 나갈수가없었지요. 주인이 돈받으려고 문을 잠궈놨는데 당연히 못나가지요. 우왕좌왕 혼란스러웠겟죠. 어떤남자는 여자를 밖으로 뛰어내리게 했다더라나요. 여잔 겁이 많잖아 못뛰어 내릴까봐 그랬겠지요. 안에있던 많은 사람들이 타죽고 질식해죽고 뛰어내린 사람들 중에서도몇사람을 제외하고는 충 격사로 등으로 죽었지요. 그런데 어떤 커플말야 불이나니까 남자애가 여자애를 구석에 앉혀놓고 의자로 덮었데요. 그리고 자기옷을 물에 적셔서 그위에 덮고 자기가 그걸 감싸안았데요. 남자앤 여자애가 못나오게 하려고 했었겠지요 .

그 여자애는 남자들처럼 힘도 없었고 뛰어내려도 위험하니까 최선의 방법이었을까? 그리고 그 불길 속에서 애인한테 말했대요 “나..먼저가도 슬퍼하지말고.. 넌 꼭 살아야돼… 꼭 살 아” 몸이 불에 타갔거나 연기에 질식해 갔겠지요. 그래도 그애는 마지막까지 말했데요. 사랑한다고.. 끊임없이 자기 숨이 다할때까지 말했데요. “사랑해. 사랑해.. 사랑…해… 사랑..해…” 물론 그애는 못나갔던 다른사람들과 같이 죽었고 나중에 불을 다 끈후 발견한건 그안에서 살아있는 여자애 하나였어요. 그리고 그애는 한달 쯤 뒤에 자기 손목을 긋고 죽었 다고 합니다.

사랑하는 사람을 따라가려고

당신은 … 사랑하는 사람을 위해 이럴 수 있나요…

1999년 10월 30일 저녁 7시경 인천시 중구 인 현동 에 위치한 4층 상가건물에서 발생한 화재로 건물 2 층 라이브II호프집과 3층 그린당구장에 있던 10대 청소년 등 손님 52명이 불에 타거나 연기에 질식해 숨졌다. 사고가 난 호프집은 건물 지하에 있는 노래방 내부 수리 공사장에서 처음 발생하여 계단을 타고 2층과 3층사이로 번졌다. 이 때문에 학교 가을 축제 후 뒤풀이 하던 많은 청소 년들이 있지도 않은 비상구과 비상계단을 찾아 갈 팡질팡 헤매다 졸지에 죽거나 부상하는 참혹한 일 이 벌어졌다. 불은 출동한 소방차 15 대와 구급차 19대, 소방관 명과 경찰관 160 명이 진화에 참여하여 35분만 에 진화되었다.

SỰ KIỆN HỎA HOẠN CỦA QUÁN BIA INCHEON 

Mọi người vẫn còn nhớ hỏa hoạn đã xảy ra ở quán bia Inchoen ngày xưa đúng không? Khi đó, đã có rất nhiều người chết và trong số đó họ ở độ tuổi 10 và độ tuổi 20 và bạn có biết có một người phụ nữ còn sống xót trong số đó không? Đó là câu chuyện mà một người lúc đó đã làm chứng, ngày đó, tại nơi đó có rất nhiều sinh viên đại học và cũng có rất nhiều cặp đôi đang yêu nhau.

Lúc đó đã xuất hiện cháy. Nhiều người cố gắng thoát ra nhưng không thể ra được. Người chủ đã đóng cửa lại để lấy tiền nhưng đươn nhiên ông ấy cũng không thể thoát ra được. Ông ấy đã rất lúng túng trong sự hoảng loạn. Một người đàn ông nào đó đã cố gắng đưa cô gái nhảy ra ngoài. Người con gái đó đã rất sợ nên đã không dám nhảy xuống. Nhiều người bên trong bị chết cháy và chết do ngạt thở, ngoài trừ một số trong những người nhảy xuống thì đều chết do bị sốc. Thế nhưng lúc đó, có một cặp đôi khi mà lửa cháy thì chàng trai đã đặt cô gái ngồi trong góc và che lại bằng cái ghế. Và anh ấy đã lấy cái áo của mình ngâm nước rồi che phía trước và anh ấy đã quấn nó vào mình. Anh ấy đã cô gắng để cho cô gái được ra ngoài.

Người con gái đó không có sức mạnh giống như những người đàn ông và nhảy xuống như vậy vì quá nguy hiểm nên đây có phải là cách tốt nhất không? Và cô ấy nói với người yêu của mình đang bên trong đám lửa  “ Dù em đi trước anh cũng đừng buồn…anh, nhất định phải sống…nhất định phải sống nhé…” Cơ thể hòa vào lửa và đã chết vì ngạt thở. Mặc dù vậy cô ấy cũng đã nói đến lúc cuối cùng. “ em yêu anh…em yêu anh, em..yêu.anh, em yêu..anh”. Đương nhiên, người yêu của cô ấy không thể ra ngoài và đã chết giống như những người khác. Và sau, sau khi ngọn lửa tắt, mọi người đã phát hiện ra còn một cô gái vẫn đang sống trong số đó. Và nghe nói khoảng một tháng sau cô gái đã rạch cổ tay và chết.

Để đi theo người mà em yêu…

Bạn có thể….làm như vậy với người mình yêu không….

Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra ở tầng 4 của một tòa nhà thương mại ở Jung-in, Jung-gu, Incheon vào khoảng 7 giờ tối ngày 30 tháng 10 năm 1999, 52 vị khách bao gồm thanh thiếu niên thế hệ 10 tại quán Bida Green và quán bía Live II tầng 2 của tòa nhà đã bị thiếu cháy trong lửa và bị chết ngạt trong khói.  Quán bia đã xảy ras ự cố phát sinh từ công trình sửa chữa bên trong quán karaoke có ở tầng dưới tòa nhà và chạy đến tầng 2 và lan ra giữa tầng 2 và tầng 3. Chính vì điều này mà mặc dù có nhiều thanh thiếu niên chưa giải quyết sau lễ hội mùa thu ở trường nhưng cũng gây ra sự việc thảm khốc làm bị thương hoặc chết một cách thình lình khi mà loay hoay tìm các lối thoát hiểm và cầu thang thoát hiểm. Đám cháy đã được dập tắt sau 35 phút với 15 xe cứu hỏa, 19 xe cứu thương, 160 lính cứu hỏa và 160 cảnh sát.

GVTH: Trần Bảo Thanh Huyền

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x