LUYỆN DỊCH CÂU SONG NGỮ

BÀI 32

1. 서울이나시골이나…현실성없는생계비기준논란 Seoul hay nông thôn… sự tranh cãi về chuẩn chi phí sinh hoạt không mang tính thực tế.
  2. 필리핀서유학韓여대생납치살해용의자추가검거 Đã bắt giữ thêm kẻ bị tình nghi bắt cóc, sát hại nữ sinh viên Hàn du học ở Philippin.
  3. 올하반기대기업취업문더좁다 Cánh cửa xin việc vào các doanh nghiệp lớn 6 tháng cuối năm càng hẹp hơn.
  4. 정부 “日, 위안부문제구체해결방안조속제시해야” Chính phủ “Nhật bản phải nhanh chóng đề ra phương án giải quyết cụ thể vấn đề nô lệ tình dục”.
  5. 베트남철도청, 서비스개선총력전 Đường sắt Việt Nam, tổng lực cải thiện dịch vụ.
  6. Nike, Adidas 등다수브랜드, 베트남으로이동중 Đa số các thương hiệu như Nike, Adidas đang vào thị trường Việt Nam.
  7. 베트남 IT엔지니어수입, ASEAN 1위 Thu nhập kỹ sư Việt Nam, đứng thứ 1 ASEAN.
  8. 정부, 에볼라출혈열확산방지위해총력전 Chính phủ, toàn lực phòng chống sự lan rộng bệnh sốt xuất huyết Ebola.
  9. 노동허가증취득요건완화 Giảm bớt điều kiện lấy giấy phép lao động.
  10. VINAPHONE, 기존3G속도, 42Mbp로증폭 VINAPHONE, tốc độ 3G hiện nay, tăng lên 42 Mbp.
  11. 정부, 2035 자동차산업발전계획승인 Chính phủ, phê duyệt kế hoạch phát triển ngành công nghiệp ô tô năm 2035.
  12. Zalo, 폭발적인기 Zalo, sự yêu thích mang tính bùng nổ.
  13. 하노이 Hồ Tây지역주택, 고도제한 Giới hạn độ cao nhà ở ở khu vực Hồ Tây Hà Nội.
  14. 달러가치하락, 금투자매력사라져 Giá đôla giảm, thu hút đầu tư vàng biến mất.
  15. 베트남증권시장규모, 520억불 Quy mô thị trường chứng khoán Việt Nam, 52 tỷ đôla.
  16. 외국투자자본, 올 1~7월총 95억불투입 Vốn đầu tư nước ngoài, tổng số 7 tháng đầu năm là 9,5 tỷ đôla.
  17. 정부, 2014 GDP 5.8% 향해총력전 Chính phủ, nổ lực đạt đến 5.8% GDP năm 2014.
  18. 중국-베트남 ‘영유권분쟁’ 해결합의 Trung Quốc – Việt Nam thỏa thuận giải quyết vấn đề tranh chấp chủ quyền.
  19. 하노이-호치민항공노선, 캄보디아영공통과로시간단축 Tuyến đường hàng không Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh, rút ngắn thời gian bay bằng việc đi qua không phận Campuchia.
  20. 일본계 14 개은행, 베트남투자환경시찰 14 ngân hàng Việt Nam thị sát môi trường đầu tư Việt Nam.
  21. ‘롯데센터하노이’ 9월 2일그랜드오픈 Lotte Center Hà Nội sẽ khai trương vào ngày 2 tháng 9.
  22. 베트남항공, 11월에기업공개 (IPO) 실시할듯 Hàng không Việt Nam sẽ tiến hành IPO vào tháng 11.
  23. 하롱베이, 수상경비행기관광서비스 9/9일개시 Vịnh Hạ Long, bắ đầu dịch vụ du lịch tham quan bằng máy bay thủy cơ hạng nhẹ vào ngày 9/9.
  24. 수도권은줄고, 지방은늘고…미분양도양극화; Khu vực thủ đô giảm xuống còn vùng địa phương thì tăng lên….. bất động sản tồn kho cũng được lưỡng cực hóa
  25. 답답한 112 … 지하철성범죄 ‘속수무책’: Bực bội với tổng đài 112, .. “vô phương kế” đối với tội phạm quấy rối tình dục trên tàu điện ngầm.
  26. ‘가격하락’ 고추재배면적사상최저…벼도감소 Giá ớt giảm, diện tích trồng ớ giảm thấp nhất trong lịch sử, việc trồng lúa cũng giảm theo
  27. “우체국택배, 소비자만족도가장높아” “Phát chuyển nhanh bưu điện, thỏa mãn người tiêu dùng cao nhất”
  28. 오바마, 이번주내시리아공습여부결정할듯 Tổng thống Obama, dường như sẽ quyết định oanh tạc bằng máy bay hay không đối với Siria
  29. 중국구이저우서산사태, 7명사망 20명실종Lở đất ờ Quý Châu Trung Quốc làm thiệt mạng 7 người và 20 người mất tích