GIẢI ĐÁP THẮC MẮC DU HỌC HÀN QUỐC – BẠN CÓ BIẾT? – PHẦN 10

19. Em đang học năm 3 và muốn học chuyền tiếp đại học ở Hàn thì có được không ạ?

Trả lời : Hiện tại hầu hết các trường đại học đều có chương trình học chuyển tiếp cho sinh viên nước ngoài. Tiêu chuẩn cho phép sinh viên chuyển tiếp Đại Học theo từng trường có thể có khác biệt. Tuy nhiên, tiêu chuẩn chung là sinh viên phải có bố mẹ và bản thân đều là người nước ngoài và đã tốt nghiệp THPT tại nước ngoài, đã học ít nhất 2 năm tại hệ đại học chính quy và có kế hoạch học năm thứ 3 tại Hàn Quốc. Hoặc sinh viên là người nước ngoài đã hoàn thành các bậc tiểu học, THCS, THPT theo tiêu chuẩn giáo dục Hàn Quốc tại nước ngoài, đã học ít nhất 2 năm tại hệ đại học chính quy và có kế hoạch chuyển tiếp trong năm thứ 3.

Để nhập học đầu tiên bạn phải đáp ứng được năng lực ngôn ngữ là tối thiểu topik 3 đối với chương trình tiếng hàn và ielts 5.5 đối với chương trình tiếng Anh. Kế tiếp bạn phải chọn trường có đào tạo chuyên ngành mà bạn muốn học và có chương trình chuyển tiếp cho sinh viên nước ngoài vì không phải ngành nào cũng đào tạo chuyển tiếp. Bạn cũng cần tìm hiểu xtôi bạn đã đáp ứng các yêu cầu của trường chưa như điểm GPA, số tín chỉ tối thiểu,… Sau đó việc bạn cần làm là chuẩn bị hồ sơ cho trường và đợi kết quả.

Chương trình chuyển tiếp đại học tại Hàn Quốc

20. Sau khi học xong có được định cư ở Hàn Quốc không ạ?

Trả lời: Hàn Quốc hiện có rất nhiều chính sách nới lỏng cho công dân Việt Nam và nhiều nước khác trong khu vực khi muốn xin visa với các mục đích khác nhau, đặc biệt là visa định cư. Sau khi bạn học ở Hàn Quốc, các bạn có thể xin visa F-5 Hàn Quốc để định cư.

Để được cấp visa định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc, bạn cần có những điều kiện sau:

+ Đã tốt nghiệp đại học từ các trường đại học thuộc nhóm ngành science and engineering.

+ Tốt nghiệp bậc học tiến sĩ tại Hàn Quốc và phải có tổng thời gian lưu trú tại Hàn Quốc 1 năm kể từ ngày nhận bằng tiến sĩ.

+Tốt nghiệp thạc sĩ tại Hàn Quốc và có tổng thời gian lưu trú tại Hàn Quốc 3 năm kể từ ngày nhận bằng thạc sĩ.

+ Đối với trường hợp không tốt nghiệp tại Hàn Quốc: tốt nghiệp đại học trở lên trong các nhóm ngành advanced technology: IT, nano, digital, technology managtôient, transport and machinery, environment and energy, new material.

+ Bên cạnh đó, bạn phải có tổng thời gian lưu trú tại Hàn Quốc là 3 năm trở lên thuộc các diện visa F- 2 Hàn Quốc hoặc các diện visa từ E-1 đến E-7.

+ Mức thu nhập năm gần nhất của bạn phải cao hơn thu nhập bình quân đầu người của người Hàn Quốc.

+ Bạn đã và đang làm việc dưới dạng nhân viên chính thức tối thiểu là 1 năm.

👉 Hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua Fanpage hoặc liên lạc theo số điện thoại 028.3932.0869 để được tư vấn miễn phí.

✈️✈️✈️ Chúng tôi sẽ giúp bạn đến gần với ước mơ. Còn đợi gì nữa mà không nhanh chân đăng ký ngay nào 😍😍😍

Địa chỉ: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM
SĐT: 028.3932.0868 – 028.3932.0869

Cũ nhất