GIẢI ĐÁP THẮC MẮC DU HỌC HÀN QUỐC – BẠN CÓ BIẾT? – PHẦN 6

11. Nếu bị từ chối visa em phải làm như thế nào ạ?

Trả lời: Trong trường hợp bị từ chối visa, bạn sẽ có 2 phương án để lựa chọn:

Phương án 1: Bạn thông báo ngay với trường và xin trường bảo lưu lại kết quả, 6 tháng sau sẽ xin visa lại và nhập học vào kỳ tiếp theo đó. Trong trường hợp này thì bạn chỉ cần lấy hồ sơ cũ (không quá hạn) và thư mới nhập học mới đê đăng ký visa cho đợt tiếp theo. Tuy nhiên là với trường hợp đã bị từ chối thì bạn nên chuẩn bị ngôn ngữ, hồ sơ thật kỹ, vì rớt lần thứ hai thì coi như rất khó xin visa lần nữa.

Phương án 2: Nếu bạn từ bỏ ý định nhập học thì thông báo cho trường biết đề nghị trường hoàn trả lại học phí sau khi trừ đi các khoản phí như phí đăng ký, phí chuyển khoản, phí chuyển đổi từ tiền Hàn sang tiền Việt. Thủ tục hoàn trả học phí bạn cũng cần biết rõ ràng và thời gian hoàn trả học phí cũng khá lâu chứ không phải là có thể thực hiện được ngay.

Visa D4-1 là visa du học tiếng hàn tại Hàn Quốc vừa học vừa làm

12. Em sắp bay rồi nhưng không biết nên chuẩn bị những gì ạ?

Trả lời: Trước khi đi thì mọi người đều băn khoăn là phải đem theo những gì, sắp xếp như thế nào và cất ở đâu thì hợp lý. Các bạn có thể chuẩn bị theo hướng dẫn dưới đây.

• Trước tiên phải nhờ trung tâm tư vấn hoặc chính bạn xác nhận thời gian nhập cảnh đó có được hay không, cần phải chuẩn bị những hồ sơ gì khi sang Hàn Quốc?
  • Mua vé máy bay, thông báo cho phía Hàn Quốc ngày giờ đến và nhờ đi đón nếu có thể.
  • Hành lý, quần áo, thức ăn: Không quá 40 kg theo qui định của hãng hàng không (thường các công ty tư vấn du học hoặc học sinh nên chọn mức hành lý ký gửi là 40kg), ngoài ra có thể mang theo 1-2 túi xách tay không quá lớn. Hàn Quốc họ ăn cay, hầu như món ăn nào của họ cũng tràn ngập vị cay. Vì thế, thời gian đầu bạn mới sang bạn chưa thể quen ngay với cách ăn đó. Do vậy, bạn hãy chủ động mang một số đồ ăn từ Việt Nam sang như: mì tôm, bún khô, bột canh, nước mắm, nước tương,…nhưng hạn chế vì hiện tại cũng không được mang nhiều. Không mang theo các loại trái cây, thực phẩm tươi, các sản phẩm liên quan đến thịt. Hành lý thuộc nước (nước mắm, tương ớt vv.. phải gửi, không được xách tay. Tùy vào mùa để mang theo quần áo, các kỳ nhập học tháng 9-12-3 đều khá lạnh, nên có một áo ấm chuẩn bị sẵn. Các loại quần áo khác thì Hàn Quốc cũng khá nhiều, có thể mua tại Hàn Quốc. Khi mới sang, bạn cũng chưa quen phong cách đi mua hàng của người Hàn. Đặc biệt, là giá cả bên đó cao hơn rất nhiều so với Việt Nam. Do vậy, các bạn có thể mang theo một số vật dụng cá nhân đơn giản như khăn mặt, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, lược, gương, kim chỉ, dầu gội, sữa tắm,.. Tuy nhiên vì có giới hạn ký hành lý nên các bạn chỉ nên mang theo khi cần thiết, các vật dụng đơn giản ở Hàn Quốc cũng có. Thuốc: cảm, hạ sốt, dầu gió, đau bụng, đau đầu, kháng sinh.
  • Tiền bạc: Không nên mang quá nhiều, chỉ cần mang mức vừa phải để đảm bảo sinh hoạt trong thời gian nhất định, bạn nhớ cần phải đổi sang tiền won để chi trả chi phí như: làm thẻ người nước ngoài, thẻ giao thông, mua sắm,…, sang Hàn Quốc, bạn nên mở ngay tài khoản để gửi tiền vào đó.
  • Hồ sơ giấy tờ mang theo: Hộ chiếu có visa, Bản sao phiếu chứng nhận nhập học, vv do trường cấp, thư giới thiệu, chứng nhận học bổng… Các loại giấy tờ tùy thân khác nếu có, Bằng và bảng điểm có xác nhận của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Các loại bằng cấp, Ảnh thẻ 3×4, 4×6
  • Theo dõi trang web của đại sứ quán Hàn Quốc trước khi đi để hạn chế mang các thực phẩm tươi sống khi trong vùng đang có dịch để tránh bị phạt rất nặng.

👉 Hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua Fanpage hoặc liên lạc theo số điện thoại 028.3932.0869 để được tư vấn miễn phí.

✈️✈️✈️ Chúng tôi sẽ giúp bạn đến gần với ước mơ. Còn đợi gì nữa mà không nhanh chân đăng ký ngay nào 😍😍😍

Địa chỉ: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM
SĐT: 028.3932.0868 – 028.3932.0869