GIẢI ĐÁP THẮC MẮC DU HỌC HÀN QUỐC – BẠN CÓ BIẾT? – PHẦN 4

7. Em chỉ mới học lớp 11/ em tốt nghiệp hệ giáo dục thường xuyên thì có thể du học được không ạ?

Trả lời:

     Yêu cầu bắt buộc để nhập học là bạn phải hoàn thành chương trình cấp 3 (hệ 12 năm). Dù trong quá trình xét hồ sơ nhập học, nếu học sinh chưa tốt nghiệp vẫn có thể được tiếp nhận để xử lý hồ sơ. Nhưng nếu chưa tốt nghiệp lớp 12 (không có bằng tốt nghiệp lớp 12), đến thời điểm nhập học, sẽ không đủ điều kiện để nhập học ở Hàn Quốc nhé bạn.

     Với trường hợp tốt nghiệp hệ giáo dục thường xuyên, về nguyên tắc, bạn vẫn có thể đi du học, hệ giáo dục thường xuyên vẫn được công nhận là một chương trình đào tạo hợp lý của giáo dục Việt Nam. Không có quy định nào nói rằng không cho người tốt nghiệp Hệ giáo dục thường xuyên không đi du học. Dù vậy, gần đây, nhiều trường đại học Hàn Quốc có xu hướng kén chọn hơn với học sinh theo học ở các trường như thế này.

     Tuy nhiên, hệ giáo dục này bạn cần có bảng điểm khá tốt và hạnh kiểm tốt. Hiện nay các trường tiến hành xét hồ sơ nhiều hơn là đưa ra quy định nhập học. Việc xét hồ sơ sẽ căn cứ vào học lực, quá trình học tập, điểm học,…. Nếu bạn chứng minh được học lực mình tốt, khả năng tài chính tốt, mục tiêu nhập học rõ ràng thì hoàn toàn có thể đi được. Thực tế là đã có nhiều học sinh chỉ tốt nghiệp hệ giáo dục thường xuyên đã đi du học Hàn Quốc.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người

 

8. Thông thường, thời gian làm hồ sơ nào là hợp lý?

Trả lời:

     Chương trình ngôn ngữ có 4 kỳ nhập học là tháng 3, 6, 9 và 12 và bạn có thể nộp 4 đợt trong năm theo thời gian tương ứng, với chương trình ngôn ngữ cần hoàn hoàn thiện hồ sơ trước khi nộp 3-6 tháng.

     Với chương trình đại học trở lên, có 2 kỳ nhập học là kỳ tháng 3 và kỳ tháng 9 và bạn có thể nộp 2 lần trong năm theo thời gian tương ứng. Thời gian hoàn thành cũng cần phải chuẩn bị khoảng 3-6 tháng.

     Tiêu chí quan trọng nhất là phải nộp hồ sơ đúng thời hạn quy định, trong khi tùy theo trường, có trường yêu cầu nộp hồ sơ rất sớm, có trường thì lại rất muộn. Chưa kể một số trường có thời gian thẩm định hồ sơ rất nhanh, có trường lại rất chậm. Nộp muộn thì bạn sẽ phải chờ sang học kỳ mới, hoặc có thể xin visa muộn khiến cho bạn không kịp nhập học.

     Bạn nên nộp hồ sơ sớm nhất, thiếu hồ sơ thì sẽ bổ sung sau, thay vì chờ đầy đủ. Trong lúc làm hồ sơ có thể phát sinh nhiều vấn đề nên việc chuẩn bị hồ sơ trước thì bạn sẽ chủ động hơn.

     Đừng để nước đến chân mới nhảy thì rất dễ gặp rủi ro trễ kỳ, lỡ kế hoạch nhập học.

 

👉 Hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua Fanpage hoặc liên lạc theo số điện thoại 028.3932.0869 để được tư vấn miễn phí.

✈️✈️✈️ Chúng tôi sẽ giúp bạn đến gần với ước mơ. Còn đợi gì nữa mà không nhanh chân đăng ký ngay nào 😍😍😍

Địa chỉ: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM
SĐT: 028.3932.0869

 

 

 

 

 

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x