GIẢI ĐÁP THẮC MẮC DU HỌC HÀN QUỐC – BẠN CÓ BIẾT? – PHẦN 9

17. Sau khi học xong có được định cư ở Hàn Quốc không ạ?

Trả lời: Hàn Quốc hiện có rất nhiều chính sách nới lỏng cho công dân Việt Nam và nhiều nước khác trong khu vực khi muốn xin visa với các mục đích khác nhau, đặc biệt là visa định cư. Sau khi bạn học ở Hàn Quốc, các bạn có thể xin visa F-5 Hàn Quốc để định cư.

Để được cấp visa định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc, bạn cần có những điều kiện sau:

+ Đã tốt nghiệp đại học từ các trường đại học thuộc nhóm ngành science and engineering.

+ Tốt nghiệp bậc học tiến sĩ tại Hàn Quốc và phải có tổng thời gian lưu trú tại Hàn Quốc 1 năm kể từ ngày nhận bằng tiến sĩ.

+Tốt nghiệp thạc sĩ tại Hàn Quốc và có tổng thời gian lưu trú tại Hàn Quốc 3 năm kể từ ngày nhận bằng thạc sĩ.

+ Đối với trường hợp không tốt nghiệp tại Hàn Quốc: tốt nghiệp đại học trở lên trong các nhóm ngành advanced technology: IT, nano, digital, technology managtôient, transport and machinery, environment and energy, new material.

+ Bên cạnh đó, bạn phải có tổng thời gian lưu trú tại Hàn Quốc là 3 năm trở lên thuộc các diện visa F- 2 Hàn Quốc hoặc các diện visa từ E-1 đến E-7.

+ Mức thu nhập năm gần nhất của bạn phải cao hơn thu nhập bình quân đầu người của người Hàn Quốc.

+ Bạn đã và đang làm việc dưới dạng nhân viên chính thức tối thiểu là 1 năm.

Du lịch Hàn Quốc – Ngất ngây với mùa hoa anh đào nở rộ

 

16. Những vấn đề em cần lưu ý trong quá trình ở là gì ạ?

Trả lời:

  1. Quản lý tài sản

– Để đảm bảo an toàn trong quản lý đồ vật và tiền bạc cá nhân, không nên chia sẻ hình ảnh tài sản bản thân cho người ngoài.

– Tiền học, tiền sinh hoạt phí và các khoảng tiền lớn nên được gửi trong tài khoản ngân hàng, chỉ mang một khoản tiền mặt nhỏ vừa đủ theo người.

– Chú ý khi để tiền mặt trong phòng KTX và phòng trọ.

        2. An toàn chỗ ở

– Khi chọn nhà ở, nên tìm hiểu về tình hình an toàn trật tự khu phố.

– Dù ban ngày hay ban đêm, cũng phải khóa cửa. Khi có nhân viên đến kiểm tra hệ thống nước, điện thoại hoặc điện, yêu cầu xác minh trước qua thẻ nhân viên mới mở cửa cho vào. Đặc biệt là nhân viên giao hàng.

– Trước khi ra khỏi nhà, kiểm tra xtôi đã tắt bếp gas và khóa cửa cẩn thận.

– Khi phát hiện có đối tượng hoặc xe khả nghi, báo cho cảnh sát và cảnh giác các lối ra vào của nhà.

– Khi mất chìa khóa nhà, liên lạc với chủ nhà để đổi khóa.

– Bảo quản các giấy tờ quan trọng riêng. Khi làm mất các loại giấy tờ quan trọng, nhanh chống báo lại để được cấp lại.

– Tạo thói quen giữ chìa khóa bên mình. Dù ra ngoài trong thời gian ngắn cũng có thói quen khóa cửa.

       3. Tội phạm Internet

Tội phạm Internet là các hành vi vi phạm pháp luật như: Cá cược cờ bạc, tấn công tình dục, đe dọa, gian lận thương mại, rò rỉ thông tin cá nhân, chạy các trang web bất hợp pháp.(Tội sử dụng Internet để đe dọa đối phương được xét vào hành vi tấn công. Hành vi tấn công hệ thống máy tính của người khác bằng thư rác hoặc virus cũng được coi là tội phạm Internet.)

       4. Đề phòng lừa đảo tiền tệ

– Các trường hợp yêu cầu cho biết số tài khoản ngân hàng, số thẻ ngân hàng, mã số bí mật qua các cuộc gọi không rõ nguồn gọi có thể là hành vi lừa đảo qua điện thoại. Hơn nữa, du học sinh phải chú ý để không mắc bẫy của những kẻ lừa đảo qua điện thoại.

– Du học sinh không nên cho người khác biết mã ID, mã Internet Banking, mã số bí mật ngân hàng và đặc biệt phải bảo vệ chữ ký điện tử của mình

       5. Những điều cần lưu ý

(1) Du học sinh chỉ nên để một số tiền nhất định trong ví. Khoản tiền lớn nên gửi trong ngân hàng. Chú ý khi gửi tiền cho người khác hoặc để tiền ở ký túc xá.

(2) Không nên dễ dàng cho người khác mượn tiền.

(3) Không nên chọn nơi trọ kém chất lượng để tiết kiệm chi phí ở. Khi tìm nhà qua các công ty bất động sản và khi được thuyết phục về các lựa chọn với các mức giá rẻ bất ngờ, sinh viên phải xtôi xét kỹ với các lựa chọn này. Những trường hợp cho thuê với giá rẻ có thể là nơi không an toàn, thường xuyên xảy ra các hành vi tội phạm.

(4) Trong trường hợp khẩn cấp cần báo cảnh sát, quay 112. Khi cảm thấy bản thân bị uy hiếp hoặc có nguy cơ bị làm hại, sinh viên nên nhanh chóng báo cảnh sát. Ví dụ: Khi bị cướp tại khu vực ngoài trường học, sinh viên phải đến ngay đồn cảnh sát gần nhất để báo án. Trong trường hợp sinh viên làm mất đồ tại trường, sinh viên có thể báo lên nhân viên bảo vệ an ninh của trường. Ngoài ra, khi tận mắt chứng kiến hành vi tội phạm,sinh viên phải báo cảnh sát ngay lập tức.

※ Khi xảy ra tai nạn khẩn cấp, sinh viên phải báo lên giáo sư hướng dẫn, phòng quản lý sinh viên quốc tế, hội học sinh hoặc lãnh sự quán.

 

👉 Hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua Fanpage hoặc liên lạc theo số điện thoại 028.3932.0869 để được tư vấn miễn phí.

✈️✈️✈️ Chúng tôi sẽ giúp bạn đến gần với ước mơ. Còn đợi gì nữa mà không nhanh chân đăng ký ngay nào 😍😍😍

Địa chỉ: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM
SĐT: 028.3932.0868 – 028.3932.0869

 

 

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x