GIẢI ĐÁP THẮC MẮC DU HỌC HÀN QUỐC – BẠN CÓ BIẾT? – PHẦN 3

5. Tôi đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán ở Việt Nam rồi, giờ tôi muốn sang học đại học hoặc thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh có được không ạ? Hay phải học đúng chuyên ngành ạ? Thời gian học là bao lâu?

Trả lời: Hệ thống giáo dục Hàn Quốc không qui định quá chặt chẽ việc học không đúng chuyên ngành, có tính linh động và chuyển đổi khá cao, tuy nhiên phải đảm bảo tính hợp lý.

Nếu bạn đã có bằng đại học, bạn có thể học đại học lại từ đầu hoặc học chuyển tiếp năm 3-4, không cần học từ đầu không cần đúng chuyên ngành của mình.

Hoặc bạn có thể lên thạc sĩ ngành khác cũng được không bắt buộc phải đúng chuyên ngành đã học, tuy nhiên, hội đồng tuyển sinh sẽ lựa chọn hồ sơ của bạn theo từng tình huống cụ thể. Hồ sơ bạn càng hợp lý thì tỷ lệ đậu/được chấp thuận cao hơn.

Bạn phải đảm bảo các tiêu chí để đăng ký nhập học như ngoại ngữ, điểm trung bình hàng năm, sự đánh giá khi nhập học của trường.

Thời gian học ngôn ngữ để chuyển tiếp lên chuyên ngành là 2 năm; 2-3 năm cho cấp học cao đẳng, nghề; 4 năm cho học đại học và 2,5-3 năm cho thạc sĩ, 4 – 5 năm cho tiến sĩ.

Việc chuyển học một chuyên ngành thì vấn đề quan trọng nhất là bạn có theo học được hay không, chứ không phải là việc bạn có được học hay không. Đang học về kinh tế, bạn chuyển sang học IT thì khả năng tiếp thu là rất khó và không thể theo kịp với các bạn Hàn Quốc đang học IT.

Kết quả hình ảnh cho du học hàn quốc 2020 kanata

 

6. Tôi muốn du học Hàn Quốc nhưng không biết nên chọn trường nào? Anh/chị có thể cho tôi lời khuyên được không ạ?

Trả lời: Du học sinh thường có xu thế chọn trường tốt nhất và tuy tín nhất, nhưng quan trong nhất là chọn trường phù hợp với mình: Để chọn được trường phù hợp nhất các bạn có thể xét các yếu tố tài chính, môi trường sống xung quanh, mục tiêu đi học, ngành mà bạn muốn học hay không và lực học của cá nhân, kế hoạch học tập. Hàn Quốc hiện có khoảng 400 trường đại học và cao đẳng.

Chọn trường hàng đầu: khoảng 10 trường ở Hàn Quốc là những ngôi trường danh tiếng và trường top thường có học phí rất đắt. Đối với chương trình học ngôn ngữ tiếng Hàn thì chi phí không chênh lệch bao nhiêu, nhưng lên chuyên ngành thì trường thuộc top càng cao thì chi phí càng cao, trường nổi tiếng thì thường học phí có thể lên đến 7.000usd/kỳ hoặc cao hơn. Các trường nổi tiếng cũng khá kén chọn học sinh. Các trường lớn thường nằm ở khu vực thủ đô hoặc thành phố lớn, chi phí cũng khá đắt đỏ. Các trường này cũng thường yêu cầu học sinh phải có học lực tốt để theo học. Chế độ học bổng ít.

Học trường khoảng trung: số trường này khá nhiều và nằm rải rác ở các địa phương. Các trường này thường có chế độ học bổng tốt hơn, ưu đãi hơn trường Top đầu, không yêu cầu sức học quá cao nhưng cũng không phải dễ dàng. Đại đa số học sinh Việt Nam đều mong muốn học các trường này vì phù hợp nhiều mặt.

Các trường còn lại, gồm cả trường cao đẳng, các đại học nhỏ: Học phí rẻ hơn, ưu đãi tốt hơn nhưng thường nằm ở các vùng địa phương, bạn không nên chọn những trường ở nơi quá hẻo lánh, gần núi rừng, phương tiện giao thông không thuận tiện vì nếu ở những vùng có dân cư thưa thớt vì khá khó trong viêc tiếp cận với xã hội bên ngoài, kể cả việc đi làm thêm.

Bạn nên có sự lựa chọn đúng đắng ngay từ đầu cho chuyên ngành của mình để chọn trường, chọn chuyên ngành bạn thích ngay từ ban đầu để tránh phải chuyển tới chuyển lui giữa các trường, tốn thời gian làm hồ sơ, tốn chi phí. Vì vậy tốt nhất là bạn chọn trường ngay từ khi học tiếng, vừa quen với môi trường, bạn còn có thể nhận được ưu đãi hơn khi học lên từ trường.

Hãy lưu ý những trường có quá nhiều sinh viên Việt Nam, tuy ban đầu có vẻ thuận tiện, hỗ trợ lẫn nhau giai đoạn đầu nhưng vì thường các bạn đó sẽ tụ tập, suốt ngày nói tiếng Việt khiến cho khả năng ngoại ngữ của bạn không tăng bao nhiêu.

 

👉 Hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua Fanpage hoặc liên lạc theo số điện thoại 028.3932.0869 để được tư vấn miễn phí.

✈️✈️✈️ Chúng tôi sẽ giúp bạn đến gần với ước mơ. Còn đợi gì nữa mà không nhanh chân đăng ký ngay nào 😍😍😍

Địa chỉ: 384/19 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP.HCM
SĐT: 028.3932.0869

 

 

 

0 0 bình chọn
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo của
guest
Nhập họ tên (bắt buộc)
Email của bạn (bắt buộc)

0 Bình luận
Phản hồi trong dòng
Xem tất cả bình luận
0
Click vào đây để bình luận hoặc gửi yêu cầu bạn nhé!x